Tài chính quốc tế

Ông Trump: ‘Các biện pháp trừng phạt Nga vẫn được giữ nguyên’

(VNF) - Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tại Nhà Trắng ngày 30/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa khẳng định rằng: "Các biện pháp trừng phạt Nga vẫn được giữ nguyên".

Ông Trump: ‘Các biện pháp trừng phạt Nga vẫn được giữ nguyên’

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh ngày 16/7 tại Helsinki.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thủ tướng Italy Conte cũng cho rằng dỡ bỏ cấm vận là điều "không cần nghĩ đến".

Trước đó, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa của bang Nam Carolina Lindsey Graham trong một cuộc trả lời phỏng vấn kênh Fox News hôm 29/7 cho rằng, mặc dù ông Trump cứng rắn với Nga hơn hẳn người tiền nhiệm Obama, tuy nhiên các biện pháp này vẫn chưa thực sự có tác dụng.

Thượng nghị sĩ Graham cũng bày tỏ sự hài lòng với tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, trong đó ông ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Ông Graham đồng thời nói thêm rằng ông có kế hoạch giới thiệu với Quốc hội một gói biện pháp trừng phạt mới.

Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã diễn ra tại thủ đô Helsinki (Phần Lan) hôm 16/7. Hai nhà lãnh đạo đánh giá đây là một hội nghị thành công, góp phần cải thiện quan hệ Nga-Mỹ.

Tuy nhiên ông Trump bị giới chính trị và truyền thông Mỹ chỉ trích gay gắt vì yếu đuối và nhún nhường trước ông Putin khi tỏ ra tin tưởng Moscow hơn các cơ quan tình báo Mỹ.

Tuy nhiên, ông Trump khẳng định rằng Mỹ đã có những chính sách và lệnh trừng phạt cứng rắn với Nga và “ông ấy (ông Putin) không thoải mái chút nào”.

"Ông ấy sẽ càng không vui hơn bởi chưa từng có một tổng thống Mỹ nào cứng rắn với Nga như tôi", Ông Trump tuyên bố trong cuộc họp nội các tại Nhà Trắng hôm 18/7.

Một số nghị sỹ của Đảng Cộng hòa hôm 22/7 cho biết, Mỹ cần phải đẩy nhanh việc chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga nhằm ngăn chặn mọi hành vi can thiệp có thể diễn ra trong cuộc bầu cử sắp tới tại Mỹ.

Xem thêm >> Ông Trump ngỏ ý đối thoại, Iran nói ‘Mỹ không đáng tin cậy’

Tin mới lên