Tiêu điểm

Vì sao đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải được xử lý chậm?

(VNF) – Về nguyên nhân chậm xử lý đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải có 2 lý do cơ bản: Cần làm rõ hơn một số nội dung; lãnh đạo thành phố bận nhiều việc nên chưa họp Thường vụ Thành ủy để xem xét.

Vì sao đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải được xử lý chậm?

Ông Đoàn Ngọc Hải chờ lãnh đạo TP.HCM xem xét đơn từ chức

Trong buổi họp báo chiều 1/2, ông Lê Văn Làm, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM, cho biết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1 xin) vẫn đang được Thành ủy TP. HCM xem xét.

Theo ông Làm, ngay sau khi UBND TP. HCM nhận đơn từ chức của Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải, UBND TP. HCM đã thành lập tổ công tác do Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến làm trưởng đoàn có buổi gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ ông Đoàn Ngọc Hải.

Sau buổi làm việc, tổ công tác đã báo cáo Ban cán sự Đảng UBND TP. HCM và Thường trực Thành ủy để xem xét, tham mưu Ban thường vụ Thành ủy quyết định.

"Hiện Thường trực Thành ủy đang xem xét và cân nhắc giải quyết. Sau khi có hướng giải quyết, Thành ủy sẽ có công văn thông báo và thông qua kỳ họp HĐND quận 1 để thực hiện đúng quy trình, thủ tục", ông Làm nói.

Chánh Văn phòng UBND TP. HCM Võ Văn Hoan cho biết Thành ủy đã chỉ đạo tổ công tác của UBND thành phố cầu thị, lắng nghe để làm rõ các khúc mắc phía sau đơn từ chức của ông Hải.

"Quá trình xử lý không thể nói dài hay ngắn, Thành ủy, lãnh đạo thành phố và quận 1 đã cầu thị, trao đổi với anh Hải nhiều lần. Bởi trong đơn từ chức của anh Hải phản ánh nhiều điều ẩn chứa, phải nghiên cứu, xem xét để có chỉ đạo làm rõ", ông Hoan nói.

Người phát ngôn UBND TP. HCM cũng cho rằng Thường trực Thành ủy yêu cầu làm rõ một số nội dung trong đơn từ chức của ông Hải về quản lý vỉa hè, bãi xe trên vỉa hè... để nghiên cứu, rút kinh nghiệm, nhìn nhận thiếu sót và xây dựng những giải pháp khắc phục.

Cũng theo người phát ngôn của chính quyền thành phố, Thường trực Thành ủy chỉ đạo làm rõ hơn một số nội dung nên việc xử lý đơn chậm một chút. Ngoài ra, thời gian vừa qua lãnh đạo thành phố bận nhiều việc nên chưa họp Thường vụ Thành ủy để xem xét.

"Vừa rồi tôi gặp thấy anh Hải vẫn vui vẻ, công việc vẫn bình thường. Việc giải quyết đơn chậm vì cầu thị, lắng nghe và chờ Ban Thường vụ Thành ủy xem xét có kết luận chính thức", ông Hoan khẳng định.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó chánh thanh tra TP. HCM: Chỉ là tin đồn

Tin mới lên