Tài chính

Nutifood nhận khoản vay không ràng buộc 31 triệu USD, bảo lãnh bởi tập đoàn bảo hiểm Ý

(VNF) - Khoản vay này nhằm giúp Nutifood tiếp cận nguồn vốn dài hạn bằng ngoại tệ mạnh, hỗ trợ sự tăng trưởng và hoạt động đầu tư của doanh nghiệp vào thị trường sữa trong nước và quốc tế.

Nutifood nhận khoản vay không ràng buộc 31 triệu USD, bảo lãnh bởi tập đoàn bảo hiểm Ý

Nutifood nhận khoản vay không ràng buộc 31 triệu USD, bảo lãnh bởi tập đoàn bảo hiểm Ý.

Ngân hàng HSBC, Tập đoàn bảo hiểm tín dụng thuộc Chính phủ Ý (SACE) và Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) vừa thu xếp thành công giao dịch bảo lãnh khoản vay nước ngoài không ràng buộc trị giá 31 triệu USD, với thời hạn 5 năm. Cụ thể, SACE cung cấp bảo lãnh đến 80% khoản vay. HSBC đóng vai trò là bên thu xếp vốn duy nhất (MLA), bên cho vay và đại lý.

Khoản vay này nhằm giúp Nutifood tiếp cận nguồn vốn dài hạn bằng ngoại tệ mạnh, hỗ trợ sự tăng trưởng và hoạt động đầu tư của doanh nghiệp vào thị trường sữa trong nước và quốc tế.

Chương trình bảo lãnh khoản vay không ràng buộc là một sáng kiến của SACE được giới thiệu lần đầu vào năm 2017. Với mục tiêu thúc đẩy giao thương song phương giữa hai quốc gia, SACE sẽ chủ động tìm kiếm và kết nối bên mua và nhà cung cấp tại Việt Nam và Ý.

Với chương trình bảo lãnh của mình, tập đoàn bảo hiểm tín dụng này có thể cung cấp hoạt động bảo lãnh cho các khoản vay kéo dài đến 12 năm của những doanh nghiệp nước ngoài, không giới hạn về loại hàng hóa cũng như không yêu cầu bên mua (bên vay) và nhà cung cấp Ý phải có hợp đồng mua bán trước.

Tham gia chương trình bảo lãnh khoản vay không ràng buộc, bên mua có thể hưởng những ưu đãi kinh tế từ SACE một khi đạt được số lượng mua hàng đề ra trong khoảng thời gian xác định trước kể từ ngày ký kết khoản vay, cũng như tham gia vào các chương trình kết nối do SACE tổ chức 2 lần mỗi năm, gia tăng cơ hội tìm kiếm đối tác kinh doanh phù hợp.

“Thông qua HSBC, chúng tôi đã có cơ hội làm việc với SACE, và điều này cũng cho chúng tôi cơ hội tiếp cận các công nghệ tiên tiến do các công ty Ý cung cấp”, ông Võ Đình Quốc Huy, Giám đốc tài chính Tập đoàn kiêm Kế toán trưởng Nutifood cho biết với báo giới.

Đại diện Nutifood cũng cam kết sử dụng hiệu quả nguồn vốn được tài trợ để mang lại sự phát triển bền vững cho Nutifood và cho biết kỳ vọng về sự hợp tác trong các dự án khác trong tương lai.

 

Tin mới lên