Nông dược HAI nói gì về khu đất hơn 3.000m2 tại TP. HCM bị ngân hàng siết nợ?

Bảo Duy - 18/10/2022 21:37 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Nông dược HAI (HoSE: HAI) vừa có công văn giải trình các thông tin liên quan đến việc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đấu giá khu đất dự án cao ốc của công ty.

VNF
Nông dược HAI nói gì về khu đất hơn 3.000 m2 bị ngân hàng siết nợ?

HAI cho biết, công ty có vay vốn tại Agribank để bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh. Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất 3.048 m2 tại số 358 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP. HCM. 

Sau hai năm diễn ra dịch Covid-19, công ty gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và cần phải thanh toán khoản vay để đảm bảo giảm dư nợ vay và chi phí lãi vay. Do vậy, Agribank đã thực hiện xử lý đấu giá tài sản đảm đảo để tất toán dư nợ nêu trên.

“Trong quá trình thực hiện các thủ tục, do thiếu sót nên công ty xin được công bố thông tin bổ sung Nghị quyết 05/NQ-HĐQT-HAI ngày 22/7/2022 về việc chấp thuận bàn giao tài sản đảm bảo để Agribank tiến hành bán đấu giá thu hồi nợ vay”, HAI cho biết.

Trước đó, Agribank - chi nhánh Sài Gòn đã ra thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm của HAI, cụ thể là quyền sử dụng 3.048 m2 đất tại số 358 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP. HCM.

Thửa đất này là đất cơ sở sản xuất, kinh doanh, xây dựng trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng, thời hạn sử dụng đất là 50 năm kể từ ngày 24/1/2008.

Toàn bộ khu đất trên là tài sản thế chấp theo hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất và hợp đồng tín dụng được ký kết giữa Agribank Sài Gòn và Nông dược HAI lần lượt vào năm 2019 và 2021. Thời gian, địa điểm xem tài sản đấu giá từ ngày 21/9 đến ngày 7/10. Ngân hàng ra mức giá khởi điểm là hơn 219,98 tỷ đồng.

Nông dược HAI là doanh nghiệp nằm trong hệ sinh thái của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Doanh nghiệp này đi vào hoạt động năm 2005, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các loại hóa chất cơ bản và các loại giống cây trồng, các loại thuốc và nguyên liệu sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, phân bón.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2022, Nông dược HAI có vốn chủ sở hữu là hơn 1.800 tỷ đồng, tổng tài sản là 2.500 tỷ đồng. Quý này, doanh thu hợp nhất của công ty đạt 43,5 tỷ đồng, giảm 62,21% so với cùng kỳ 2021; lợi nhuận sau thuế là 17,7 tỷ đồng, tăng hơn 330% so với cùng kỳ 2021.

Cùng chuyên mục
Thép Nam Kim trả cổ tức bằng cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 5.000 tỷ đồng

Thép Nam Kim trả cổ tức bằng cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 5.000 tỷ đồng

06/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Thép Nam Kim (HoSE: NKG) vừa thông qua phương án phát hành gần 45 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2025 cho cổ đông, qua đó nâng vốn điều lệ lên khoảng 4.923 tỷ đồng.

'Nhà đầu tư nước ngoài thất vọng vì chứng khoán Việt Nam rẻ một cách khó hiểu'

'Nhà đầu tư nước ngoài thất vọng vì chứng khoán Việt Nam rẻ một cách khó hiểu'

05/06/26 17:19 (GMT+7)

(VNF) - "Nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh rất mạnh nhưng ngày hôm sau giá cổ phiếu không phản ứng gì", bà Maggie Yi, đại diện PYN Elite Fund nhận xét. Theo vị này, thị trường chứng khoán Việt Nam đang tồn tại khoảng cách khó lý giải giữa tăng trưởng lợi nhuận và diễn biến giá cổ phiếu, dù nền kinh tế vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh và cơ hội nâng hạng ngày càng rõ ràng.

Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

05/06/26 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 6 phiên giao dịch, cổ phiếu KSF của Sunshine Group đi qua một nhịp biến động mạnh hiếm thấy khi tăng trần ba phiên liên tiếp rồi nhanh chóng đảo chiều giảm sâu. Đằng sau biên độ giá lớn là câu chuyện thanh khoản đột biến, kỳ vọng doanh nghiệp và dấu hỏi về sức bền của dòng tiền ngắn hạn.

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

05/06/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Khối ngoại bất ngờ quay lại mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên HoSE, chấm dứt chuỗi 11 phiên bán ròng liên tiếp.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

05/06/26 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

05/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà đầu tư mới ồ ạt mở mới tài khoản và gia nhập thị trường, nhưng dòng tiền thực tế chưa sẵn sàng chấp nhận rủi ro ở vùng định giá cao.

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

05/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Cao su Việt Nam vẫn được duy trì tư cách công ty đại chúng nhờ thuộc diện doanh nghiệp Nhà nước đang thực hiện cơ cấu lại vốn.

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

05/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở kịch bản tích cực hơn với xác suất 30%, VNDIRECT dự báo VN-Index vẫn có khả năng vượt đỉnh lịch sử nếu nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt. Tuy nhiên, trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” có thể tiếp diễn.

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

05/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép công ty chứng khoán được lựa chọn nhiều hình thức giao kết với khách hàng thay vì chỉ ký hợp đồng bằng văn bản như quy định hiện hành.

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

05/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trạng thái “tiết cung” góp phần tạo nên đà tăng phi mã của cổ phiếu THD có thể trở thành "con dao hai lưỡi" đối với những nhà đầu tư đến muộn.

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

05/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, việc triển khai sinh trắc học trong quản lý hoá đơn điện tử mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cơ quan quản lý và toàn xã hội.

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

05/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đó là đề xuất của Bộ Tài chính về việc công khai thông tin người nộp thuế trong các trường hợp trốn thuế, vi phạm pháp luật thuế, bỏ trốn hoặc không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh.

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

04/06/26 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Từ vùng giá quanh 30.000 đồng lên hơn 160.000 đồng chỉ trong chưa đầy một tháng, THD trở thành một trong những cổ phiếu gây chú ý nhất trên sàn HNX. Tuy nhiên, phiên giảm gần mức sàn ngày 4/6 cho thấy đà tăng của cổ phiếu này đã bắt đầu gặp phép thử đầu tiên.

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

04/06/26 16:19 (GMT+7)

(VNF) - Dù bị khối ngoại bán ròng, lượng cung khổng lồ tại VIC đã nhanh chóng được dòng tiền trong nước hấp thụ. Nhờ đó, cổ phiếu này vẫn tăng giá và trở thành mã đóng góp tích cực nhất cho VN-Index trong phiên 4/6, mang về 4,24 điểm cho chỉ số.

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

04/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng tăng vốn chưa từng hạ nhiệt đã giúp hàng loạt công ty chứng khoán nhanh chóng mở rộng quy mô, vượt qua nhiều ngân hàng nhỏ và vừa về vốn điều lệ.

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

04/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Đây là chủ trương của HĐQT Petrolimex nhằm đáp ứng điều kiện Công ty đại chúng theo quy định pháp luật hiện hành.

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

04/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DST của Công ty Cổ phần Đầu tư Sao Thăng Long gây chú ý trên thị trường khi tăng trần 8 phiên liên tiếp.

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

03/06/26 18:27 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Quản lý thuế đang xin ý kiến thẩm định Bộ Tư pháp không bỏ quy định về trách nhiệm cung cấp thông tin của tổ chức tín dụng như một số thông tin phản ánh.

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

03/06/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một bước ngoặt lớn cho dòng vốn đầu tư toàn cầu. Không dừng lại ở một xu hướng công nghệ ngắn hạn, AI đang tác động trực tiếp đến chi phí vốn của doanh nghiệp, lực lượng lao động và chuỗi cung ứng của nhiều ngành kinh tế trọng điểm. Đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, sự dịch chuyển này mở ra cả cơ hội thu hút dòng vốn mới lẫn những thách thức về mặt quản trị.

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

03/06/26 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi chỉ số liên tục được kéo lên bởi một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn, phần còn lại của thị trường đang dần hình thành một vùng định giá đáng chú ý. Đặc biệt nhiều doanh nghiệp vẫn tăng trưởng hấp dẫn nhưng giá cổ phiếu vẫn giảm, các chuyên gia cho rằng xu hướng trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư dài hạn.

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

03/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực giảm giá từ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn khiến VN-Index mất hơn 7 điểm trong phiên giao dịch ngày 3/6 dù sắc xanh vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục duy trì đà bán ròng với giá trị gần 700 tỷ đồng, đánh dấu phiên bán ròng thứ 10 liên tiếp.

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

03/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Xuân Cầu Holdings không thể hiện thực hóa kế hoạch trở thành cổ đông lớn tại Viwaseen, vị trí này đã thuộc về An Quý Hưng Holding với tỷ lệ sở hữu 23%. Đáng chú ý, pháp nhân mới xuất hiện trong cơ cấu cổ đông của Viwaseen lại có mối liên hệ trực tiếp với Vinaconex.

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

03/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ được biết đến như nền tảng gọi xe và giao đồ ăn lớn nhất Đông Nam Á, Grab đang bước vào một giai đoạn phát triển mới khi dịch vụ tài chính số dần trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của tập đoàn.

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

03/06/26 12:17 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bổ sung nhiều quy định mới trong lĩnh vực chứng khoán, nổi bật là cơ chế sandbox và tổ chức bảo lãnh thanh toán trái phiếu nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường vốn.

Tin khác
Ông Đỗ Thành Nhân xuất hiện, DST tăng trần 10 phiên liên tiếp

Ông Đỗ Thành Nhân xuất hiện, DST tăng trần 10 phiên liên tiếp

(VNF) - Giữa lúc DST tăng dựng đứng trên sàn HNX, cơ cấu cổ đông của doanh nghiệp cũng xuất hiện biến động đáng chú ý khi Thiên Hoàng Holdings mua vào 6,5 triệu cổ phiếu. Thương vụ diễn ra chỉ khoảng 15 ngày sau khi doanh nghiệp này được thành lập.

Thép Nam Kim trả cổ tức bằng cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 5.000 tỷ đồng

Thép Nam Kim trả cổ tức bằng cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 5.000 tỷ đồng

'Nhà đầu tư nước ngoài thất vọng vì chứng khoán Việt Nam rẻ một cách khó hiểu'

'Nhà đầu tư nước ngoài thất vọng vì chứng khoán Việt Nam rẻ một cách khó hiểu'

Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

Một tuần biến động mạnh của cổ phiếu KSF

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Khối ngoại ‘đảo tay’ mua ròng giữa lúc thanh khoản èo uột

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

VN-Index lập đỉnh, nhà đầu tư ồ ạt mở mới tài khoản chứng khoán

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Tập đoàn Cao su Việt Nam được giữ tư cách đại chúng dù chưa đạt chuẩn

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Định giá hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh, cơ hội nào đưa VN-Index trở lại đỉnh?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Bỏ yêu cầu bắt buộc ký hợp đồng giấy khi mở dịch vụ chứng khoán?

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Giải mã hiện tượng THD: Quan hệ 'cung – cầu' và mức tăng 290%

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Sinh trắc học trong hoá đơn điện tử: ‘Dẹp’ nạn mạo danh thông tin, lập công ty ma

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Chủ doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh sẽ bị cơ quan thuế công khai thông tin

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

Pha tăng nóng của THD gặp nhịp điều chỉnh đầu tiên

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

PLX tăng kịch biên độ, khối ngoại bán ròng đột biến gần 4.900 tỷ đồng tại một mã VN30

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Cuộc đua vốn nghìn tỷ của khối chứng khoán: Nhiều ngân hàng bị vượt mặt

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Giữ tư cách công ty đại chúng: Petrolimex muốn bán hết hơn 23 triệu cổ phiếu quỹ

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

Cổ phiếu tăng gấp đôi sau 8 phiên, Đầu tư Sao Thăng Long lên tiếng

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

‘Ngân hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin phục vụ quản lý thuế’

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

AI và làn sóng tái phân bổ dòng vốn toàn cầu: Cơ hội nào cho Việt Nam?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Nghịch lý của thị trường: VN-Index càng tăng, nhiều cổ phiếu lại càng 'rẻ'?

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo tụt VN-Index, khối ngoại bán ròng 10 phiên liên tiếp

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Lộ diện pháp nhân mới nắm 23% vốn Viwaseen

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Grab lấn sân tài chính số, tham vọng fintech số 1 Đông Nam Á

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính muốn bổ sung loạt quy định mới cho thị trường chứng khoán