Xe

Nhà sản xuất ô tô Đức Daimler AG lại thua kiện vì vi phạm bằng sáng chế

(VNF) - Công ty điện tử Sharp Corp của Nhật Bản đã thắng kiện Daimler AG trong một vụ kiện liên quan đến vi phạm bằng sáng chế. Phán quyết này có thể dẫn tới lệnh cấm bán hàng đối với nhà sản xuất ô tô Đức.

Nhà sản xuất ô tô Đức Daimler AG lại thua kiện vì vi phạm bằng sáng chế

Nhà sản xuất ô tô Đức Daimler AG lại thua kiện vì vi phạm bằng sáng chế.

Theo Reuters, một tòa án quận ở Munich (Đức) ngày 10/9 đã đưa ra phán quyết rằng công nghệ truyền thông di động được sử dụng trong xe Daimler AG vi phạm bằng sáng chế thuộc sở hữu của Sharp.

Nếu thực sự muốn áp đặt lệnh cấm bán xe Mercedes-Benz, Sharp sẽ phải tiến hành một thủ tục riêng và phải thế chấp số tiền lên tới 5,5 triệu euro để thực thi. Số tiền này sẽ được sử dụng để trang trải những thiệt hại lớn trong trường hợp lệnh bị hủy bỏ khi kháng cáo.

Trước đó không lâu, Nokia đã giành được sự ủng hộ từ một tòa án Đức trong một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế tương tự đối với Daimler về công nghệ truyền thông di động vào tháng 8.

Sharp, một đơn vị trực thuộc tập đoàn công nghệ Foxconn của Đài Loan, cũng đã kiện hãng xe điện Mỹ Tesla và yêu cầu lệnh ngừng nhập khẩu một số xe điện (EV) sang Nhật Bản.

Tranh chấp về tiền bản quyền cho các công nghệ được sử dụng trong hệ thống định vị, thông tin liên lạc trên xe và ô tô tự lái là một phần của cuộc chiến giữa các công ty công nghệ và ngành công nghiệp ô tô.

Các nhà sản xuất ô tô ở châu Âu ngày càng phụ thuộc vào các hệ thống viễn thông di động để cho phép kết nối các hệ thống điện tử trên xe của họ. 

Xem thêm: Suzuki Vitara có nguy cơ bị cấm bán tại Châu Âu

Tin mới lên