Ngân hàng

Ông Nguyễn Đức Hưởng chính thức làm Chủ tịch LienVietPostBank

(VNF) - Ông Nguyễn Đức Hưởng chính thức làm Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank thay cho người tiền nhiệm Dương Công Minh.

Ông Nguyễn Đức Hưởng chính thức làm Chủ tịch LienVietPostBank

Tân Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2, theo đó, đại hội đồng cổ đông đã chính thức thông qua tờ trình bầu ông Nguyễn Đức Hưởng làm Thành viên HĐQT LienVietPostBank.

Cùng với đó, HĐQT LienVietPostBank cũng chính thức bầu ông Nguyễn Đức Hưởng làm Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Hồi tháng 4/2017, ông Nguyễn Đức Hưởng đã bất ngờ từ nhiệm chức danh Phó chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank với lý do là sẽ nhận nhiệm vụ mới từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Ngay sau đó, ông Nguyễn Đức Hưởng có tên trong danh sách ứng cử viên HĐQT Sacombank nhiệm kỳ mới.

Tuy nhiên, khá bất ngờ khi mới đây, ông Hưởng đã nộp đơn xin thôi ứng cử vào HĐQT Sacombank và đã được HĐQT Sacombank chấp thuận.

Như trên, ông Hưởng quay về LienVietPostBank và đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT thay cho ông Dương Công Minh – người bất ngờ từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank và đã được đại hội đồng cổ đông bất thường lần này thông qua.

Cũng tại đại hội, đại hội đồng cổ đông LienVietPostBank đã thông qua tờ trình sửa đổi nội dung Điều lệ, trong đó, đáng chú ý là nội dung đổi người đại diện pháp luật của LienVietPostBank từ Chủ tịch HĐQT sang Tổng giám đốc.

Như vậy, dù trở thành Chủ tịch HĐQT nhưng ông Nguyễn Đức Hưởng sẽ không phải là người đại diện theo pháp luật của LienVietPostBank, đồng nghĩa trách nhiệm pháp lý liên quan đến hoạt động của LienVietPostBank của vị tân chủ tịch ngân hàng này sẽ "nhẹ gánh" hơn nhiều so với quy định trước đây.

Tin mới lên