Nhân vật

Ông Hoàng Kiều gây chú ý khi đăng tuyển giúp việc với mức lương khủng

(VNF) - Thông tin doanh nhân Hoàng Kiều tuyển người chăm sóc, nấu ăn với mức lương 35.000 USD (tương đương gần 800 triệu đồng) đang nhận được sự quan tâm của công chúng.

Ông Hoàng Kiều gây chú ý khi đăng tuyển giúp việc với mức lương khủng

Tỷ phú Hoàng Kiều

Cụ thể, trên trang cá nhân, doanh nhân Hoàng Kiều đã đăng tải dòng trạng thái: “Tìm anh, chị giúp nấu ăn, giữ 2 bé trai 8 và 11 tuổi ở Ventura. Bao ăn ở, lương $35,000/năm. Yêu cầu từ 35-50 tuổi, lịch sự, sạch sẽ, yêu thương trẻ con. Chúng tôi chỉ tuyển những người hiện đang ở Mỹ.”

Trước thông tin tuyển dụng và mức lương hậu hĩnh, nhiều người đã nhanh chóng ứng tuyển và bày tỏ mong muốn được làm việc cho vị tỷ phú nổi tiếng.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên vị doanh nhân này gây chú ý với việc tuyển người làm. Trước đó, vào tháng 3/2021, ông Hoàng Kiều cũng từng chia sẻ dòng trạng thái tuyển người chăm sóc trọn đời với mức lương hấp dẫn từ 36.000 USD đến 100.000 USD/năm (tương đương 830 triệu đồng đến 2,3 tỷ đồng), kèm theo là những quyền lợi như được hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi khác: "Cần người trông em và nấu ăn gấp! Ventura County, California. Ông Hoàng Kiều cần tuyển một người phụ nữ khoảng 40 tuổi (độc thân, không con cái), giúp việc trông em và nấu ăn, ở trong nhà. Ông muốn bà ta sẽ chăm sóc ông đến cuối đời".

Doanh nhân Hoàng Kiều sinh năm 1944, từng nằm trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ với khối tài sản kếch xù. Tuy nhiên cách đây không lâu, ông Hoàng Kiều thừa nhận, hiện tại ông không còn là tỷ phú: "Bây giờ, tôi nợ nần như chúa chổm, bị lọt khỏi danh sách 400 tỷ phú ở Mỹ. Tôi rớt đài rồi! Từ một tỷ phú đứng thứ 148 với tài sản 3,8 tỷ USD, bây giờ nợ 3 tỷ USD (tương đương hơn 68.280 tỷ đồng tiền Việt) và không còn là tỷ phú nữa".

Dù vậy, mới đây, khi nghe tin nghệ sĩ Phi Nhung không qua khỏi vì Covid-19, ông Hoàng Kiều đã tuyên bố nhận nuôi 23 con của nữ ca sĩ. Chia sẻ trên Facebook cá nhân, ông Hoàng Kiều viết: "Thành kính chia buồn cùng gia đình Phi Nhung. Nguyện cầu cho hương linh Phi Nhung sớm về cõi vĩnh hằng. Vô cùng thương tiếc. Phi Nhung đã ra đi để lại 23 con nuôi mồ côi, Hoàng Kiều sẽ đứng ra giúp đỡ, tiếp tục nuôi nấng cho các em thành người".

Chia sẻ về vấn đề này, ông cho biết, bản thân mình cũng mất bố từ nhỏ nên thấu hiểu được hoàn cảnh của các con. Ông sẽ làm hết sức trong khả năng của mình để hoàn thành nghĩa vụ của một người cha nuôi, hy vọng bên phía Phi Nhung sẽ đồng ý.

Tin mới lên