'Ông trùm' Tasco chìm trong ‘vũng lầy’ BOT

Đinh Tịnh - 10/11/2018 11:31 (GMT+7)

(VNF) - Hiện cổ phiếu Công ty CP Tasco (HUT) được cho là “chạm đáy” chỉ còn dưới 5.000 đồng/cổ phiếu (mức giá này chỉ ngang tiền một cốc trà đá). Vậy tại sao có thảm cảnh như vậy?

VNF
Tasco đang bị sa lầy tại nhiều dự án BOT

“Phú quý giật lùi…”

Còn nhớ, thời đỉnh điểm cao nhất của HUT đạt được vào năm 2016 với mức cổ phiếu từng giao dịch là 12.000 đồng/cổ phiếu (CP).

Tuy nhiên, bước sang năm 2017, 2018, HUT lao dốc khá nhanh mất tới gần 60% giá trị trên thị trường chứng khoán.

Mức giảm bắt đầu từ năm 2017 khi tổng doanh thu chỉ đạt 2.195 tỷ đồng, sụt giảm 26% so với năm 2016. Lợi nhuận sau thuế thu về 297,5 tỷ, giảm gần 27%.

Tiếp đà “giật lùi” đó, kết quả doanh thu và lợi nhuận 9 tháng đầu năm 2018 của Tasco giảm sâu so với cùng kỳ.

Cụ thể, quý 3/2018, doanh thu từ hoạt động kinh doanh bất động sản của HUT chỉ ghi nhận 42 tỷ, chưa bằng một phần năm của cùng kỳ 2017.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Tasco đạt 764,7 tỷ đồng tổng doanh thu và 80,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt giảm 47% và 64% so với cùng kỳ năm trước.

Với hơn 268 triệu cổ phiếu đang lưu hành, vốn hóa thị trường HUT theo đó chỉ còn khoảng 1.477 tỷ đồng.

BOT - “chưa lối thoát”?

Hoà chung "bức tranh" ảm đảm trong doanh thu của Tasco phải kể đến sự thất bại nặng nề trong việc triển khai đầu tư các dự án BOT. Trừ tuyến BOT Quảng Bình, Tasco báo lãi 41 tỷ trong năm 2017, còn lại hàng loạt các dự án khác đang bị đình trệ, không lối thoát.

Điển hình nhất phải kể đến “làn sóng” phản đối BOT Tân Đệ đặt trên quốc lộ 10, thuộc huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Tại dự án này, người dân cho rằng trạm BOT Tân Đệ đã hết hạn thu phí, việc Công ty Tasco vẫn duy trì hoạt động của trạm thu phí này để hoàn trả vốn quốc lộ 10, đoạn tránh thị trấn Đông Hưng (huyện Đông Hưng, Thái Bình) là vô lý, bởi người dân không đi qua tuyến đường này nên họ sẽ không đóng phí.

Chỉ 2 tuần sau đó, tiếp tục “làn sóng” phản đối đó lây lan sang BOT Mỹ Lộc (Nam Định) trên tuyến QL21B, cũng là đường tránh thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).

Người dân cho rằng, làn đường rộng 5m trên QL21B, đoạn từ vòng tròn Big C Nam Định đến trạm thu phí Mỹ Lộc dài 3,9 km là BT, không phải là BOT.

Chính vì sự vô lý của 2 BOT này, nhiều lái xe đã lập chốt để phản đối việc thu phí. Vậy là suốt 3-4 tháng nay, các trạm BOT này buộc phải xả trạm, ảnh hưởng lớn đến doanh thu của Tasco.

Không chỉ dừng lại ở đó, theo tìm hiểu của VietnamFinance tại hàng loạt các dự án BOT khác của Tasco cũng đang gặp vướng mắc.

Ví dụ như dự án BOT Quốc lộ 10 Hải Phòng đã thi công xong cơ bản toàn bộ tuyến vào cuối năm 2017 nhưng chưa hoàn toàn giải phóng mặt bằng nên chưa thể thực hiện thu phí.

Dự án BOT Đông Hưng, công ty chưa thực hiện thi công xong vì vướng mặt bằng, do đó dự án kéo dài thêm 3 tháng…

Chuyển hướng đầu tư

Hiện tại, Tasco được mệnh danh là “ông trùm BOT” với số lượng đầu tư các dự án BOT giao thông hàng đầu khu vực phía Bắc, nhưng cũng cần nhắc lại rằng Công ty này đang đầu tư dàn trải trên nhiều lĩnh vực.

Ngay sau khi BOT không còn là “miếng bánh” màu mỡ và “chúng tôi không ăn dày”, như lời ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tasco từng chia sẻ, thì trong một động thái gần nhất, tháng 1/2018, Tasco dường như đã “ngán” cầu đường khi quyết định thoái vốn nhanh tại Tổng công ty Thăng Long (nơi đơn vị này là một trong những cổ đông lớn nhất).

Cùng đó, đến tháng 6/2018, Tasco công bố quyết định của Hội đồng Quản trị về tăng vốn điều lệ Công ty TNHH T’ HOSPITAL lên 158,6 tỷ đồng. Mục đích để thực hiện dự án Bệnh viện tại khu đất nhận chuyển nhượng từ Công ty TNHH Tập đoàn Hải Châu Việt Nam.

Dự án bệnh viện này có tổng mức đầu tư dự kiến là 765 tỷ đồng. T’ HOSPITAL cần tăng vốn để thực hiện đầu tư 20% dự án, tương đương 153 tỷ đồng.

Theo kế hoạch phát triển của công ty, lĩnh vực y tế được định hướng là 1 trong 3 lĩnh vực chủ đạo của Tasco trong tương lai bên cạnh bất động sản, hạ tầng giao thông. Hoạt động đầu tư y tế được Tasco nghiên cứu từ cuối năm 2012 và quản lý thông qua công ty con T’ HOSPITAL thuộc sở hữu 100% của công ty.

Nhà đầu tư tháo chạy, ông trùm “mua vào”...

Dù có bước chuyển hướng trong rất nhiều lĩnh vực như rác thải, y tế, môi trường…. tuy nhiên, niềm tin vào Tasco đã “nguội” lạnh đối với các nhà đầu tư chiến lược.

Cụ thể, Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth vừa bán ra 450.000 cổ phiếu HUT giảm số lượng cổ phần nắm giữ xuống 3.004.526 cổ phần, tương đương 1,2% vốn điều lệ. Tiếp đó, Công ty CP Quản lý Quỹ VinaCapital cũng bán 500.000 cp HUT giảm tỷ lệ sở hữu xuống 1,03%.

Tuy nhiên, có một điều ngoài dự đoán đó là khi các nhà đầu tư “nhanh chân” rút khỏi “con tàu đắm” thì ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tasco lại vừa thông báo đăng ký mua thêm 3 triệu cổ phiếu HUT.

Theo thông tin từ Sở chứng giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), dự kiến giao dịch trên sẽ thực hiện từ ngày 5/11 đến 29/11 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Nếu mua đủ số lượng đăng ký, ông Dũng sẽ nâng sở hữu tại HUT lên hơn 21,68 triệu cổ phiếu, tương đương 8,74% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Dưỡng, Tổng giám đốc cũng liên tục đăng ký mua vào cổ phiếu HUT. Sau 2 lần đăng ký mua, vị này đã sở hữu 393 nghìn cổ phiếu HUT, tương ứng 0,16% vốn.

Vậy phải chăng, ông Dũng quá đắm đuối với “con tàu” Tasco,…. hoặc đang trông chờ vào Dự án thu phí không dừng (VETC) đang được Chính phủ, Bộ giao thông vận tải (GTVT) chỉ đạo triển khai trong năm 2019.

Nên nhớ, tại Dự án VETC, nhiều đơn vị, chủ đầu tư dự án BOT đã “tố” mức giá của VETC đưa ra khá cao. Họ yêu cầu thuê đơn vị khác đấu thầu cạnh tranh, giá rẻ hơn và chất lượng, dịch vụ vẫn như vậy.

Hay ông Phạm Quang Dũng, đang trông chờ hàng loạt trạm thu phí BOT của Tasco sẽ được thu phí trong năm tới?

Dù chưa rõ hồi kết, nhưng giá cổ phiếu của Tasco giờ chỉ còn 5.000 đồng/CP tương đương một cốc trà đá. Thật đáng tiếc cho một trong những “ông trùm” BOT tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Novotel Living & Regal Residence: Bộ sưu tập 5 tòa tháp mặt biển siêu giới hạn ra mắt mùa hè 2026

Novotel Living & Regal Residence: Bộ sưu tập 5 tòa tháp mặt biển siêu giới hạn ra mắt mùa hè 2026

(VNF) - Tọa lạc tại lõi trung tâm đại đô thị Regal Legend (Đồng Hới, Quảng Trị), tổ hợp 5 tòa tháp Novotel Living & Regal Residence xác lập một chuẩn mực sống quốc tế ngay tại trái tim thành phố biển. Hơn cả một không gian sống và lưu trú 5 sao, dự án mang đến đặc quyền thụ hưởng tinh hoa văn hóa và một giải pháp tích sản an toàn, bền vững cho giới đầu tư toàn cầu.

Hà Nội muốn chuyển 20% nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại

Hà Nội muốn chuyển 20% nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại

28/05/26 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội đề xuất chuyển tối đa 20% quỹ căn nhà ở xã hội sau 1 năm không bán hết, nhà tái định cư bỏ trống ít nhất 9 tháng thành nhà thương mại.

Quy hoạch ven sông Hồng tái định hình bản đồ giá trị bất động sản Hà Nội

Quy hoạch ven sông Hồng tái định hình bản đồ giá trị bất động sản Hà Nội

28/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi đô thị bước vào giai đoạn tái cấu trúc quy mô lớn, thị trường bắt đầu ưu tiên những tài sản giữ được vị trí và giá trị dài hạn.

Hạn chế bán nhà thương mại trong khu đô thị đa mục tiêu: Sau 3 năm mới được giao dịch, ai hưởng lợi?

Hạn chế bán nhà thương mại trong khu đô thị đa mục tiêu: Sau 3 năm mới được giao dịch, ai hưởng lợi?

28/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, đề xuất “cấm bán nhà” trong khu đô thị đa mục tiêu trong vòng 3 năm đầu được kỳ vọng sẽ góp phần giảm đầu cơ, hạ nhiệt giá nhà và tăng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người dân. Khi chính sách này được áp dụng, không chỉ nhà đầu tư mà cả chủ đầu tư cũng sẽ buộc phải thay đổi chiến lược phát triển dự án, chuyển từ tư duy bán để đầu tư sang phát triển đô thị phục vụ nhu cầu ở thực.

TP. Đồng Nai động thổ dự án BĐS đầu tiên sau khi lên thành phố

TP. Đồng Nai động thổ dự án BĐS đầu tiên sau khi lên thành phố

27/05/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - TP. Đồng Nai vừa động thổ dự án bất động sản (BĐS) đầu tiên sau khi lên thành phố và là dự án được triển khai trên khu đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Vincom Collection: Mảnh ghép thương mại thế hệ mới lần đầu hiện diện tại Vinhomes Global Gate

Vincom Collection: Mảnh ghép thương mại thế hệ mới lần đầu hiện diện tại Vinhomes Global Gate

27/05/26 15:23 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là “Thành phố Expo” đầu tiên của Việt Nam, Vinhomes Global Gate (Đông Anh, Hà Nội) còn trở thành đại đô thị tiên phong trong hệ sinh thái Vinhomes tích hợp mô hình bất động sản thương mại thế hệ mới - Vincom Collection - nơi hội tụ mua sắm, ẩm thực và trải nghiệm theo xu hướng phố thương mại mở đang thịnh hành trên thế giới.

Đà Nẵng: Dòng tiền trở lại với đất nền và căn hộ, nghỉ dưỡng vẫn ‘đóng băng’

Đà Nẵng: Dòng tiền trở lại với đất nền và căn hộ, nghỉ dưỡng vẫn ‘đóng băng’

27/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 4/2026 của DKRA Consulting, phân khúc đất nền và căn hộ tại Đà Nẵng ghi nhận tín hiệu cải thiện về thanh khoản, trong khi nhóm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn duy trì trạng thái trầm lắng do áp lực lãi suất và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Đất nền vùng ven Hà Nội thanh khoản 'đóng băng'

Đất nền vùng ven Hà Nội thanh khoản "đóng băng"

27/05/26 10:41 (GMT+7)

Sau giai đoạn tăng nóng, thị trường đất nền vùng ven Hà Nội đang bước vào chu kỳ hạ nhiệt rõ nét. Giá rao bán tại nhiều khu vực từng là “điểm nóng” như Hòa Lạc, Thạch Thất, Phú Cát, Quốc Oai… đồng loạt đi xuống, song nghịch lý là thanh khoản vẫn gần như “đóng băng”.

 ‘Bán BĐS nghỉ dưỡng bằng ‘ảo vọng tài chính’ sẽ ngày càng khó tồn tại’

‘Bán BĐS nghỉ dưỡng bằng ‘ảo vọng tài chính’ sẽ ngày càng khó tồn tại’

27/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Thân Thành Vũ, Chủ tịch Hội Bất động sản du lịch Việt Nam (VnTPA) cho rằng, chu kỳ mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nếu xuất hiện, sẽ không còn là chu kỳ tăng nóng đại trà như trước đây, mà sẽ là chu kỳ thanh lọc mạnh. Những doanh nghiệp có năng lực vận hành, có dòng tiền thật, có sản phẩm thật và giữ được chữ tín sẽ tồn tại. Ngược lại, mô hình bán hàng bằng “ảo vọng tài chính” sẽ ngày càng khó tồn tại.

Nhà cho thuê trở thành ‘trụ cột’ mới của thị trường bất động sản?

Nhà cho thuê trở thành ‘trụ cột’ mới của thị trường bất động sản?

27/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nếu mô hình “mua đất – chờ tăng giá” dần suy yếu dưới áp lực thuế, tín dụng và yêu cầu phát triển bền vững, thị trường bất động sản Việt Nam có thể bước vào một chu kỳ mới: khai thác dòng tiền từ nhà cho thuê, đô thị công nghiệp và vận hành tài sản dài hạn. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi này sẽ không dễ dàng và đòi hỏi một lộ trình đủ dài để tránh gây sốc cho thị trường.

Đầu tư xây dựng Thái Sơn muốn làm khu đô thị 18.300 tỷ đồng tại Tuyên Quang

Đầu tư xây dựng Thái Sơn muốn làm khu đô thị 18.300 tỷ đồng tại Tuyên Quang

27/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thái Sơn vừa công bố báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng Mỹ Lâm quy mô gần 540,3ha tại tỉnh Tuyên Quang.

TP. HCM công khai 4.642 doanh nghiệp nợ thuế

TP. HCM công khai 4.642 doanh nghiệp nợ thuế

26/05/26 18:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong danh sách hàng nghìn doanh nghiệp nợ thuế vừa được Thuế TP. HCM công khai, nhiều công ty bất động sản có số nợ lớn, trong đó có doanh nghiệp nợ hơn 2.000 tỷ đồng.

Hà Nội giao gần 131.000m2 đất cho Picenza Việt Nam làm khu dân cư

Hà Nội giao gần 131.000m2 đất cho Picenza Việt Nam làm khu dân cư

26/05/26 18:10 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hà Nội cho phép Công ty cổ phần Picenza Mỹ Hưng (thuộc Tập đoàn Picenza Việt Nam) chuyển đổi mục đích sử dụng đất gần 131.000m2 để làm khu dân cư.

Gần 900 căn thấp tầng sắp ‘đổ bộ’ khu bắc Thủ đô

Gần 900 căn thấp tầng sắp ‘đổ bộ’ khu bắc Thủ đô

26/05/26 16:48 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 26/5, lễ kickoff dự án Pearl Rivera Hà Nội đã diễn ra với sự tham dự của hơn 1.000 nhân viên kinh doanh từ 36 đại lý bất động sản, đánh dấu giai đoạn “đổ hàng” ra thị trường.

Loạt dự án nghìn tỷ làm thay đổi cục diện thị trường BĐS Hà Nội

Loạt dự án nghìn tỷ làm thay đổi cục diện thị trường BĐS Hà Nội

26/05/26 16:35 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ đang làm thay đổi cục diện thị trường bất động sản Hà Nội, đẩy giá và thanh khoản tại các khu vực hưởng lợi tăng mạnh, trong khi nhiều khu nhà trong ngõ nhỏ, hạ tầng yếu bắt đầu hụt hơi, giảm sức hút và đối mặt nguy cơ mất giá.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Sửa Luật Đất đai theo hướng giảm thủ tục, tháo gỡ điểm nghẽn

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Sửa Luật Đất đai theo hướng giảm thủ tục, tháo gỡ điểm nghẽn

26/05/26 16:26 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu việc sửa đổi Luật Đất đai phải theo hướng cắt giảm thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ và tháo gỡ các vướng mắc thực tiễn nhằm phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đất nền Hà Nội vào thời ‘lọc sóng’, đầu cơ ngắn hạn dần thất thế

Đất nền Hà Nội vào thời ‘lọc sóng’, đầu cơ ngắn hạn dần thất thế

26/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm tăng nóng nhờ kỳ vọng hạ tầng và tâm lý “lướt sóng”, thị trường đất nền Hà Nội đang bước vào giai đoạn chững lại rõ rệt. Giá tại nhiều khu vực không còn leo thang như trước, thanh khoản lao dốc, những nhà đầu tư từng kỳ vọng “mua hôm nay, vài tháng sau có lời” bắt đầu đối mặt áp lực giữ hàng kéo dài.

'Cấm bán nhà' trong khu đô thị đa mục tiêu trong 3 năm: Đề xuất gây tranh cãi

'Cấm bán nhà' trong khu đô thị đa mục tiêu trong 3 năm: Đề xuất gây tranh cãi

26/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất cấm chuyển nhượng nhà ở thương mại tại các khu đô thị đa mục tiêu trong vòng 3 năm đang khiến thị trường bất động sản dậy sóng và tạo ra những luồng dư luận trái chiều.

Ninh Bình: Chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án NƠXH gần 2.800 tỷ đồng

Ninh Bình: Chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án NƠXH gần 2.800 tỷ đồng

26/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Ninh Bình vừa chấp thuận chủ trương đầu tư hai dự án nhà ở xã hội Bích Đào tại phường Hoa Lư và công trình nhà ở xã hội (NOXH02) tại phường Duy Hà, với tổng mức đầu tư gần 2.800 tỷ đồng.

Bí mật giúp Charmora City tái hiện nghệ thuật tắm khoáng chuẩn Nhật tại Nam Nha Trang

Bí mật giúp Charmora City tái hiện nghệ thuật tắm khoáng chuẩn Nhật tại Nam Nha Trang

25/05/26 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Từ lâu, khoáng nóng không chỉ là liệu pháp chăm sóc sức khỏe mà còn là nghi thức chữa lành tinh thần của phương Đông. Nếu người Nhật coi Onsen là bí kíp trường thọ, thì tại Nam Nha Trang, Charmora City đang tái hiện trải nghiệm tắm khoáng chuẩn Nhật giữa không gian ven sông Quán Trường, nơi kiến trúc Champa đương đại và thiên nhiên hòa quyện giữa nhịp sống hiện đại.

Thanh khoản chưa hồi phục, vì sao doanh nghiệp địa ốc vẫn ồ ạt ra hàng?

Thanh khoản chưa hồi phục, vì sao doanh nghiệp địa ốc vẫn ồ ạt ra hàng?

25/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù sức mua trên thị trường bất động sản chưa phục hồi mạnh, hàng loạt doanh nghiệp vẫn liên tiếp tung dự án mới ra thị trường. Đằng sau làn sóng “bung hàng” của chủ đầu tư là áp lực tái tạo dòng tiền, giữ thị phần và đón đầu chu kỳ mới của thị trường bất động sản.

Vinhomes khởi động chương trình chuyển hóa nguồn lực vàng vào nền kinh tế

Vinhomes khởi động chương trình chuyển hóa nguồn lực vàng vào nền kinh tế

25/05/26 10:14 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội, ngày 25/05 – Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng sử dụng vàng để giao dịch bất động sản, góp phần đưa nguồn vàng nhàn rỗi đang tích trữ trong dân trở thành dòng vốn năng động phục vụ tăng trưởng. Chương trình được triển khai trong 5 năm, với sự đồng hành của các Công ty Vàng bạc Đá quý nhằm bảo đảm an toàn tối đa về quyền lợi và giá trị tài sản cho khách hàng.

Hải Phòng: Đầu tư hơn 1.200 tỷ làm CCN Lê Thiện - Đại Bản rộng 60ha

Hải Phòng: Đầu tư hơn 1.200 tỷ làm CCN Lê Thiện - Đại Bản rộng 60ha

25/05/26 10:13 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 25/5, Công ty Đầu tư công nghiệp Bản Thiện đã khởi công Dự án đầu tư xây dựng và quản lý kinh doanh hạ tầng kỹ thuật CCN Lê Thiện - Đại Bản, quy mô khoảng 60ha.

Làm nhà ở xã hội gần 3.100 tỷ đồng, Arita có tiềm lực thế nào?

Làm nhà ở xã hội gần 3.100 tỷ đồng, Arita có tiềm lực thế nào?

25/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Công ty cổ phần Arita và Công ty cổ phần HNASA là nhà đầu tư thực hiện dự án khu nhà ở xã hội tại KĐT phía Đông Bắc, tỉnh Bắc Ninh với tổng mức đầu tư gần 3.100 tỷ đồng.

Dòng tiền đang ‘dịch chuyển’ về đâu khi TOD – Metro đồng loạt tăng tốc?

Dòng tiền đang ‘dịch chuyển’ về đâu khi TOD – Metro đồng loạt tăng tốc?

25/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái định vị mạnh mẽ, khi dòng tiền dần từ bỏ những “cơn sốt” ngắn hạn, để tìm đến những khu vực có nền tảng hạ tầng và dư địa tăng trưởng dài hạn. Trong bối cảnh đó, những dự án hưởng lợi từ TOD, metro và các trục vành đai đang trở thành tâm điểm quan tâm nhờ tiềm năng đón đầu chu kỳ phát triển đô thị mới.

Tin khác
Novotel Living & Regal Residence: Bộ sưu tập 5 tòa tháp mặt biển siêu giới hạn ra mắt mùa hè 2026

Novotel Living & Regal Residence: Bộ sưu tập 5 tòa tháp mặt biển siêu giới hạn ra mắt mùa hè 2026

(VNF) - Tọa lạc tại lõi trung tâm đại đô thị Regal Legend (Đồng Hới, Quảng Trị), tổ hợp 5 tòa tháp Novotel Living & Regal Residence xác lập một chuẩn mực sống quốc tế ngay tại trái tim thành phố biển. Hơn cả một không gian sống và lưu trú 5 sao, dự án mang đến đặc quyền thụ hưởng tinh hoa văn hóa và một giải pháp tích sản an toàn, bền vững cho giới đầu tư toàn cầu.

Hà Nội muốn chuyển 20% nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại

Hà Nội muốn chuyển 20% nhà ở xã hội không bán hết sau 1 năm thành nhà thương mại

Quy hoạch ven sông Hồng tái định hình bản đồ giá trị bất động sản Hà Nội

Quy hoạch ven sông Hồng tái định hình bản đồ giá trị bất động sản Hà Nội

Hạn chế bán nhà thương mại trong khu đô thị đa mục tiêu: Sau 3 năm mới được giao dịch, ai hưởng lợi?

Hạn chế bán nhà thương mại trong khu đô thị đa mục tiêu: Sau 3 năm mới được giao dịch, ai hưởng lợi?

TP. Đồng Nai động thổ dự án BĐS đầu tiên sau khi lên thành phố

TP. Đồng Nai động thổ dự án BĐS đầu tiên sau khi lên thành phố

Vincom Collection: Mảnh ghép thương mại thế hệ mới lần đầu hiện diện tại Vinhomes Global Gate

Vincom Collection: Mảnh ghép thương mại thế hệ mới lần đầu hiện diện tại Vinhomes Global Gate

Đà Nẵng: Dòng tiền trở lại với đất nền và căn hộ, nghỉ dưỡng vẫn ‘đóng băng’

Đà Nẵng: Dòng tiền trở lại với đất nền và căn hộ, nghỉ dưỡng vẫn ‘đóng băng’

Đất nền vùng ven Hà Nội thanh khoản 'đóng băng'

Đất nền vùng ven Hà Nội thanh khoản "đóng băng"

 ‘Bán BĐS nghỉ dưỡng bằng ‘ảo vọng tài chính’ sẽ ngày càng khó tồn tại’

‘Bán BĐS nghỉ dưỡng bằng ‘ảo vọng tài chính’ sẽ ngày càng khó tồn tại’

Nhà cho thuê trở thành ‘trụ cột’ mới của thị trường bất động sản?

Nhà cho thuê trở thành ‘trụ cột’ mới của thị trường bất động sản?

Đầu tư xây dựng Thái Sơn muốn làm khu đô thị 18.300 tỷ đồng tại Tuyên Quang

Đầu tư xây dựng Thái Sơn muốn làm khu đô thị 18.300 tỷ đồng tại Tuyên Quang

TP. HCM công khai 4.642 doanh nghiệp nợ thuế

TP. HCM công khai 4.642 doanh nghiệp nợ thuế

Hà Nội giao gần 131.000m2 đất cho Picenza Việt Nam làm khu dân cư

Hà Nội giao gần 131.000m2 đất cho Picenza Việt Nam làm khu dân cư

Gần 900 căn thấp tầng sắp ‘đổ bộ’ khu bắc Thủ đô

Gần 900 căn thấp tầng sắp ‘đổ bộ’ khu bắc Thủ đô

Loạt dự án nghìn tỷ làm thay đổi cục diện thị trường BĐS Hà Nội

Loạt dự án nghìn tỷ làm thay đổi cục diện thị trường BĐS Hà Nội

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Sửa Luật Đất đai theo hướng giảm thủ tục, tháo gỡ điểm nghẽn

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Sửa Luật Đất đai theo hướng giảm thủ tục, tháo gỡ điểm nghẽn

Đất nền Hà Nội vào thời ‘lọc sóng’, đầu cơ ngắn hạn dần thất thế

Đất nền Hà Nội vào thời ‘lọc sóng’, đầu cơ ngắn hạn dần thất thế

'Cấm bán nhà' trong khu đô thị đa mục tiêu trong 3 năm: Đề xuất gây tranh cãi

'Cấm bán nhà' trong khu đô thị đa mục tiêu trong 3 năm: Đề xuất gây tranh cãi

Ninh Bình: Chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án NƠXH gần 2.800 tỷ đồng

Ninh Bình: Chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án NƠXH gần 2.800 tỷ đồng

Bí mật giúp Charmora City tái hiện nghệ thuật tắm khoáng chuẩn Nhật tại Nam Nha Trang

Bí mật giúp Charmora City tái hiện nghệ thuật tắm khoáng chuẩn Nhật tại Nam Nha Trang

Thanh khoản chưa hồi phục, vì sao doanh nghiệp địa ốc vẫn ồ ạt ra hàng?

Thanh khoản chưa hồi phục, vì sao doanh nghiệp địa ốc vẫn ồ ạt ra hàng?

Vinhomes khởi động chương trình chuyển hóa nguồn lực vàng vào nền kinh tế

Vinhomes khởi động chương trình chuyển hóa nguồn lực vàng vào nền kinh tế

Hải Phòng: Đầu tư hơn 1.200 tỷ làm CCN Lê Thiện - Đại Bản rộng 60ha

Hải Phòng: Đầu tư hơn 1.200 tỷ làm CCN Lê Thiện - Đại Bản rộng 60ha

Làm nhà ở xã hội gần 3.100 tỷ đồng, Arita có tiềm lực thế nào?

Làm nhà ở xã hội gần 3.100 tỷ đồng, Arita có tiềm lực thế nào?

Dòng tiền đang ‘dịch chuyển’ về đâu khi TOD – Metro đồng loạt tăng tốc?

Dòng tiền đang ‘dịch chuyển’ về đâu khi TOD – Metro đồng loạt tăng tốc?