Tiêu điểm

Phá nhanh vụ giả danh người của Bộ Công an để tống tiền người vi phạm

Đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết Công an thị xã Bến Cát đã bắt giữ đối tượng và phá nhanh vụ giả danh người của Bộ Công an để tống tiền người vi phạm pháp luật.

Phá nhanh vụ giả danh người của Bộ Công an để tống tiền người vi phạm

Đối tượng Trần Minh Thành bị bắt giữ cùng các tang vật.

Ngày 14/12, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết Công an thị xã Bến Cát đã bắt giữ đối tượng và phá nhanh vụ giả danh người của Bộ Công an để tống tiền người vi phạm pháp luật.

Đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Trần Minh Thành, 43 tuổi, trú tại tỉnh Bình Dương, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ, vệ sỹ Long Hồ.

Ngày 7/12 vừa qua, Công an thị xã Bến Cát bắt quả tang N.H.T cùng bốn người khác tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại một quán karaoke.Sau khi làm việc xong, cơ quan điều tra cho T. được về nhà.

Biết được vụ việc, Trần Minh Thành, Giám đốc Công ty Long Hồ, tung tin mình cán bộ của Bộ Công an về làm việc tại Công an tỉnh Bình Dương.

Thành đã tiếp cận T. và cho biết Công an thị xã Bến Cát là cấp dưới của Thành. Việc T. được thả là do có sự can thiệp của Thành. Do đó, T. phải đưa cho Thành 30 triệu đồng để "chạy án.” Tuy nhiên T. xin giảm xuống còn 20 triệu.

Vì nghi ngờ Thành lừa đảo nên T. đã báo với công an và vào ngày 12/12, khi Thành nhận tiền của T. bị công an bắt quả tang.

Kiểm tra nơi ở của Thành, Công an thị xã Bến Cát phát hiện một cặp quân hàm trung tá, một cặp phù hiệu Công an nhân dân, một gậy điện, một còng số 8....

Nhân dịp này, Đại tá Trần Văn Chính, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thay mặt Ban giám đốc Công an tỉnh trao thưởng nóng 10 triệu đồng cho Công an thị xã Bến Cát vì có thành tích phá nhanh vụ án này.

Tin mới lên