Nhân vật

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đi du thuyền tham quan Vịnh Hạ Long

(VNF) – Sáng nay (11/11), Mark Zuckerberg – nhà sáng lập kiêm CEO của Facebook, đã đi thủy phi cơ và tham quan Vịnh Hạ Long, một nguồn tin khả tín cho biết.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đi du thuyền tham quan Vịnh Hạ Long

CEO Facebook - Mark Zuckerberg

Theo đó, ông Mark Zuckerberg dự kiến có mặt ở Hạ Long tầm 8h30 và đi du thuyền thăm vịnh từ 9h.

Trong đoàn tham quan Vịnh Hạ Long lần này có COO của Facebook là bà Sheryl Sandberg. Danh sách đoàn có khoảng 9 - 10 người. Lịch trình tham quan dự kiến sẽ kết thúc vào khoảng 16h cùng ngày.

Trước khi Mark Zuckerberg đến Việt Nam, bà Sheryl Sandberg đã có mặt tại Hà Nội từ ngày 8/11 và có bài phát biểu tại sự kiện APEC CEO Summit 2017 sáng 10/11.

Đây được coi là lần thứ hai ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đến Việt Nam. Trước đó, ông và vợ cùng 4 người bạn đã đến Việt Nam vào năm 2011. Trong chuyến đi đó, Mark đã đến thăm nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội). Ông còn cưỡi trâu và xe đạp vào các bản làng của Sapa và tới thăm vịnh Hạ Long bằng trực thăng. Hình ảnh Mark Zuckerberg cưỡi trâu nhanh chóng được lan truyền trên toàn thế giới.

Hình ảnh Mark Zuckerberg cưỡi trâu trong chuyến thăm Việt Nam năm 2011

Mark Elliot Zuckerberg sinh ngày 14/5/1984, là chủ tịch, giám đốc điều hành và đồng sáng lập Facebook khi đang là một sinh viên của Đại học Harvard. Ông hiện đang sở hữu khối tài sản lên tới 52 tỷ USD.

Năm 2011, khi Mark đến Việt Nam, Facebook đã có hơn 800 triệu thành viên trên toàn cầu sau 7 năm ra đời (2004). Còn hiện nay, mạng xã hội này đã đạt đến 2 tỷ người dùng.

Kể từ năm 2010, tạp chí Time liên tiếp bình chọn Mark Zuckerberg là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Tin mới lên