Nhận định cổ phiếu ngày 18/3: NKG, NLG và MCH

System - 18/03/2022 07:31 (GMT+7)

Nhận định cổ phiếu đáng chú ý của một số công ty chứng khoán đưa ra trước phiên giao dịch ngày 18/3, bao gồm: NKG, NLG và MCH.

Nhận định cổ phiếu ngày 18/3: NKG, NLG và MCH

Nhận định cổ phiếu ngày 18/3: NKG, NLG và MCH

VCSC: Khuyến nghị phù hợp thị trường đối với cổ phiếu NKG, giá mục tiêu 44.900 đồng

Trong cả năm 2021, Công ty Cổ phần Thép Nam Kim (HoSE: NKG) ghi nhận lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số mạnh mẽ đạt 2,2 nghìn tỷ đồng (tăng 653% so với năm trước). Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng lợi nhuận quý IV năm 2021 của NKG giảm 25% so với quý trước chủ yếu do biên lợi nhuận gộp giảm do chênh lệch thấp hơn giữa giá thép cuộn cán nóng (HRC) đầu vào và giá bán thép thành phẩm và NKG ghi nhận 420 tỷ đồng chi phí dự phòng cho hàng tồn kho.

Cụ thể, trong năm 2021, tổng sản lượng bán tôn mạ và ống thép của toàn ngành đã tăng 18% so với năm trước với doanh số xuất khẩu tăng 91% so với năm trước và chiếm 47% tổng doanh số của toàn ngành, trong khi doanh số trong nước giảm 10% so với năm trước. NKG ghi nhận tổng sản lượng bán tôn mạ và ống thép đạt 1.080.600 tấn (tăng 54% so với năm trước) trong năm 2021, chủ yếu nhờ xuất khẩu tôn mạ tăng trưởng mạnh trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu tăng cao. Khi sản lượng bán năm 2021 của NKG cao hơn nhẹ so với kỳ vọng của chúng tôi.

Biên lợi nhuận gộp của NKG đã giảm từ 17,2% trong quý 3/2021 còn 12,0% trong quý 4/2022. Diễn biến này được cho rằng là do chênh lệch giữa giá HRC đầu vào và giá bán tôn mạ thành phẩm thấp hơn so với các quý trước dù giá bán tôn mạ thành phẩm vẫn ổn định. Trong năm 2022, VCSC cho rằng giá nguyên liệu đầu vào và giá thép thành phẩm sẽ duy trì ổn định ở mức cao.

VCSC cũng lưu ý rằng NKG đã ghi nhận khoản dự phòng hàng tồn kho trị giá 420 tỷ đồng trong quý IV năm 2021. Giả định NKG hoàn nhập khoản dự phòng này trong năm 2022, biên lợi nhuận gộp của NKG sẽ đạt 14,6% và lợi nhuận sau thuế sẽ đạt 1,9 nghìn tỷ đồng (giảm 12% so với năm trước) trong năm 2022.

Quý độc giả quan tâm có thể đọc báo cáo nhận định cổ phiếu NKG của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) tại đây.

imoney-nlg-1

Mirae Asset: Khuyến nghị mua đối với cổ phiếu NLG, giá mục tiêu 68.600 đồng

Mirae Asset khuyến nghị mức giá mục tiêu 68.600 đồng cho mỗi cổ phiếu Tập đoàn Nam Long (HoSE: NLG) dựa trên phương pháp so sánh với các công ty trong cùng ngành và đánh giá cao dự án Izumi City của công ty.

Về kết quả kinh doanh trong năm 2022, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ lần lượt đạt 5.206 tỷ đồng (tăng 135% so với năm trước) và 1.071 tỷ đồng (tăng 28% so với năm trước). Phần lớn doanh thu và lợi nhuận đến từ việc bàn giao Block 1–5 của Akari City trong quý IV năm 2021 (xấp xỉ 4.300 tỷ đồng).

Ngoài ra trong kỳ NLG nhận ủy quyền thêm 15% và tăng lên thành 65% tỷ lệ quyền biểu quyết tại Công ty CP Southgate (Southgate), do đó doanh thu và lợi nhuận từ Southgate được hợp nhất vào NLG. Việc hợp nhất này đem lại cho NLG khoản thu nhập tài chính 362 tỷ đồng từ đánh giá lại khoản đầu tư. Bên cạnh đó, vào quý I năm 2022 NLG hoàn tất nâng tỷ lê sở hữu tại Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai (Izumi City) lên 65% và ghi nhận khoản lợi nhuận 423 tỷ từ giao dịch mua rẻ.

Izumi City (170ha) là dự án tiếp giáp với Aqua City – dự án đang được phát triển và bán hàng rất thành công bởi Novaland. Cùng với Akari City giai đoạn 2, Mirae Asset đánh giá đây là dự án trọng điểm có khả năng mang lại nguồn tiền lớn và tạo điểm nhấn cho NLG trong 2022. 

Quý độc giả quan tâm có thể đọc báo cáo nhận định cổ phiếu NLG của Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset tại đây.

VNDIRECT: Khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu MCH, giá mục tiêu 157.200 đồng

Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HoSE: MCH) ghi nhận doanh thu thuần đạt 27.774 tỷ đồng (tăng 19.0% so với cùng kỳ) trong 2021 chủ yếu nhờ ngành gia vị tăng 18,8% so với cùng kỳ và thực phẩm tiện lợi) tăng 27,3% so với cùng kỳ.

VNDIRECT cho rằng MCH đạt kết quả kinh doanh ấn tượng nhờ nhu cầu dự trữ thực phẩm trong năm tăng cao và độ phủ sóng sản phẩm của MCH mở rộng nhờ tích hợp với hệ thống siêu thị Winmart, theo đó doanh số qua kênh siêu thị Winmart đã tăng 80% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, biên lợi nhuận gộp của MCH gần như đi ngang ở mức 42,5% nhờ tỷ trọng đóng góp từ các sản phẩm cao cấp gia tăng đã bù đắp cho chi phí đầu vào cao hơn trong mảng thực phẩm tiền lợi.

Giá nông sản thế giới được cho là sẽ tăng do cuộc xung đột Nga-Ukraine ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí đầu vào trong mảng thực phẩm tiện lợi. Tuy nhiên, biên lợi nhuận gộp mảng này sẽ được bảo toàn nhờ khả năng tăng giá và nâng cấp sản phẩm. Bên cạnh đó, biên lợi nhuận gộp của các mảng khác không bị ảnh hưởng lớn khi giá nông sản tăng. Do đó, VNDIRECT dự phóng biên lợi nhuận gộp lên 0,5 điểm /0,2 điểm % trong 2022-23 do tác động của chi phí đầu vào lên biên lợi nhuận gộp năm 2021 thấp hơn so với dự kiến, giúp lợi nhuận ròng tăng 6,7%/8,0% so với dự phóng trước đó.

MCH đang giao dịch ở mức P/E là 14,2x, thấp hơn 16,5% so với mức đỉnh và các công ty cùng ngành trong khu vực với P/E của Nissin Food (Hồng Kông) là 19,3x và P/E của Want Want (Trung Quốc) là 17,6x. Do đó, chúng tôi cho rằng mức định giá hiện tại là hấp dẫn đối với cổ phiếu này.

Ngoài ra, việc tiêu dùng phục hồi sau đại dịch nhờ chính sách "Sống chung với đại dịch" của chính phủ - cho phép các nhà hàng, bếp ăn mở cửa trở lại. Công ty cũng có khả năng tăng giá để bù đắp lại chi phí đầu vào tăng cao. Đây là những lợi thế đem lại cho MCH những lợi thế cạnh tranh trong tương lai.

Quý độc giả quan tâm có thể đọc báo cáo nhận định cổ phiếu MCH của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT tại đây.

Tags:
Cùng chuyên mục
Tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế từ 1 triệu đồng và dùng 'địa chỉ ma'

Tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế từ 1 triệu đồng và dùng 'địa chỉ ma'

02/05/26 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang đề xuất mở rộng diện áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế, trong đó đáng chú ý là trường hợp có số nợ từ 1 triệu đồng trở lên và không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.

Vàng 'chết' trong dân: 'Người dân chọn vàng không phải vì họ yêu vàng'

Vàng 'chết' trong dân: 'Người dân chọn vàng không phải vì họ yêu vàng'

01/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Hồ Quốc Tuấn, “Người dân chọn vàng, không phải vì họ yêu vàng, mà vì đó là lựa chọn khả thi nhất trong những gì họ có". Nếu không tạo ra các kênh sinh lời đủ hấp dẫn và an toàn, rất khó để dòng tiền rời vàng và chảy vào sản xuất.

HSBC đón đầu dòng tài sản hàng nghìn tỷ USD của giới siêu giàu

HSBC đón đầu dòng tài sản hàng nghìn tỷ USD của giới siêu giàu

01/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ mở rộng mạng lưới "wealth centre", ngân hàng này còn phát triển các dịch vụ tài chính và quản lý tài sản toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của nhóm khách hàng siêu giàu.

Nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: ‘Không miễn VAT, rủi ro chia nhỏ doanh thu để lách thuế’

Nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: ‘Không miễn VAT, rủi ro chia nhỏ doanh thu để lách thuế’

30/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đều thừa nhận, khi ngưỡng doanh thu chịu thuế 1 tỷ đồng được thông qua nhưng chỉ áp dụng với thuế TNCN, còn thuế VAT sẽ chịu từ đồng doanh thu đầu tiên, có nguy cơ tạo hệ luỵ hộ kinh doanh chia nhỏ doanh thu, lách thuế.

Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng: Nhiều hộ kinh doanh được miễn thuế

Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng: Nhiều hộ kinh doanh được miễn thuế

30/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng, mở rộng diện hỗ trợ, giúp giảm áp lực tuân thủ, tạo dư địa cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ phát triển.

Hơn 9 triệu người chưa dùng eTax Mobile, cơ quan thuế yêu cầu đẩy nhanh hỗ trợ

Hơn 9 triệu người chưa dùng eTax Mobile, cơ quan thuế yêu cầu đẩy nhanh hỗ trợ

28/04/26 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết trong hơn 13 triệu người nộp thuế, hiện chỉ có 4,2 triệu đã cài đặt và sử dụng eTax Mobile, vẫn còn hơn 9 triệu người cần cơ quan thuế hỗ trợ, chuẩn hoá dữ liệu.

Bốn lỗi thường gặp khi quyết toán thuế TNCN cho người phụ thuộc trên eTax Mobile

Bốn lỗi thường gặp khi quyết toán thuế TNCN cho người phụ thuộc trên eTax Mobile

28/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế tỉnh Nghệ An đã có những hướng dẫn đối với một số lỗi liên quan đến người phụ thuộc khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên eTax Mobile.

Những bài toán tài chính người phụ nữ phải tính đến sau khi kết hôn

Những bài toán tài chính người phụ nữ phải tính đến sau khi kết hôn

28/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ công việc đầu tiên, hôn nhân, sinh con đến chăm sóc cha mẹ và nghỉ hưu thậm chí ly hôn... phụ nữ phải đối mặt với nhiều bước ngoặt tài chính quan trọng. Việc hiểu rõ từng giai đoạn và chuẩn bị kế hoạch phù hợp không chỉ giúp đảm bảo sự ổn định cá nhân mà còn tạo nền tảng vững chắc cho tương lai lâu dài.

Ngậm ngùi trả gần 2 tỷ để chuộc nhà sau khi vay... 100 triệu đồng

Ngậm ngùi trả gần 2 tỷ để chuộc nhà sau khi vay... 100 triệu đồng

27/04/26 10:08 (GMT+7)

Vay 100 triệu, sau vài năm gia đình tá hỏa khi nhận được thông báo từ ngân hàng về giá trị khoản vay và buộc phải bỏ ra hơn 1,8 tỷ đồng để chuộc lại căn nhà của gia đình.

Ứng viên Chủ tịch Fed lách qua 'kẽ hở' kiếm khoản lợi hơn 100 triệu USD

Ứng viên Chủ tịch Fed lách qua 'kẽ hở' kiếm khoản lợi hơn 100 triệu USD

27/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Khối tài sản khổng lồ của ông Kevin Warsh hé lộ một "khe hở" ít người biết trong mô hình văn phòng quản lý tài sản gia đình: cho phép nhân sự chủ chốt cùng đầu tư với giới siêu giàu. Cơ chế này đang ngày càng phổ biến và có thể mang lại lợi nhuận hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu USD.

Quý I/2026 vượt trội, DBV 'lọt' Top 4 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Quý I/2026 vượt trội, DBV 'lọt' Top 4 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

27/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Ban lãnh đạo bảo hiểm DBV cam kết với các cổ đông, với kết quả kinh doanh tăng trưởng “vượt trội” của quý I/2026, sẽ phấn đấu đạt và vượt kế hoạch năm 2026.

Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

26/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam sẽ phải đối mặt với "già hoá" dân số vào năm 2036, Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

Nợ thuế 60 nghìn đồng, bị phạt 5,7 triệu: Sai sót nhỏ, trả giá xót ví

Nợ thuế 60 nghìn đồng, bị phạt 5,7 triệu: Sai sót nhỏ, trả giá xót ví

26/04/26 09:24 (GMT+7)

Nhiều người có khoản nợ thuế chỉ vài chục nghìn đồng, nhưng bị xử phạt tới hơn 5,7 triệu đồng do chậm quyết toán. Xót ví, anh T. ở Hà Nội không ngờ và chia sẻ cảnh báo với người nộp thuế khi có hơn 1 nguồn thu nhập.

Hơn 400.000 người chỉ nhận lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng

Hơn 400.000 người chỉ nhận lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng

26/04/26 08:18 (GMT+7)

(VNF) - Dữ liệu của BHXH Việt Nam cho biết hiện có khoảng 419.000 người đang hưởng lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng, chiếm khoảng 4,3%.

Ngưỡng chịu thuế 1 tỷ đồng: ‘Nên tính thuế phần vượt doanh thu với cả VAT và TNCN’

Ngưỡng chịu thuế 1 tỷ đồng: ‘Nên tính thuế phần vượt doanh thu với cả VAT và TNCN’

25/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc kế toán thuế Keytas, ngưỡng miễn thuế 1 tỷ đồng đã là một bước tiến phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo chính sách được bao phủ và có tính hỗ trợ hơn nữa, cần xem xét chỉ tính thuế phần vượt doanh thu với cả 2 sắc thuế VAT và TNCN.

TPBank góp 400 tỷ lập công ty bảo hiểm phi nhân thọ thứ 34 trên thị trường

TPBank góp 400 tỷ lập công ty bảo hiểm phi nhân thọ thứ 34 trên thị trường

24/04/26 17:53 (GMT+7)

(VNF) - Đây là nội dung đáng chú ý được lãnh đạo TPBank chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 ngày 24/4.

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

24/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Chia sẻ tại Đại hội cổ đông, đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đều đánh giá, rủi ro biến động địa chính trị là thách thức nhưng cũng mở ra cơ hội tăng trưởng đã đề ra, đảm bảo cam kết với các cổ đông.

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

24/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Vay thế chấp đang dần trở thành lựa chọn phổ biến tại Việt Nam trong bối cảnh quan niệm về nợ vay của các thế hệ thay đổi rõ rệt. Từ chỗ ưu tiên tích lũy và mua nhà bằng tiền mặt, nhiều người trẻ ngày nay cởi mở hơn với đòn bẩy tài chính, xem việc vay mua nhà như một công cụ để sớm sở hữu tài sản và tối ưu dòng tiền cá nhân.

'Tái bảo hiểm quốc gia phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường'

'Tái bảo hiểm quốc gia phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường'

23/04/26 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT VINARE cho rằng, “tái bảo hiểm quốc gia đứng sau, nên phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường”. Đây chính tầm nhìn chiến lược của VINARE trong giai đoạn sắp tới và yêu cầu rất cao để DN nỗ lực duy trì mức tăng trưởng 2 con số trong năm 2026.

ĐBQH đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng

ĐBQH đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng

23/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Duy Thanh đề xuất nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên khoảng 3 tỷ đồng/năm, thay cho mức 500 triệu đồng hiện hành được cho là không còn phù hợp.

Chính thức đề xuất nâng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

Chính thức đề xuất nâng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

22/04/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã có dự Nghị định sửa đổi Nghị định số 68/2026 về ngưỡng miễn thuế đối với hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ.

Chủ tịch PTI: ‘Chúng tôi phải tạm lùi 3 năm để chuẩn bị cho 10 năm tới’

Chủ tịch PTI: ‘Chúng tôi phải tạm lùi 3 năm để chuẩn bị cho 10 năm tới’

22/04/26 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Phạm Minh Hương, chủ tịch HĐQT PTI, nhiều năm qua doanh nghiệp đang trong quá trình tái cấu trúc, tích luỹ nền tảng để chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng bền vững, dài hạn sắp tới.

Đánh thuế hộ kinh doanh: 'Cần đặt mục tiêu duy trì việc làm, an sinh xã hội lên trên thu thuế’

Đánh thuế hộ kinh doanh: 'Cần đặt mục tiêu duy trì việc làm, an sinh xã hội lên trên thu thuế’

22/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Các đại biểu Quốc hội nhất trí rằng, trong điều hành chính sách thuế đối với hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ, đặt mục tiêu duy trì việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, trước khi tính đến thu ngân sách.

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: Bao nhiêu và áp dụng thế nào cho đồng bộ?

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: Bao nhiêu và áp dụng thế nào cho đồng bộ?

21/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia chung ý kiến, ngưỡng doanh thu miễn thuế hộ kinh doanh cần phải nâng lên tối thiểu 1 tỷ nhằm đảm bảo phù hợp thực tế, đồng với với các quy định về thuế và thể hiện sự hỗ trợ của nhà nước đối với kinh tế tư nhân.

Tin khác
Quy trình quyết toán thuế chuẩn cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm

Quy trình quyết toán thuế chuẩn cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ/năm

(VNF) - Thuế cơ sở 8, tỉnh Bắc Ninh đã có hướng dẫn chi tiết việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhóm hộ kinh doanh có doanh thu trong ngưỡng 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng/năm, sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 141.

Tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế từ 1 triệu đồng và dùng 'địa chỉ ma'

Tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế từ 1 triệu đồng và dùng 'địa chỉ ma'

Vàng 'chết' trong dân: 'Người dân chọn vàng không phải vì họ yêu vàng'

Vàng 'chết' trong dân: 'Người dân chọn vàng không phải vì họ yêu vàng'

HSBC đón đầu dòng tài sản hàng nghìn tỷ USD của giới siêu giàu

HSBC đón đầu dòng tài sản hàng nghìn tỷ USD của giới siêu giàu

Nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: ‘Không miễn VAT, rủi ro chia nhỏ doanh thu để lách thuế’

Nâng ngưỡng chịu thuế lên 1 tỷ đồng: ‘Không miễn VAT, rủi ro chia nhỏ doanh thu để lách thuế’

Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng: Nhiều hộ kinh doanh được miễn thuế

Nâng ngưỡng miễn thuế lên 1 tỷ đồng: Nhiều hộ kinh doanh được miễn thuế

Hơn 9 triệu người chưa dùng eTax Mobile, cơ quan thuế yêu cầu đẩy nhanh hỗ trợ

Hơn 9 triệu người chưa dùng eTax Mobile, cơ quan thuế yêu cầu đẩy nhanh hỗ trợ

Bốn lỗi thường gặp khi quyết toán thuế TNCN cho người phụ thuộc trên eTax Mobile

Bốn lỗi thường gặp khi quyết toán thuế TNCN cho người phụ thuộc trên eTax Mobile

Những bài toán tài chính người phụ nữ phải tính đến sau khi kết hôn

Những bài toán tài chính người phụ nữ phải tính đến sau khi kết hôn

Ngậm ngùi trả gần 2 tỷ để chuộc nhà sau khi vay... 100 triệu đồng

Ngậm ngùi trả gần 2 tỷ để chuộc nhà sau khi vay... 100 triệu đồng

Ứng viên Chủ tịch Fed lách qua 'kẽ hở' kiếm khoản lợi hơn 100 triệu USD

Ứng viên Chủ tịch Fed lách qua 'kẽ hở' kiếm khoản lợi hơn 100 triệu USD

Quý I/2026 vượt trội, DBV 'lọt' Top 4 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Quý I/2026 vượt trội, DBV 'lọt' Top 4 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

Việt Nam trước ngưỡng ‘già hoá’: Bắt tay xây hệ thống quỹ an sinh đa tầng

Nợ thuế 60 nghìn đồng, bị phạt 5,7 triệu: Sai sót nhỏ, trả giá xót ví

Nợ thuế 60 nghìn đồng, bị phạt 5,7 triệu: Sai sót nhỏ, trả giá xót ví

Hơn 400.000 người chỉ nhận lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng

Hơn 400.000 người chỉ nhận lương hưu dưới 2,34 triệu đồng/tháng

Ngưỡng chịu thuế 1 tỷ đồng: ‘Nên tính thuế phần vượt doanh thu với cả VAT và TNCN’

Ngưỡng chịu thuế 1 tỷ đồng: ‘Nên tính thuế phần vượt doanh thu với cả VAT và TNCN’

TPBank góp 400 tỷ lập công ty bảo hiểm phi nhân thọ thứ 34 trên thị trường

TPBank góp 400 tỷ lập công ty bảo hiểm phi nhân thọ thứ 34 trên thị trường

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

Bảo hiểm phi nhân thọ: Thị trường nhiều rủi ro chính là lúc mở ra thêm cơ hội

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

'Tái bảo hiểm quốc gia phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường'

'Tái bảo hiểm quốc gia phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường'

ĐBQH đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng

ĐBQH đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng

Chính thức đề xuất nâng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

Chính thức đề xuất nâng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh lên 1 tỷ đồng

Chủ tịch PTI: ‘Chúng tôi phải tạm lùi 3 năm để chuẩn bị cho 10 năm tới’

Chủ tịch PTI: ‘Chúng tôi phải tạm lùi 3 năm để chuẩn bị cho 10 năm tới’

Đánh thuế hộ kinh doanh: 'Cần đặt mục tiêu duy trì việc làm, an sinh xã hội lên trên thu thuế’

Đánh thuế hộ kinh doanh: 'Cần đặt mục tiêu duy trì việc làm, an sinh xã hội lên trên thu thuế’

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: Bao nhiêu và áp dụng thế nào cho đồng bộ?

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: Bao nhiêu và áp dụng thế nào cho đồng bộ?