Công nghệ

Nhà mạng tung chiêu tặng data khuyến khích người dùng cài Bluezone

(VNF) - Để khuyến khích người dùng cài đặt Bluezone theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, 3 nhà mạng là Viettel, Vinaphone và Mobifone đã triển khai chương trình tặng 5GB data cho khách hàng sau khi cài Bluezone.

Nhà mạng tung chiêu tặng data khuyến khích người dùng cài Bluezone

Số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 15,7 triệu.

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện Viettel cho biết từ ngày 11/8 đến hết ngày 15/8, khách hàng của Viettel khi cài đặt thành công ứng dụng Bluezone sẽ được tặng 5GB data sử dụng trong 5 ngày. Thống kê trên mạng Viettel cho đến nay đã có gần 8 triệu khách hàng cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Bên cạnh đó, với mong muốn chung tay với người dân Đà Nẵng, Viettel cũng đã chủ động đề nghị hỗ trợ triển khai giải pháp cầu truyền hình trực tuyến cho 15 đơn vị (bao gồm 17 điểm cầu đặt tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm cấp cứu, bệnh viện dã chiến Tiên Sơn) phục vụ công tác giao ban và hội chẩn trực tuyến với Bộ Y tế.

Đối với lực lượng tuyến đầu (cán bộ y tế, đội ngũ phục vụ công tác hậu cần, công an, quân đội, tình nguyện viên tại khu cách ly) và người dân đang sống tại các khu cách ly tập trung, Viettel triển khai tặng SIM, data và cước gọi di động.

Trước đó, Viettel cũng đã vào cuộc kêu gọi người dùng cài đặt ứng dụng Bluezone bằng cách sử dụng #hashtag Hay cai dat Bluezone (Hãy cài đặt Bluezone) hiển thị ngay bên cạnh cột sóng.

Tương tự, đại diện Vinaphone cho biết những thuê bao của nhà mạng này khi cài đặt mới ứng dụng Bluezone sẽ được tặng ngay 5GB data (1GB/ngày trong 5 ngày), thời gian diễn ra chương trình bắt đầu từ ngày 11/8. Bên cạnh đó, khách hàng còn được miễn cước data khi truy cập ứng dụng Bluezone, áp dụng đối với thuê bao đã cài đặt và cài đặt mới ứng dụng.

"Với hơn 34 triệu thuê bao, Vinaphone hy vọng các chính sách này sẽ góp phần gia tăng số lượng người dùng cài đặt Bluezone tại Việt Nam. Qua đó, giảm tải công việc cho tuyển đầu chống dịch và đảm bảo an toàn cho cộng đồng", đại diện Vinaphone nói.

Với Mobifone, đại diện nhà mạng này cho biết từ ngày 11/8, mọi thuê bao trả trước, trả sau đang hoạt động 2 chiều trên mạng Mobifone khi tải về và cài đặt mới ứng dụng Bluezone sẽ được tặng ngay 5GB data (1GB/ngày, sử dụng trong 5 ngày).

Ngoài ra, thuê bao Mobifone cũng sẽ được miễn cước data khi truy cập ứng dụng Bluezone, áp dụng đối với thuê bao đã cài đặt và cài đặt mới ứng dụng.

"MobiFone tặng data, khuyến khích người dân cài đặt Bluezone, với thông điệp bảo vệ chính mình cũng là bảo vệ cộng đồng", đại diện Mobifone nói với VietnamFinance.

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Ứng dụng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế cho ra mắt ngày 18/4/2020. 

Với Bluezone, khi có 1 ca nhiễm bệnh, người dùng chỉ cần vào ứng dụng là có thể biết ngay mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả càng cao. Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 12h ngày 27/7/2020, ứng dụng Bluezone đã có hơn 256.000 người dùng và hiện số người dùng đang tăng nhanh từng giờ.

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, tuyệt đối không đưa lên server, không thu thập vị trí. Bluezone chỉ ghi nhận 2 người có gặp nhau lúc nào đó và trong bao lâu, chứ không biết ở chỗ nào. Người dùng Bluezone sẽ ẩn danh do sử dụng ID mà hệ thống tự sinh ra.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 11 giờ trưa 11/8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 15,7 triệu lượt. Trước đó, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, cho biết để phát huy tốt hiệu quả của ứng dụng này trong việc phòng chống dịch Covid-19, cần đạt 30 triệu lượt cài đặt, tốt nhất là 45 triệu lượt. Như vậy, Bluezone đã được hơn một nửa lượng người dùng cần đạt.

Tin mới lên