Tài chính tiêu dùng

Ông Sang Lee làm Tổng giám đốc Manulife Việt Nam

(VNF) - Trước khi gia nhập Manulife, ông Sang đã đảm nhiệm nhiều vai trò cấp cao khác nhau trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản với hơn 28 năm kinh nghiệm làm việc tại châu Á, bao gồm Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Ông Sang Lee làm Tổng giám đốc Manulife Việt Nam

Ông Sang Lee làm Tổng giám đốc Manulife Việt Nam.

Manulife vừa bổ nhiệm ông Sang Lee đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Manulife Việt Nam. Dưới sự điều hành của ông Sang, Manulife Việt Nam cho hay sẽ chú trọng chiến lược cung cấp các giải pháp sáng tạo và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, đồng thời nới rộng khoảng cách giữa các đối thủ trên thị trường.

"Ông Sang là một nhà lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm và sẽ chú trọng vào việc cải thiện trải nghiệm khách hàng thông qua chuyển đổi số và hiệu quả hoạt động, đồng thời xây dựng văn hóa làm việc nhằm thúc đẩy sự thay đổi này", ông Sachin Shah, Tổng giám đốc các Thị trường mới nổi của Manulife Châu Á chia sẻ.

Ông Sang gia nhập Manulife vào năm 2018 với vai trò là Tổng giám đốc Malaysia, ông đã thành công trong việc gia tăng thị phần và tăng trưởng doanh thu trong suốt thời gian lãnh đạo.

Trước khi gia nhập Manulife, ông Sang đã đảm nhiệm nhiều vai trò cấp cao khác nhau trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản với hơn 28 năm kinh nghiệm làm việc tại châu Á, bao gồm Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan

Manulife là tập đoàn bảo hiểm đến từ Canada, hiện đang hoạt động tại 11 thị trường ở châu Á, bao gồm Việt Nam, Nhật Bản và Hồng Kông.

Năm 2019, 1/3 thu nhập cốt lõi của Manulife đến từ thị trường Châu Á. Năm 2019 cũng là năm chứng kiến số lượng đại lí Manulife trong khu vực tăng 20% lên hơn 95.000, theo báo cáo thường niên mới nhất của Manulife.

Manulife Việt Nam là 1 trong 3 công ty bảo hiểm nhân thọ có mặt đầu tiên tại Việt Nam. Năm 2019, công ty ghi nhân lợi nhuận trước thuế đạt 1.260 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính năm 2019 cũng ghi nhận tổng doanh thu đạt 17.526 tỷ đồng, trong đó doanh thu phí bảo hiểm thuần đạt 14.771 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 34% và 36% so với năm 2018, đưa Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm về doanh thu khai thác phí mới tại thị trường Việt Nam.

Năm 2019 là lần đầu tiên Manulife đứng đầu thị trường về doanh thu phí khai thác mới, sau nhiều năm xếp sau Bảo Việt Nhân Thọ và Prudential. Cả năm 2019, doanh thu phí khai thác mới (gồm sản phẩm bổ trợ) của Manulife hơn 6.100 tỷ đồng, chiếm 17,7% thị phần khai thác mới của toàn thị trường.

Hiện Manulife Việt Nam là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam với vốn điều lệ với 13.095 tỷ đồng tính đến ngày 31/5/2020.

Kênh hợp tác qua ngân hàng của Manulife Việt Nam được thành lập vào năm 2009. Đây hiện là một trong những kênh phân phối chiến lược của Tập đoàn Manulife.

Theo nguồn tin của Bloomberg, doanh nghiệp này đang theo đuổi mục tiêu mua lại Aviva tại Việt Nam với mục tiêu sau cùng là nhắm tới việc bán hàng thông qua mạng lưới của VietinBank - một trong "Big 4" ngân hàng lớn nhất thị trường.

Tin mới lên