Ông Đặng Hồng Anh được giới thiệu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI
Hoàng Lan -
27/08/2018 15:34 (GMT+7)
(VNF) - Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công đã nhận được 54/90 phiếu hợp lệ, trở thành ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2021.
Ông Đặng Hồng Anh được giới thiệu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa hoàn tất hiệp thương giới thiệu Chủ tịch khóa VI.
Theo đó, ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công đã nhận được 54 phiếu trong tổng số 90 phiếu hợp lệ. Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà nhận được 36 phiếu.
Chiều 27/8, Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI chính thức khai mạc phiên nội bộ.
Trước đó, tại cuộc họp lần thứ X của Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V tại Nha Trang, ông Đặng Hồng Anh đã được giới thiệu vào vị trí Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI với 39/77 phiếu bầu.
Tuy nhiên, có ý kiến về phiếu không hợp lý trong quá trình bầu sau khi công bố kết quả kiểm phiếu. Chính vì vậy, việc bỏ phiếu phải tiến hành lại trong kỳ họp cuối của Ủy ban Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam khóa V.
Cùng với ông Đặng Hồng Anh được giới thiệu vào vị trí Chủ tịch, Hội nghị cũng đã giới thiệu 10 người vào vị trí Phó chủ tịch và 113 người tham gia Ủy ban Trung ương hội khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2021.
Ông Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, hiện đang là Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh.
Trao đổi tại Hội nghị, ông Đặng Hồng Anh cho biết, nếu được tín nhiệm trở thành Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông sẽ thúc đẩy hoạt động của các hội doanh nghiệp trẻ địa phương, tập trung vào hoạt động hỗ trợ đào tạo, mở rộng kênh tìm vốn cho các hội viên ở các hội địa phương.
Kết quả chính thức sẽ được quyết định tại Hội nghị lần thứ nhất, Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI được tổ chức vào chiều tối 27/8, sau khi kết thúc phiên nội bộ.
Trước thềm đại hội khóa VI, báo chí đã thông tin về những lục đục trong nội bộ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.
Cụ thể, các Ủy viên Trung ương Hội khóa V, nhiệm kỳ 2014 - 2017 đã gửi đơn thư, lên tiếng kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét quá trình điều hành của Chủ tịch Hội là ông Bùi Văn Quân vì cho rằng, hoạt động của Thường trực Hội hiện nay chưa tuân thủ nghiêm túc điều lệ và Nghị định 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động, quản lý hội.
Cũng theo các Ủy viên Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Bùi Văn Quân đã tự ý ký văn bản ủy quyền cho Công ty Cổ phần Capella để huy động tài chính cho Diễn đàn kinh tế tư nhân lần 2 mà không thông qua Thường trực Hội.
Bên cạnh đó, các Ủy viên Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V cho hay, thời gian tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2018 - 2023) của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã cận kề, thế nhưng các đề án nhân sự như: đề án xây dựng Ủy ban Trung ương Hội khóa VI, đề án xây dựng Đoàn Chủ tịch và đề xây dựng Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI chưa được Thường trực Hội ký trình Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phê duyệt.
Công tác chuẩn bị nhân sự chủ chốt của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa mới do ông Bùi Văn Quân trực tiếp giới thiệu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch cũng bị “tố” nhiều dấu hiệu bất thường. Các ủy viên cho rằng, trong số những người được ông Quân giới thiệu là những nhân sự chưa có kinh nghiệm hoạt động Hội, chưa có cống hiến và không đảm bảo định hướng của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại văn bản số 10523/TWĐTN-BTC ngày 13/10/2017 về “Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI”.
(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá việc thành lập Trung tâm Tài chính quốc tế là một bước đi chiến lược trong tiến trình phát triển thị trường tài chính quốc gia, mở ra không gian thể chế mới để Việt Nam tham gia sâu hơn vào dòng chảy tài chính - công nghệ toàn cầu.
(VNF) - VPBankS vừa công bố bổ nhiệm ông Nhâm Hà Hải giữ chức Tổng Giám đốc kể từ ngày 15/12. Trước đó, ông Hải đã từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Chứng khoán An Bình (ABS).
(VNF) - Trong khi nhiều gia đình tìm cách bảo vệ con khỏi va đập, những nhân vật đứng ở đỉnh cao quyền lực và tài chính như John Roberts, Rockefeller hay Warren Buffett lại chủ động chuẩn bị cho con khả năng chịu đựng bất công, xui rủi, hiểu lầm và bất hạnh. Với họ, đây là chiến lược giáo dục nhằm xây dựng nội lực cho thế hệ sau khi không còn được che chở.
(VNF) - Bà Hương Trần Kiều Dung, người từng giữ chức Phó Chủ tịch thường trực FLC vừa xuất hiện trở tại buổi làm việc giữa Tập đoàn FLC và Hội đồng Doanh nhân Ả Rập.
(VNF) - CEO Brandall Trần Mạnh Tùng khẳng định thiết kế không chỉ là mỹ thuật mà là công cụ chiến lược, giúp doanh nghiệp Việt kết nối khách hàng và gia tăng giá trị thương hiệu.
(VNF) - Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel cho rằng, Việt Nam đang hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ thị trường đầu tư tác động, từ tốc độ tăng trưởng kinh tế, cam kết chính sách về phát triển bền vững đến hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động ngày càng trưởng thành.
(VNF) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện sở hữu 2 doanh nghiệp trên sàn HoSE có vốn hóa vượt 10 tỷ USD là Vingroup và Vinhomes, đưa tổng tài sản cá nhân lên 28,6 tỷ USD, củng cố vị trí người giàu nhất Việt Nam và lọt top 80 thế giới.
(VNF) - Sự xuất hiện ngày càng nhiều lãnh đạo người Việt tại các ngân hàng nước ngoài hoạt động ở Việt Nam cho thấy xu hướng nội địa hóa nhân sự cấp cao và khẳng định năng lực của đội ngũ banker Việt trong môi trường tài chính quốc tế.
(VNF) - Citi Việt Nam vừa thông báo bổ nhiệm bà Ngô Thị Hồng Minh giữ chức Tổng giám đốc Citibank N.A., chi nhánh TP HCM, đánh dấu lần đầu tiên một người Việt đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất kể từ khi ngân hàng này hoạt động tại Việt Nam.
(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Giang trở thành người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc tại pháp nhân sản xuất của Samsung tại Việt Nam.
(VNF) - Tin vui và đầy tự hào từ Hoa Kỳ khi 1 giáo sư người Việt làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ (US National Academy of Inventors – NAI).
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - nhà đầu tư của VinSpeed, khẳng định VinSpeed sẵn sàng triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với tinh thần phụng sự và cống hiến nhưng nguồn lực của doanh nghiệp không phải là vô hạn nếu phải gồng gánh thêm nhiều chi phí khác.
(VNF) - Nhờ cổ phiếu Vingroup và hệ sinh thái VinFast tăng giá mạnh, tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đạt 21,1 tỷ USD, đưa ông vươn lên vị trí 111 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.
(VNF) - Hà Siêu Hân, cô giáo tiểu học tại Bắc Kinh và cũng là ái nữ của tỷ phú Macau Hà Hồng Sân, gây chú ý với công chúng không chỉ bởi sự tận tâm trong giảng dạy mà còn bởi khối tài sản lên tới hơn 700 triệu HKD (hơn 2.000 tỷ đồng)
(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG), nói về 3 vị ân nhân, trong đó có một vị từng là tỷ phú USD của Việt Nam.
(VNF) - Với những chiêu trò tinh vi, nữ CEO Bất động sản Nhật Nam, bà Vũ Thị Thúy, đã khiến hàng ngàn nhà đầu tư sập bẫy, ký 43.314 hợp đồng hợp tác đầu tư.
(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá việc thành lập Trung tâm Tài chính quốc tế là một bước đi chiến lược trong tiến trình phát triển thị trường tài chính quốc gia, mở ra không gian thể chế mới để Việt Nam tham gia sâu hơn vào dòng chảy tài chính - công nghệ toàn cầu.
(VNF) - Sau 5 tháng tạm ngưng hoạt động để nâng cấp, sửa chữa, sân bay Vinh sẽ khai thác trở lại vào ngày 19/12 với diện mạo mới và "điểm nhấn" công nghệ hiện đại giúp hành khách có trải nghiệm tốt hơn.