Tiêu điểm

Ông Đoàn Ngọc Hải giải thích việc xin rút đơn từ chức

(VNF) - Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải giải thích lý do rút đơn xin từ chức là để tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình vào sự phát triển của TP. HCM.

Ông Đoàn Ngọc Hải giải thích việc xin rút đơn từ chức

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xin rút đơn từ chức

Cụ thể, trong đơn gửi Thành ủy TP. HCM, UBND TP. HCM, Thường vụ Quận ủy quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải trình bày rằng sau khi gửi đơn xin từ chức vào đầu năm nay, đã nhận được nhiều sự động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo.

Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP. HCM, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

"Tôi thấy mình cần tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng sức lực để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên", ông Hải viết.

Bà Trần Kim Yến (Bí thư Quận ủy quận 1) cho biết đã nhận được đơn của ông Hải và đang báo cáo lãnh đạo thành phố, vì việc giải quyết thuộc thẩm quyền của Thành ủy.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 8/1 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn xin từ chức. Trong đơn xin từ chức, ông Hải viết: "Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1".

Được biết, tháng 3/2016, ông Hải nhận chức Phó chủ tịch UBND quận 1, TP. HCM và trực tiếp phụ trách lĩnh vực đô thị. Thời điểm đó, ông Hải nhận thấy ở quận 1 tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.

Với quyết tâm lập lại trật tự đô thị, thực hiện ước mơ biến quận 1 thành một "Singapore thu nhỏ", ông Hải tuyên bố "không ngại đụng chạm" và "sẽ cởi áo về vườn nếu không dẹp được vỉa hè".

Từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện.

Tuy nhiên, "quá trình xử lý lấn chiếm vỉa hè lòng đường đã đụng chạm đến lợi ích của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó", ông Hải cho biết.

Cuối đơn, ông Hải nói khi trở lại làm công dân bình thường sẽ dành thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về các giải pháp "căn cơ", "nhân văn", "không làm ảnh hưởng đến mưu sinh của người nghèo" trong việc dẹp vỉa hè.

>>> Xem thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó chánh thanh tra TP. HCM: Chỉ là tin đồn

 

Tin mới lên