Những thương vụ mua bán đất công đình đám

Trọng Cảnh - 27/06/2018 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiều năm qua, hàng loạt đất công bị bán rẻ dưới những hình thức như góp vốn thực hiện dự án, bán chỉ định gây thất thu ngân sách nhà nước hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ khi báo chí nêu ra, cơ quan chức năng mới vào cuộc và kết luận có sai phạm. TP. HCM và Đà Nẵng có lẽ là hai địa phương “nóng nhất” trong việc bán đất công.

VNF
Những thương vụ mua bán đất công đình đám.

Nóng chuyện bán đất công ở Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, hai cựu Chủ tịch là Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến bị khởi tố bị can, do các vi phạm về quản lý đất đai liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi Vũ “nhôm”). Thực tế, từ năm 2007 đến nay rất nhiều nhà đất công sản ở Đà Nẵng được bán có dấu hiệu vi phạm khi không thực hiện theo đúng quy định Luật Đất đai.

Đơn cử, tháng 3/2008, UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại 106 Trần Phú cho đơn vị đang thuê là Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đà Nẵng với đơn giá 3.583.440.000 đồng.

Đến tháng 10/2008, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đà Nẵng có tờ trình xin chuyển tên trực tiếp cho Công ty cổ phần xây dựng 79 do ông Phan Văn Anh Vũ làm chủ, được mua nhà và chuyển quyền sử dụng đất. Cùng thời điểm trên, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng có công văn thông báo ý kiến kết luận của chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP với nội dung đồng ý chủ trương chuyển quyền sử dụng đất đối với nhà và đất tại 37 Pasteur.

Đến tháng 10/2010, UBND TP Đà Nẵng có quyết định cho phép chuyển quyền sử dụng đất tại số 37 Pasteur với diện tích 962m2 giá trị 16.908.1120.000 đồng. Ngay sau đó, Công ty cổ phần Công nghệ phẩm có tờ trình đề nghị đổi tên đơn vị nhận chuyển quyền sử dụng đất tại số 37 Pasteur cho cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ.

Ngày 12/11/2010, UBND TP Đà Nẵng có công văn số 7145 đồng ý chủ trương chuyển đổi tên nhận quyền sử dụng đất tại số 37 Pasteur từ Công ty cổ phần Công nghệ phẩm sang cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ. Đến tháng 5/2017, ông N.A.H. (một người thân của ông Vũ) đã nhận chuyển nhượng toàn bộ tài sản trên.

Một trường hợp bán đất công đình đám khác tại Đà Nẵng là việc bán sân vận động Chi Lăng.
Tháng 10/2010, UBND TP Đà Nẵng (lúc đó ông Trần Văn Minh làm chủ tịch, ông Văn Hữu Chiến làm phó chủ tịch) đồng ý bán sân vận động Chi Lăng cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh để đầu tư xây dựng dự án khu phức hợp tầm cỡ. Đến tháng 1/2011, ông Trần Văn Minh với vai trò là chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã hoàn tất thủ tục bán sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh của ông Phạm Công Danh, với giá chỉ gần 1.400 tỷ đồng.

Điều lạ lùng, việc mua bán đất là để xây dựng khu phức hợp thương mại dịch vụ cao tầng tại sân vận động Chi Lăng, nhưng UBND TP Đà Nẵng lại đồng ý "xẻ" sân vận động Chi Lăng ra làm 10 khu với 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 10 công ty thành viên của Tập đoàn Thiên Thanh. Điều đáng nói hơn, khu đất này được định hình là xây dự án thương mại dịch vụ nhưng lại được UBND TP Đà Nẵng bán theo giá đất ở và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thời hạn lâu dài. Có được 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Thiên Thanh lập tức thế chấp ngân hàng để vay trên 4.000 tỷ đồng. Sau đó, Phạm Công Danh bị bắt và dự án "treo" đến bây giờ.

Theo thông báo của Thanh tra năm 2013, những vi phạm quy định về quản lý sử dụng đất đai liên quan đến việc xác định giá thu tiền sử dụng đất; giảm tiền sử dụng đất phải nộp cho các đơn vị và cá nhân ở Đà Nẵng gây thất thu ngân sách 3.434.254.712.950 đồng.

Điểm danh các vụ bán đất công

Ngoài Đà Nẵng, nhiều địa phương khác cũng xảy ra việc bán đất công với “giá bèo” gây thất thu ngân sách như: TP. HCM, Nghệ An,…

Tại TP.HCM, việc Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận bán hơn 32ha đất Khu dân cư Phước Kiển cho Công ty cổ phấn Quốc Cường Gia Lai với “giá bèo” đã bị Thành ủy TP. HCM “tuýt còi”. Trong vụ việc này, ông Trần Công Thiện – Bí thư chi bộ, thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận bị cách hết mọi chức vụ trong Đảng. Còn Phó Bí thư Thành ủy Tất Thành Cang cũng bị đề xuất kỷ luật.

Ngoài vụ Công ty Tân Thuận bán hơn 32ha đất cho Quốc Cường Gia Lai, mới đây Thanh tra Chính phủ cũng đã có kết luận thanh tra gửi Thủ tướng về việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp, thương mại, dịch vụ, căn hộ cho thuê tại số 8-12 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM. Qua đó, cơ quan này cũng kiến nghị thu hồi khu đất vàng này và thực hiện bán đấu giá theo quy định vì có quá nhiều sai phạm.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND TP.HCM có sai phạm trong việc không tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất, đấu giá tài sản trên đất tại khu nhà đất số 8-12 Lê Duẩn. Khu đất này cần thiết phải áp dụng đơn giá cho thuê thương mại, dịch vụ và khách sạn cao cấp cao hơn đơn giá Sở Tài chính đề xuất và trình UBND TP.HCM phê duyệt. Cũng theo Thanh tra Chính phủ, với giá thị trường trên mặt đường Lê Duẩn đang ở mức khoảng 400 triệu đồng/m2, nếu đấu giá khu nhà đất này sẽ thu về trên 2.000 tỷ đồng. Đơn cử như trên cùng một con đường Lê Duẩn này có khu đất rộng hơn 3.000m2 được đem bán đấu giá cùng thời điểm có giá bán gần 1.500 tỷ đồng.
Mới đây nhất, qua giám sát của Đoàn đại biểu HĐND TP.HCM, hàng loạt địa chỉ đất công có vị trí “kim cương” trên địa bàn thành phố do Cty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM (HMTC) được chuyển nhượng với giá quá rẻ so với giá thị trường.

Ngoài ra, còn hàng loạt vụ chuyển nhượng đất vàng khác ở TP.HCM như: Đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng; đất vàng 7-9 Tôn Đức Thắng; khu nhà đất ở địa chỉ số 2 - 4 - 6 Đồng Khởi…

Tại Nghệ An, việc bán trụ sở Cục Thuế tỉnh Nghệ An cũ (66 Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An) và đất trụ sở cũ UBND phường Hồng Sơn (2 Trần Phú, TP Vinh) được bán chỉ định cho doanh nghiệp cũng gây bức xúc trong dư luận.

Năm 2017, Bộ Tài chính đã kiến nghị Thanh tra Chính phủ rà soát việc sử dụng 60 dự án “đất vàng” ở các địa phương. Trong đó, Hà Nội có đến 25 dự án, TP.HCM 13 dự án, Nghệ An 10 dự án, còn lại 12 dự án ở các địa phương khác.

Cùng chuyên mục
Đà Nẵng mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội, giá 20,8 triệu đồng/m²

Đà Nẵng mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội, giá 20,8 triệu đồng/m²

23/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Ecohome Hòa Hiệp tại phường Hải Vân và phường Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) tiếp tục mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội, giá 20,8 triệu đồng/m².

ĐHĐCĐ Vincom Retail: Chi gần 2.300 tỷ chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lợi nhuận lớn

ĐHĐCĐ Vincom Retail: Chi gần 2.300 tỷ chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lợi nhuận lớn

23/04/26 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Bà Trần Mai Hoa, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vincom Retail (HoSE: VRE) cho biết 2025 là năm bứt phá khi ghi nhận kết quả tích cực trong bối cảnh thị trường vẫn còn nhiều biến động. Đây là nền tảng để công ty tiếp tục vươn lên trong năm 2026.

Đi xem dự án Động Lực Tower: Chung cư mọc lên giữa ‘điểm đen’ tắc nghẽn

Đi xem dự án Động Lực Tower: Chung cư mọc lên giữa ‘điểm đen’ tắc nghẽn

23/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi hoàn thành, dự án Động Lực Tower sẽ gặp không ít khó khăn khi mà Hạ Đình là con phố nhỏ hẹp và là “điểm đen” về tắc nghẽn giao thông.

Gia Lai: Quy hoạch toàn bộ 1 xã thành đô thị du lịch biển hơn 100km²

Gia Lai: Quy hoạch toàn bộ 1 xã thành đô thị du lịch biển hơn 100km²

23/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Xã Cát Tiến được định hướng trở thành khu vực phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ, du lịch sinh thái, lịch sử và kinh tế biển với diện tích 100km².

TP.HCM 'nhờ' Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

TP.HCM 'nhờ' Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

23/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp- Môi trường, kiến nghị hướng dẫn tháo gỡ các vướng mắc liên quan phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn.

Mỗi ngày là một hành trình tận hưởng đúng nghĩa tại “ốc đảo nghỉ dưỡng” The Sentosa

Mỗi ngày là một hành trình tận hưởng đúng nghĩa tại “ốc đảo nghỉ dưỡng” The Sentosa

22/04/26 18:47 (GMT+7)

(VNF) - Khu căn hộ The Sentosa (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) đem đến cho cư dân tương lai một bước chuyển rõ rệt về chất lượng sống. Với không gian xanh khoáng đạt, trải nghiệm nghỉ dưỡng giữa đại lộ trung tâm, và tổ hợp thương mại ngay dưới chân nhà, mỗi ngày tại The Sentosa trở thành hành trình tận hưởng đúng nghĩa.

Căn hộ ở Đà Nẵng neo giá cao, sức mua suy giảm mạnh

Căn hộ ở Đà Nẵng neo giá cao, sức mua suy giảm mạnh

22/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Đà Nẵng quý I/2026 ghi nhận thanh khoản suy yếu do áp lực lãi suất, trong khi mặt bằng giá vẫn tiếp tục xu hướng tăng ở nhiều phân khúc

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

22/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.

Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

22/04/26 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Trần thấp, lối đi hẹp hay sự ngột ngạt đang âm thầm bào mòn giá trị của nhiều căn hộ hạng sang. Tại Regal Complex, những kỷ lục về khối tích kiến trúc và nghệ thuật bố trí không gian đã đập tan mọi bất tiện ấy, trả lại định nghĩa đích thực về một trải nghiệm sống mới.

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TP. HCM

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TP. HCM

22/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh khu Tây TP. HCM đang đón làn sóng phát triển hạ tầng, công nghiệp và dịch chuyển dân cư, nhiều dự án bất động sản bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, giữa sự gia tăng nguồn cung, thị trường cũng dần đặt ra yêu cầu cao hơn: không chỉ là nơi để ở, mà phải có khả năng hình thành nhịp sống và hoạt động kinh tế thực. Đó cũng là hướng tiếp cận của Thanh Phú Centre Point, dự án được BIM Land định hướng phát triển như một đô thị giao thương tích hợp tại cửa ngõ phía Tây.

Cải tạo Khu tập thể Vĩnh Hồ: Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ

Cải tạo Khu tập thể Vĩnh Hồ: Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ

21/04/26 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Cử tri Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh quy hoạch 1/500 cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Vĩnh Hồ, dự kiến phê duyệt trong tháng 5/2026.

ARMO rót 1.200 tỷ đồng làm dự án khu dân cư, dịch vụ du lịch ở Gia Lai

ARMO rót 1.200 tỷ đồng làm dự án khu dân cư, dịch vụ du lịch ở Gia Lai

21/04/26 14:48 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển ARMO là đơn vị trúng thầu triển khai dự án Khu dân cư, dịch vụ du lịch Chánh Oai quy mô hơn 33ha, vốn đầu tư trên 1.218 tỷ đồng.

Căn hộ giá 200 triệu ở Bắc Ninh thực tế như thế nào?

Căn hộ giá 200 triệu ở Bắc Ninh thực tế như thế nào?

21/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường nhà ở xã hội Bắc Ninh sôi động khi hai dự án tại Yên Phong và phường Nếnh đồng loạt mở bán với giá chỉ từ 223 triệu đồng/căn mà đi kèm nhiều tiện ích.

Cổ đông không chịu tăng vốn, Cao su Sao Vàng lấy tiền đâu đầu tư BĐS 'đất vàng' 231 Nguyễn Trãi?

Cổ đông không chịu tăng vốn, Cao su Sao Vàng lấy tiền đâu đầu tư BĐS 'đất vàng' 231 Nguyễn Trãi?

21/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên của Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng (HoSE: SRC), Chủ tịch HĐQT Phạm Hoành Sơn đã cập nhật về việc đầu tư dự án trọng điểm tại khu “đất vàng” 231 Nguyễn Trãi, cũng như tiến độ di dời nhà máy tại đây.

Nhà trong ngõ rao 15 tỷ đồng, giờ giảm gần 2 tỷ đồng vẫn không ai hỏi

Nhà trong ngõ rao 15 tỷ đồng, giờ giảm gần 2 tỷ đồng vẫn không ai hỏi

21/04/26 10:52 (GMT+7)

Rao bán nhà từ trước Tết nhưng không có khách mua, một số chủ nhà trong ngõ buộc phải hạ giá sâu, lên tới cả tỷ đồng.

Sky Park Residence: Xây dựng không đúng quy hoạch, chưa nghiệm thu về PCCC

Sky Park Residence: Xây dựng không đúng quy hoạch, chưa nghiệm thu về PCCC

21/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ nêu rõ chủ đầu tư dự án Tháp D25* Cầu Giấy thi công xây dựng nhưng không có giấy phép hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, dự án nhà ở chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng; chưa được nghiệm thu về PCCC.

Mục tiêu doanh số 350 nghìn tỷ và doanh thu 285 nghìn tỷ: Vinhomes trông vào những dự án nào?

Mục tiêu doanh số 350 nghìn tỷ và doanh thu 285 nghìn tỷ: Vinhomes trông vào những dự án nào?

21/04/26 10:37 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Tiến Công, Giám đốc Tài chính của Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) cho biết trong năm 2026, công ty này sẽ ghi nhận doanh số rất lớn từ một loạt dự án lớn đang triển khai.

Chuyên gia CBRE: 'Shophouse Artisan Park là mô hình tài sản sinh lợi kép'

Chuyên gia CBRE: 'Shophouse Artisan Park là mô hình tài sản sinh lợi kép'

21/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại sự kiện giới thiệu dự án Artisan Park vào ngày 11/4, những chuyển động tăng trưởng của khu vực Bình Dương và tiềm năng của phân khúc nhà phố thương mại đã trở thành tâm điểm, mở ra góc nhìn rõ nét về cơ hội đầu tư.

Không chỉ 'chung cư vạn dân' HH Linh Đàm, loạt chung cư sai phạm bị 'treo' sổ hồng cũng lấy ý kiến cư dân

Không chỉ 'chung cư vạn dân' HH Linh Đàm, loạt chung cư sai phạm bị 'treo' sổ hồng cũng lấy ý kiến cư dân

21/04/26 09:34 (GMT+7)

Không chỉ tại khu chung cư vạn dân HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Hà Nội), cơ quan chức năng cũng đang khảo sát, lấy ý kiến cư dân chưa được cấp sổ hồng tại nhiều dự án khác có sai phạm liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, Công ty Bemes…

Tháo gỡ cho loại hình 'đất ở không hình thành đơn vị ở': Có nên mở rộng phạm vi xử lý?

Tháo gỡ cho loại hình 'đất ở không hình thành đơn vị ở': Có nên mở rộng phạm vi xử lý?

21/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù nhằm xử lý các vi phạm đất đai trước khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực đang đưa ra phương án tháo gỡ cho loại hình “đất ở không hình thành đơn vị ở” tại các dự án bất động sản du lịch. Tuy nhiên, theo chuyên gia pháp lý, các quy định hiện tại cần được mở rộng để giải quyết đầy đủ những vướng mắc tồn đọng trên thị trường.

Chuyển hồ sơ dự án Usilk City sang Bộ Công an xem xét, điều tra

Chuyển hồ sơ dự án Usilk City sang Bộ Công an xem xét, điều tra

21/04/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ kiến nghị chuyển hồ sơ vụ việc liên quan đến dự án Usilk City do CTCP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư để Bộ Công an xem xét điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vinhomes triển khai siêu chính sách ‘khóa trần’ lãi suất tối đa 6%/năm trong 5 năm

Vinhomes triển khai siêu chính sách ‘khóa trần’ lãi suất tối đa 6%/năm trong 5 năm

20/04/26 18:50 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách lãi suất chưa từng có của Vinhomes đang tạo cú hích mạnh mẽ cho thị trường, khi chi phí vay mua nhà thậm chí thấp hơn cả nhà ở xã hội.

Gần 4.000 căn hộ dự án Cao Xà Lá được phép bán cho người nước ngoài

Gần 4.000 căn hộ dự án Cao Xà Lá được phép bán cho người nước ngoài

20/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh mục dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở đối với Khu chức năng đô thị tại số 233, 233B và 235 đường Nguyễn Trãi, phường Khương Đình.

Imperia: Khi chuẩn sống cao cấp được nâng tầm

Imperia: Khi chuẩn sống cao cấp được nâng tầm

20/04/26 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Khi thị trường căn hộ cao cấp không còn dừng ở câu chuyện từng dự án riêng lẻ, mà chuyển sang cạnh tranh về khả năng duy trì chất lượng sống một cách nhất quán, cách phát triển sản phẩm cũng buộc phải thay đổi. Trong bối cảnh đó, dòng sản phẩm căn hộ cao tầng Imperia của MIK Group cho thấy một hướng đi rõ nét hơn khi được phát triển theo một hệ tiêu chuẩn xuyên suốt.

Tin khác
ĐHĐCĐ Vinpearl: Đặt mục tiêu lãi 3.000 tỷ, chào bán tối đa 100 triệu cổ phiếu ưu đãi

ĐHĐCĐ Vinpearl: Đặt mục tiêu lãi 3.000 tỷ, chào bán tối đa 100 triệu cổ phiếu ưu đãi

(VNF) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên, lãnh đạo Vinpearl (HoSE: VPL) cho biết năm 2026 sẽ đẩy mạnh mở rộng hệ sinh thái du lịch – nghỉ dưỡng, phát triển thêm các điểm đến mới và đa dạng thị trường khách quốc tế.

Đà Nẵng mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội, giá 20,8 triệu đồng/m²

Đà Nẵng mở bán 787 căn hộ nhà ở xã hội, giá 20,8 triệu đồng/m²

ĐHĐCĐ Vincom Retail: Chi gần 2.300 tỷ chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lợi nhuận lớn

ĐHĐCĐ Vincom Retail: Chi gần 2.300 tỷ chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lợi nhuận lớn

Đi xem dự án Động Lực Tower: Chung cư mọc lên giữa ‘điểm đen’ tắc nghẽn

Đi xem dự án Động Lực Tower: Chung cư mọc lên giữa ‘điểm đen’ tắc nghẽn

Gia Lai: Quy hoạch toàn bộ 1 xã thành đô thị du lịch biển hơn 100km²

Gia Lai: Quy hoạch toàn bộ 1 xã thành đô thị du lịch biển hơn 100km²

TP.HCM 'nhờ' Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

TP.HCM 'nhờ' Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

Mỗi ngày là một hành trình tận hưởng đúng nghĩa tại “ốc đảo nghỉ dưỡng” The Sentosa

Mỗi ngày là một hành trình tận hưởng đúng nghĩa tại “ốc đảo nghỉ dưỡng” The Sentosa

Căn hộ ở Đà Nẵng neo giá cao, sức mua suy giảm mạnh

Căn hộ ở Đà Nẵng neo giá cao, sức mua suy giảm mạnh

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TP. HCM

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TP. HCM

Cải tạo Khu tập thể Vĩnh Hồ: Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ

Cải tạo Khu tập thể Vĩnh Hồ: Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ

ARMO rót 1.200 tỷ đồng làm dự án khu dân cư, dịch vụ du lịch ở Gia Lai

ARMO rót 1.200 tỷ đồng làm dự án khu dân cư, dịch vụ du lịch ở Gia Lai

Căn hộ giá 200 triệu ở Bắc Ninh thực tế như thế nào?

Căn hộ giá 200 triệu ở Bắc Ninh thực tế như thế nào?

Cổ đông không chịu tăng vốn, Cao su Sao Vàng lấy tiền đâu đầu tư BĐS 'đất vàng' 231 Nguyễn Trãi?

Cổ đông không chịu tăng vốn, Cao su Sao Vàng lấy tiền đâu đầu tư BĐS 'đất vàng' 231 Nguyễn Trãi?

Nhà trong ngõ rao 15 tỷ đồng, giờ giảm gần 2 tỷ đồng vẫn không ai hỏi

Nhà trong ngõ rao 15 tỷ đồng, giờ giảm gần 2 tỷ đồng vẫn không ai hỏi

Sky Park Residence: Xây dựng không đúng quy hoạch, chưa nghiệm thu về PCCC

Sky Park Residence: Xây dựng không đúng quy hoạch, chưa nghiệm thu về PCCC

Mục tiêu doanh số 350 nghìn tỷ và doanh thu 285 nghìn tỷ: Vinhomes trông vào những dự án nào?

Mục tiêu doanh số 350 nghìn tỷ và doanh thu 285 nghìn tỷ: Vinhomes trông vào những dự án nào?

Chuyên gia CBRE: 'Shophouse Artisan Park là mô hình tài sản sinh lợi kép'

Chuyên gia CBRE: 'Shophouse Artisan Park là mô hình tài sản sinh lợi kép'

Không chỉ 'chung cư vạn dân' HH Linh Đàm, loạt chung cư sai phạm bị 'treo' sổ hồng cũng lấy ý kiến cư dân

Không chỉ 'chung cư vạn dân' HH Linh Đàm, loạt chung cư sai phạm bị 'treo' sổ hồng cũng lấy ý kiến cư dân

Tháo gỡ cho loại hình 'đất ở không hình thành đơn vị ở': Có nên mở rộng phạm vi xử lý?

Tháo gỡ cho loại hình 'đất ở không hình thành đơn vị ở': Có nên mở rộng phạm vi xử lý?

Chuyển hồ sơ dự án Usilk City sang Bộ Công an xem xét, điều tra

Chuyển hồ sơ dự án Usilk City sang Bộ Công an xem xét, điều tra

Vinhomes triển khai siêu chính sách ‘khóa trần’ lãi suất tối đa 6%/năm trong 5 năm

Vinhomes triển khai siêu chính sách ‘khóa trần’ lãi suất tối đa 6%/năm trong 5 năm

Gần 4.000 căn hộ dự án Cao Xà Lá được phép bán cho người nước ngoài

Gần 4.000 căn hộ dự án Cao Xà Lá được phép bán cho người nước ngoài

Imperia: Khi chuẩn sống cao cấp được nâng tầm

Imperia: Khi chuẩn sống cao cấp được nâng tầm

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.