Nhân vật

Ông bầu Võ Quốc Thắng làm thông gia với 'chúa đảo Tuần Châu' Đào Hồng Tuyển

(VNF) - Con trai của doanh nhân Võ Quốc Thắng và con gái của doanh nhân Đào Hồng Tuyển đã kết hôn vào ngày 07/11/2020, đánh dấu một trong những cuộc hôn nhân "môn đăng hộ đối" trong giới kinh doanh Việt Nam.

Ông bầu Võ Quốc Thắng làm thông gia với 'chúa đảo Tuần Châu' Đào Hồng Tuyển

Ông Võ Quốc Thắng (trái) và ông Đào Hồng Tuyển (phải) trong lễ cưới của các con.

Võ Quốc Lợi sinh năm 1988, là con trai của bầu Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đồng Tâm. Anh tốt nghiệp trường Đại học Nam California (University of Southern California) tại Mỹ ngành Tài chính Ngân hàng và có thời gian ngắn đi làm tại Quỹ đầu tư Russell Investment Index.

Năm 2014, anh Võ Quốc Lợi là cổ đông cá nhân lớn nhất tại ngân hàng Kiên Long – Ngân hàng Kiên Long do bầu Thắng từng làm Chủ tịch HĐQT (giai đoạn 2013 – 2018). Mặc dù anh Lợi nắm giữ 14,05 triệu cổ phiếu, tương đương 4,68% cổ phần của ngân hàng, tuy nhiên, cha anh lại không nắm cổ phiếu nào.

Ngoài ra, Võ Quốc Lợi cũng là thành viên HĐQT Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF). Anh được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT Gỗ Trường Thành từ ngày 10/6/2020.

Đào Thụy Phương Thảo là con gái của chúa đảo Tuần Châu Đào Hổng Tuyển, cô tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh Trường FIDM (Los Angeles, Mỹ) năm 2013. Cô hiện là đại diện pháp luật của các công ty TNHH Jen Tuần Châu, công ty TNHH Quảng cáo Thiện Phát, công ty TNHH Đào Phan, Công ty TNHH Sài Gòn Marina City.

Võ Quốc Lợi và Đào Thụy Phương Thảo cũng từng cùng nhau tham gia vào vị trí Ban điều hành của Chương trình phi lợi nhuận Big Friend Foundation với mức lương tượng trưng được công khai là… 1.000VNĐ/tháng.

Ông Võ Quốc Thắng là chủ tịch HĐQT của Đồng Tâm Group, từng có thời gian ngồi ghế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) giai đoạn 2013-2018. Ông là người đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Kienlongbank niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán năm 2017. Hiện tại, đây vẫn là ngân hàng cỡ nhỏ hiếm hoi thực hiện việc giao dịch cổ phiếu công khai trên sàn chứng khoán.

Ngoài ra ông còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Trong khi đó, ông Đào Hồng Tuyển là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tuần Châu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Đoàn tàu Không số Việt Nam. Ông nổi tiếng bởi sự giàu có với vai trò 'chúa đảo' Tuần Châu tại Quảng Ninh. Từng có ý kiến xem ông là một trong những người giàu nhất Việt Nam.

Tin mới lên