M&A

NSC mua thành công 2,5 triệu cổ phiếu, nắm gần 94% vốn SSC

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group - HoSE: NSC) vừa thông báo đã mua xong hơn 2,5 triệu cổ phiếu CTCP Giống cây trồng Miền Nam (HoSE: SSC) trong tổng số 3,4 triệu cổ phiếu đăng ký mua.

NSC mua thành công 2,5 triệu cổ phiếu, nắm gần 94% vốn SSC

NSC đã nâng tỷ lệ nắm giữ từ 74,9% lên 93,7% vốn điều lệ của SSC

Sau giao dịch, NSC đã nâng tỷ lệ nắm giữ từ 74,9% lên 93,7% vốn điều lệ của SSC.

Trước đó, Vinaseed đã phát hành thành công trái phiếu không chuyển đổi, không có đảm bảo cho nhà đầu tư với tổng giá trị 107 tỷ đồng.

Đồng thời, NSC cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác sản xuất gạo sạch với Tập đoàn Nagoya Shokuryo, Nhật Bản.

Chia sẻ về việc M&A công ty SSC, Vinaseed cho rằng SSC đang tái cấu trúc và đổi mới toàn diện trong công tác quản trị, sản xuất kinh doanh, công tác phát triển sản phẩm, đặc biệt là công tác nghiên cứu.

Số lượng sản phẩm khoa học công nghệ của SSC đã nâng lên 70%, giúp đơn vị được miễn giảm thuế thu nhập. Ngay trong vụ đầu tiên, SSC đã phát triển được trên 8.000 tấn giống mới, nâng thị phần tại Đồng bằng Sông Cửu Long lên 4,5%.

Năm 2018, NSC đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận ròng của công ty mẹ lần lượt 1.625 tỷ đồng và 217 tỷ đồng, tăng trưởng 3-7% so với kết quả năm 2017.

Từ khoá: Vinaseed, NSC, SSC, M&A,
Tin mới lên