Nissan X-Trail 2021 've sầu lột xác' ra mắt, quyết đấu Honda CR-V

Duy Thái - 16/06/2020 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Crossover Nissan X-Trail 2021 chính thức được giới thiệu tới khách hàng trên toàn cầu sau một thời gian dài úp mở. Giá bán của xe chưa được nhà sản xuất công bố.

Ở thế hệ mới, nhà sản xuất quyết định “đập đi xây lại” X-Trail khi tạo cho xe một kiểu dáng hoàn toàn khác biệt so với hiện tại, đồng thời cải thiện khoang nội thất và trang bị thêm các trang bị tiện nghi công nghệ hiện đại.

Về mặt thiết kế, Nissan X-Trail 2021 sở hữu bộ lưới tản nhiệt V-Motion mạ crôm sáng nối liền với dải đèn LED chiếu sáng ban ngày tích hợp dải đèn xi-nhan, cụm đèn pha lớn bố trí dạng nằm ngang. Bên dưới, cản trước nổi bật với một miếng ốp màu bạc với các khe hút gió lớn mang tính khí động học, đèn sương mù nhỏ được tích hợp ở hai bên sát mép cản trước.

Điềm trừ của Nissan X-Trail 2021 đó là có kích thước “co lại” so với thế hệ cũ. Cụ thể, chiều dài cơ sở của xe ngắn hơn 2,54 mm, phần mái ngắn hơn 53,34 mm.

Mặc dù có chiều dài cơ sở ngắn hơn nhưng Nissan X-Trail  2021 vẫn rộng rãi ở phía sau khi có thêm khoảng trống 15,24 mm và khoảng không là 17,78 mm. Đáng chú ý là hàng ghế thứ ba đã được lược bỏ và hàng ghế thứ hai không còn chức năng trượt như trên mẫu cũ.

Khoang thể tích đựng đồ của X-Trail 2021 chỉ còn 1.034 lít thay vì 1.113 lít như ở thế hệ cũ. Tuy nhiên, có một điểm cộng là khi gập hàng ghế thứ hai khoang thể tích được gia tăng lên 2.198 lít (thế hệ cũ 1.982 lít).

Nissan X-Trail 2021 được đánh giá là có khoan thể tích đựng đồ tốt thứ ba trong phân khúc sau Honda CR-V và Toyota RAV4.

Di chuyển vào bên trong, Nissan X-Trail 2021 được trag bị một màn hình thông tin giải trí 8 inch, tích hợp Apple CarPlay/Android Auto. Khách hàng còn có thêm tuỳ chọn bổ sung là màn hình 9 inch có độ phân giải cao hơn.

Nissan X-Trail 2021 bản tiêu chuẩn được trang bị cụm đồng hồ 7 inch thay cho loại 5 inch (bản cũ). Trong khi ở phiên bản Platinum, cụm đồng hồ kỹ thuật số có kích thước 12,3 inch và màn hình hiển thị màu 10,8 inch. Khu vực bảng điều khiển trung tâm được bổ sung các các cổng kết nối USB.

Riêng phiên bản cao cấp nhất Platinum nổi bật hơn với ghế ngồi bọc da cao cấp màu nâu độc quyền đi kèm với hoạ tiết bề mặt ghế dạng kim cương.

Phiên bản này được trang bị hệ thống ProPilot Assistant với Navi-Link, Apple CarPlay không dây, sạc không dây Qi, hệ thống giải trí là dàn âm thanh 10 loa Bose và đèn chiếu sáng nội thất.

Về khả năng vận hành, xe được trang bị động cơ hút khí tự nhiên dung tích 2,5 lít, tương tự như trên mẫu Altima 2019, có công suất 181 HP và mô-men xoắn cực đại 181 Nm. Kết hợp với động cơ là hộp số CVT, hệ dẫn động FWD hoặc AWD.

Trang bị an toàn của Nissan X-Trail 2021 được trang bị gói an toàn chủ động ProPILOT Assist mới nhất. Hệ thống này bao gồm cảm biến ra-đa ở đầu xe kết hợp cùng với camera trước được đặt đằng sau gương chiếu hậu.

Với hệ thống này, xe có thể duy trì khoảng cách cố định với xe đằng trước, đồng thời luôn di chuyển trong làn đường, kể cả với đoạn đường cong. ProPILOT Assist kết hợp hệ thống kiểm soát hành trình thông minh của Nissan (Nissan’s Intelligent Cruise Control) cùng công nghệ đánh lái vô-lăng nhằm giúp xe có thể dừng hẳn, tạm dừng, và di chuyển lại theo luồng giao thông.

Xem thêm: Nissan X-Trail giảm 30 triệu đồng, cạnh tranh Honda CR-V và Mazda CX-5

Cùng chuyên mục
9 tháng năm 2025: VinFast bàn giao hơn 110.300 ô tô điện trên toàn cầu

9 tháng năm 2025: VinFast bàn giao hơn 110.300 ô tô điện trên toàn cầu

22/11/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Lũy kế 9 tháng năm 2025, số xe bàn giao trên toàn cầu của VinFast đạt 110.362 ô tô, tăng 149% so với cùng kỳ.

Subaru Forester tăng giá bán, có đủ sức cạnh tranh Mazda CX-5, Honda CR-V?

Subaru Forester tăng giá bán, có đủ sức cạnh tranh Mazda CX-5, Honda CR-V?

13/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Subaru Forester mới vừa mở bán tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản, cắt giảm 1 phiên bản so với trước đây. Đáng chú ý, giá bán của Forester mới tăng từ 100 đến 200 triệu đồng so với thế hệ cũ.

BYD M9: ‘Xuất thân’ Trung Quốc, cạnh tranh Kia Carnival và Volkswagen Viloran

BYD M9: ‘Xuất thân’ Trung Quốc, cạnh tranh Kia Carnival và Volkswagen Viloran

10/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại thị trường Việt Nam, BYD M9 có giá từ 1,999 đến 2,388 tỷ đồng. Xe cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ Kia Carnival, GAC M8 và Volkswagen Viloran.

Đánh giá 'chất Âu' trên Skoda Slavia - ‘Tân binh’ phân khúc sedan hạng B

Đánh giá 'chất Âu' trên Skoda Slavia - ‘Tân binh’ phân khúc sedan hạng B

06/11/25 16:53 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe châu Âu kiên định với các nguyên tắc cốt lõi “form follows function - hình thức đi kèm công năng”, Skoda Slavia đại diện cho sự chỉn chu trong việc duy trì các tiêu chuẩn châu Âu cốt lõi phục vụ khách hàng an toàn và chắc chắn.

Giá bán cao nhất tới 1,9 tỷ đồng, Volkswagen Golf có làm nên chuyện?

Giá bán cao nhất tới 1,9 tỷ đồng, Volkswagen Golf có làm nên chuyện?

02/11/25 14:52 (GMT+7)

(VNF) - Giá bán của Volkswagen Golf tại thị trường Việt Nam trải dài từ 798 triệu đồng đến 1,898 tỷ đồng. Với mức giá này có thể khiến nhiều người mua phải đắn đo khi “xuống tiền”.

Cuộc đua mới trên thị trường xe điện hạng sang tại Việt Nam

Cuộc đua mới trên thị trường xe điện hạng sang tại Việt Nam

26/10/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Phân khúc thị trường xe điện hạng sang tại Việt Nam chuẩn bị đón nhận thêm “tân binh” mới Grecale Folgore đến từ thương hiệu Ý Maserati.

Đấu giá biển số xe ngày 20/10 thu về gần 63 tỷ đồng

Đấu giá biển số xe ngày 20/10 thu về gần 63 tỷ đồng

20/10/25 21:53 (GMT+7)

(VNF) - Trong ngày 20/10 ghi nhận 1.222 biển số được đấu giá thành công trong tổng số 67.000 biển số niêm yết, mang lại nguồn thu gần 63 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.

An Dân Hà Nội: 'Trùm' bán xe Mitsubishi bị nêu tên chậm đóng BHXH

An Dân Hà Nội: 'Trùm' bán xe Mitsubishi bị nêu tên chậm đóng BHXH

17/10/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Đầu tư thương mại An Dân Hà Nội (Mitsubishi An Dân Long Biên) vừa bị Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội "bêu tên" chậm đóng BHXH với số tiền hơn 401 triệu đồng.

Tháng 8, các mẫu xe Kia thế hệ mới ưu đãi đặc biệt 50% lệ phí trước bạ

Tháng 8, các mẫu xe Kia thế hệ mới ưu đãi đặc biệt 50% lệ phí trước bạ

08/08/25 10:58 (GMT+7)

(VNF) - Kia là thương hiệu dẫn dầu xu hướng với dải sản phẩm thế hệ mới đa dạng các phân khúc mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn về mẫu xe, tùy chọn màu sắc, tiện nghi với giá bán dễ tiếp cận. Tháng 8, Kia Việt Nam ưu đãi đặc biệt lên đến 50% lệ phí trước bạ áp dụng tùy theo dòng xe và phiên bản. Ngoài ra, khách hàng có cơ hội nhận thêm nhiều quà tặng hấp dẫn tại hệ thống showroom trên toàn quốc.

'Thay thế 1 loại phương tiện trên quy mô lớn là thách thức không nhỏ'

'Thay thế 1 loại phương tiện trên quy mô lớn là thách thức không nhỏ'

19/07/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - GS.TS Hoàng Xuân Cơ, Trưởng ban Khoa học Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, cho rằng việc thay thế một phương tiện quen thuộc bằng một loại hình mới trên quy mô lớn sẽ là một thách thức không nhỏ, đòi hỏi phải có lộ trình rõ ràng, phương án cụ thể và các bước đi được tính toán kỹ lưỡng.

'Toyota nghiên cứu, mở rộng kinh doanh xe điện tại Việt Nam'

'Toyota nghiên cứu, mở rộng kinh doanh xe điện tại Việt Nam'

20/03/25 09:12 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Toyota Việt Nam nghiên cứu, mở rộng quy mô đầu tư sản xuất, kinh doanh với các dòng xe mới, dòng xe chiến lược, thân thiện với môi trường như: xe điện, xe hybrid, phương tiện thông minh.

Triệu hồi khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard, Wigo ảnh hưởng đến an toàn người dùng

Triệu hồi khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard, Wigo ảnh hưởng đến an toàn người dùng

17/03/25 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt cùng lúc hai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi trên hai mẫu xe là Toyota Wigo và Alphard.

MG đã bán ra 28.000 ô tô trên thị trường Việt Nam

MG đã bán ra 28.000 ô tô trên thị trường Việt Nam

06/01/25 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Haxaco khai trương MG Đà Nẵng đạt tiêu chuẩn 3S Premium toàn cầu đầu tiên tại miền Trung và Tây Nguyên.

Khởi động cổng bình chọn Xe của năm 2025

Khởi động cổng bình chọn Xe của năm 2025

30/12/24 10:50 (GMT+7)

(VNF) - Chương trình Xe của năm 2025 chính thức khởi động với 356 phiên bản xe cạnh tranh, được chia theo 14 phân khúc giá khác nhau.

Hyundai tổ chức chương trình trải nghiệm xe cho khách hàng

Hyundai tổ chức chương trình trải nghiệm xe cho khách hàng

28/11/24 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Hyundai Experience Day 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 7 - 8/12 tại TP. HCM với hàng loạt hoạt động lái thử xe và trải nghiệm hấp dẫn.

HEAD Hồng Hạnh kinh doanh xe máy gắn với phổ biến kỹ năng lái xe an toàn

HEAD Hồng Hạnh kinh doanh xe máy gắn với phổ biến kỹ năng lái xe an toàn

14/11/24 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý 3 của năm 2024, HEAD Hồng Hạnh cũng đã kết hợp cùng các trường học trên khu vực Hà Nội, cùng Phòng cảnh sát giao thông quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Nam Từ Liêm triển khai nhiều chương trình đào tạo về lái xe an toàn cho học sinh, sinh viên.

HEAD Doanh Thu: Tăng trưởng gắn với hậu mãi và đào tại lái xe an toàn

HEAD Doanh Thu: Tăng trưởng gắn với hậu mãi và đào tại lái xe an toàn

13/11/24 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Việt Nhật chủ chuỗi HEAD Doanh Thu xác định phát triển kinh doanh bền vững không chỉ dựa trên doanh số bán hàng mà phải gắn với hậu mãi và trách nhiệm đào tạo lái xe an toàn.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2024: Hàng loạt 'ông lớn’ rút lui, xe Trung Quốc đổ bộ

Triển lãm ô tô Việt Nam 2024: Hàng loạt 'ông lớn’ rút lui, xe Trung Quốc đổ bộ

17/07/24 09:51 (GMT+7)

(VNF) - So với các kỳ triển lãm trước đây, nhiều thương hiệu ô tô lớn như: Hyundai, VinFast, Mercedes-Benz, BMW, Audi, Lexus sẽ không tham dự. Thay vào đó, tâm điểm của Vietnam Motor Show 2024 sẽ là các thương hiệu xe Trung Quốc.

Đấu giá '3 xe Bộ trưởng' biển 80B, giá khởi điểm 65 triệu đồng/xe

Đấu giá "3 xe Bộ trưởng" biển 80B, giá khởi điểm 65 triệu đồng/xe

24/06/24 09:41 (GMT+7)

Mạng xã hội xôn xao thông tin sắp đấu giá 3 ô tô Toyota Crown mang biển xanh 80B thuộc sở hữu của Văn phòng Trung ương Đảng có giá khởi điểm 65 triệu đồng/xe

VinFast công bố chính sách chăm sóc đặc biệt cho dòng xe cao cấp VF 9

VinFast công bố chính sách chăm sóc đặc biệt cho dòng xe cao cấp VF 9

31/05/24 19:23 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/6/2024, VinFast áp dụng chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt dành riêng cho dòng xe cao cấp nhất dải sản phẩm - VF 9 như cam kết mua lại xe đã qua sử dụng với giá lên tới 78% giá ban đầu; trả thêm 15-20% để đổi phiên bản mới; miễn phí sạc 2 năm; ưu tiên phục vụ riêng,…

Hyundai Grand i10 2024 sắp bán tại Việt Nam có gì mới?

Hyundai Grand i10 2024 sắp bán tại Việt Nam có gì mới?

14/05/24 07:58 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Thành Công (TC Group) công bố kế hoạch chuẩn bị mở bán ra thị trường phiên bản nâng cấp mới của mẫu xe hạng A Hyundai Grand i10 tại Việt Nam.

Peugeot rút lui khỏi thị tường tiêu thụ ôtô lớn nhất Đông Nam Á

Peugeot rút lui khỏi thị tường tiêu thụ ôtô lớn nhất Đông Nam Á

09/05/24 11:37 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe pháp Peugeot chính thức rút lui khỏi thị tường Indonesia, nơi tiêu thụ ô tô lớn nhất Đông Nam Á.

Xếp hạng SUV hạng C: Ford Territory đắt khách, Hyundai Tucson tụt sâu

Xếp hạng SUV hạng C: Ford Territory đắt khách, Hyundai Tucson tụt sâu

19/04/24 22:58 (GMT+7)

(VNF) - Ford Territory dễ dàng vượt mặt các đối thủ sừng sỏ như Honda CR-V, Hyundai Tucson để chiếm được chỗ đứng trên thị trường dù "tham chiến" muộn.

Xếp hạng sedan hạng B: Kia Soluto ế nhất phân khúc

Xếp hạng sedan hạng B: Kia Soluto ế nhất phân khúc

18/04/24 22:50 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù có lợi thế về giá bán khi là mẫu xe có giá bán gần như rẻ nhất phân khúc nhưng thiết kế già cỗi, chậm lên đời và nâng cấp trang bị là những lý do khiến Kia Soluto bị người tiêu dùng quay lưng.

Tin khác
 Xe ta ga phổ thông: Yamaha Gear 125 hybrid có gì cạnh tranh Honda Vision?

Xe ta ga phổ thông: Yamaha Gear 125 hybrid có gì cạnh tranh Honda Vision?

(VNF) - Yamaha Gear 125 đánh dấu lần đầu tiên một mẫu xe tay ga phổ thông của hãng này được trang bị động cơ hybrid.

9 tháng năm 2025: VinFast bàn giao hơn 110.300 ô tô điện trên toàn cầu

9 tháng năm 2025: VinFast bàn giao hơn 110.300 ô tô điện trên toàn cầu

Subaru Forester tăng giá bán, có đủ sức cạnh tranh Mazda CX-5, Honda CR-V?

Subaru Forester tăng giá bán, có đủ sức cạnh tranh Mazda CX-5, Honda CR-V?

BYD M9: ‘Xuất thân’ Trung Quốc, cạnh tranh Kia Carnival và Volkswagen Viloran

BYD M9: ‘Xuất thân’ Trung Quốc, cạnh tranh Kia Carnival và Volkswagen Viloran

Đánh giá 'chất Âu' trên Skoda Slavia - ‘Tân binh’ phân khúc sedan hạng B

Đánh giá 'chất Âu' trên Skoda Slavia - ‘Tân binh’ phân khúc sedan hạng B

Giá bán cao nhất tới 1,9 tỷ đồng, Volkswagen Golf có làm nên chuyện?

Giá bán cao nhất tới 1,9 tỷ đồng, Volkswagen Golf có làm nên chuyện?

Cuộc đua mới trên thị trường xe điện hạng sang tại Việt Nam

Cuộc đua mới trên thị trường xe điện hạng sang tại Việt Nam

Đấu giá biển số xe ngày 20/10 thu về gần 63 tỷ đồng

Đấu giá biển số xe ngày 20/10 thu về gần 63 tỷ đồng

An Dân Hà Nội: 'Trùm' bán xe Mitsubishi bị nêu tên chậm đóng BHXH

An Dân Hà Nội: 'Trùm' bán xe Mitsubishi bị nêu tên chậm đóng BHXH

Tháng 8, các mẫu xe Kia thế hệ mới ưu đãi đặc biệt 50% lệ phí trước bạ

Tháng 8, các mẫu xe Kia thế hệ mới ưu đãi đặc biệt 50% lệ phí trước bạ

'Thay thế 1 loại phương tiện trên quy mô lớn là thách thức không nhỏ'

'Thay thế 1 loại phương tiện trên quy mô lớn là thách thức không nhỏ'

'Toyota nghiên cứu, mở rộng kinh doanh xe điện tại Việt Nam'

'Toyota nghiên cứu, mở rộng kinh doanh xe điện tại Việt Nam'

Triệu hồi khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard, Wigo ảnh hưởng đến an toàn người dùng

Triệu hồi khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard, Wigo ảnh hưởng đến an toàn người dùng

MG đã bán ra 28.000 ô tô trên thị trường Việt Nam

MG đã bán ra 28.000 ô tô trên thị trường Việt Nam

Khởi động cổng bình chọn Xe của năm 2025

Khởi động cổng bình chọn Xe của năm 2025

Hyundai tổ chức chương trình trải nghiệm xe cho khách hàng

Hyundai tổ chức chương trình trải nghiệm xe cho khách hàng

HEAD Hồng Hạnh kinh doanh xe máy gắn với phổ biến kỹ năng lái xe an toàn

HEAD Hồng Hạnh kinh doanh xe máy gắn với phổ biến kỹ năng lái xe an toàn

HEAD Doanh Thu: Tăng trưởng gắn với hậu mãi và đào tại lái xe an toàn

HEAD Doanh Thu: Tăng trưởng gắn với hậu mãi và đào tại lái xe an toàn

Triển lãm ô tô Việt Nam 2024: Hàng loạt 'ông lớn’ rút lui, xe Trung Quốc đổ bộ

Triển lãm ô tô Việt Nam 2024: Hàng loạt 'ông lớn’ rút lui, xe Trung Quốc đổ bộ

Đấu giá '3 xe Bộ trưởng' biển 80B, giá khởi điểm 65 triệu đồng/xe

Đấu giá "3 xe Bộ trưởng" biển 80B, giá khởi điểm 65 triệu đồng/xe

VinFast công bố chính sách chăm sóc đặc biệt cho dòng xe cao cấp VF 9

VinFast công bố chính sách chăm sóc đặc biệt cho dòng xe cao cấp VF 9

Hyundai Grand i10 2024 sắp bán tại Việt Nam có gì mới?

Hyundai Grand i10 2024 sắp bán tại Việt Nam có gì mới?

Peugeot rút lui khỏi thị tường tiêu thụ ôtô lớn nhất Đông Nam Á

Peugeot rút lui khỏi thị tường tiêu thụ ôtô lớn nhất Đông Nam Á

Xếp hạng SUV hạng C: Ford Territory đắt khách, Hyundai Tucson tụt sâu

Xếp hạng SUV hạng C: Ford Territory đắt khách, Hyundai Tucson tụt sâu

Xếp hạng sedan hạng B: Kia Soluto ế nhất phân khúc

Xếp hạng sedan hạng B: Kia Soluto ế nhất phân khúc

Khảo sát hầm chui lớn nhất TP.HCM trước ngày thông xe

Khảo sát hầm chui lớn nhất TP.HCM trước ngày thông xe

(VNF) - Khi hoàn thành đồng bộ, nút giao An Phú không chỉ giải quyết tình trạng ùn tắc kéo dài tại cửa ngõ phía Đông, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây trong thời gian tới.