Tài chính quốc tế

Ông Putin sẽ tái tranh cử Tổng thống Nga 2018

(VNF) - Trong cuộc họp báo hàng năm đang diễn ra tại Nga chiều 14/12, ông Putin khẳng định sẽ tranh cử Tổng. thống năm 2018 nhưng với tư cách ứng viên tự do.

Ông Putin sẽ tái tranh cử Tổng thống Nga 2018

Ông Putin cho biết sẽ ra tranh cử Tổng thống Nga năm 2018

Ông Vladimir Putin vừa chính thức khẳng định sẽ tiếp tục tham gia cuộc đua vào ghế Tổng thống Nga năm 2018, nhưng với tư cách ứng viên độc lập, không đại diện cho đảng phái nào, hãng tin TASS cho biết. 

Tuyên bố trên của ông Putin được đưa ra trong cuộc họp báo thường niên đang diễn ra tại Nga chiều 14/12 khi Tổng thống Nga trả lời hàng loạt vấn đề nóng bỏng trong nước và quốc tế. Dù không đại diện cho đảng nào khi ra tranh cử năm 2018, nhưng Tổng thống Nga Putin chia sẻ: Tôi mong nhận được sự ủng hộ của các lực lượng chính trị (gồm các đảng và các tổ chức) chia sẻ với quan điểm phát triển của tôi và tin tưởng tôi". Ông Putin cũng mong nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân Nga trong cuộc bầu cử diễn ra 18/3/2018.Trước đó, ngày 6/12, ông Putin từng hé lộ sẽ tiếp tục ra tranh cử Tổng thống năm 2018 tại cuộc gặp các cựu chiến binh và cán bộ lão thành ở Nizhny Novgorod.

Giới phân tích chính trị tại Nga tin rằng ông Putin vẫn có nhiều cơ hội lớn giành chiến thắng để tiếp tục lần thứ 4 làm Tổng thống Nga. Trong cuộc khảo sát diễn ra đầu tháng 12/2017, 61% số người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Putin nếu ông ra tranh cử Tổng thống. Tại cuộc khảo sát trước đó 1 tháng, tỷ lệ là 54%.

'Chiến mã' của Tổng thống Nga Putin lướt trên phố Đà Nẵng

Tin mới lên