Nhân vật

Nữ phi công đầu tiên của Bamboo Airways là ai?

(VNF) - Trên trang Facebook cá nhân, nữ diễn viên Diệu Thúy cho biết đã gia nhập hãng hàng không Bamboo Airways và trở thành nữ phi công đầu tiên của hãng bay này.

Nữ phi công đầu tiên của Bamboo Airways là ai?

Diễn viên Diệu Thúy - nữ phi công đầu tiên của Bamboo Airways

Mới đây, trên Facebook cá nhân, Diệu Thúy đã chia sẻ hình ảnh nơi làm việc mới của cô tại Công ty TNHH Hàng không Tre Việt - đơn vị sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways.

Nữ diễn viên cho biết hiện Bamboo Airways chưa có thông báo chính thức, khi nào có sẽ thông tin rộng rãi.

Được biết, Diệu Thúy từng đầu quân vào hãng hàng không 5 sao Etihad Airways của UAE, rồi theo học khóa đào tạo phi công. Trải qua 9 tháng huấn luyện căn bản tại Mỹ và các khóa huấn luyện khác tại Việt Nam.

Theo nữ diễn viên, để trở thành phi công sẽ phải tham gia các khóa học gồm: 9 tháng huấn luyện bay cơ bản PPL, IR, CPL và MCC tại Mỹ; 6 tháng lý thuyết vận tải hàng không và thi xét duyệt tại Cục Hàng không; 1 tháng MCC, JF tại Việt Nam; 2 tháng Type Rating A320 tại châu Âu (hoặc nơi khác) và phải thi xét duyệt tại Cục Hàng không Việt Nam.

“Sắp tới còn thêm các khoá học: An Toàn bay - Base Training - Line Training - IOE (500h bay on Type), thời gian dự kiến kéo dài từ 6 - 8 tháng và cũng thi xét duyệt theo chuẩn Cục Hàng Không Việt Nam. Do đó, để trở thành cơ phó A320, cô phải có tổng thời gian huấn luyện thi cử kéo đến 3 - 3,5 năm hoặc có thể dài hơn”, Diệu Thúy viết.

Hiện tại, Diệu Thúy cho biết đang tham gia khóa huấn luyện chuyển loại tại châu Âu cho hãng hàng không Bamboo Airways.

Nữ diễn viên Diệu Thúy chia sẻ đồng phục của hãng hàng không Bamboo Airways trên Facebook cá nhân.

Diệu Thúy từng là người mẫu ảnh và đăng quang Miss Sunplay, Người đẹp áo dài - Người đẹp hoa Anh Đào, Người đẹp thân thiện - sinh viên thế kỷ 21. Khi bước chân vào con đường diễn xuất, cô được biết đến trong phim “Dốc sương mù”, “Huyền thoại 1C”, “Những mảnh đời giông bão”, “Người giúp việc”, “Đồng tiền đen”, “Bên kia sông”...

Tuy nhiêu, nữ diễn viên đã rút khỏi showbiz để làm kỹ sư tại một công ty sản xuất nội thất. Sau đó, cô quyết định theo học để trở thành phi công tại Mỹ.

Liên quan đến Bamboo Airways, mới đây, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết: “Theo kế hoạch nội bộ, chúng tôi đã chốt thời gian thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên sớm nhất của Bamboo Airways vào ngày 29/12/2018. Các đường bay đầu tiên là Quy Nhơn - Hà Nội, Hồ Chí Minh – Hà Nội, Hồ Chí Minh – Quy Nhơn”.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways, cho biết ngày 5/12, máy bay đầu tiên của hãng sẽ về Việt Nam để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên. Đến thời điểm này, công ty đã cơ bản hoàn thành các công việc chuẩn bị cho hãng hàng không đi vào khai thác các chuyến bay thử và bay thương mại.

Trước đó, ngày 12/11, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đã ký quyết định cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, đơn vị sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways.

Theo giấy phép này, Bamboo Airways sẽ được thực hiện vận chuyển hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu gửi và được khai thác các chuyến bay quốc tế, nội địa (khai thác đến 10 máy bay).

Ông Đặng Tất Thắng cũng thông tin thêm để sẵn sàng cho chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 29/12, hãng có kế hoạch mở bán vé trước ngày cất cánh một tháng, tức khoảng ngày 29/11.

>>> Xem thêm: Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vào Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2018

Tin mới lên