Công nghệ

Phá vỡ quy tắc, tỷ phú Warren Buffet rót 600 triệu USD vào 2 công ty fintech

(VNF) - Tập đoàn Berkshire Hathaway đã đầu tư khoảng 600 triệu USD vào 2 công ty fintech chuyên tập trung vào các thị trường mới nổi là Paytm và StoneCo.

Phá vỡ quy tắc, tỷ phú Warren Buffet rót 600 triệu USD vào 2 công ty fintech

Tập đoàn Berkshire Hathaway đã đầu tư khoảng 600 triệu USD vào 2 công ty fintech chuyên tập trung vào các thị trường mới nổi là Paytm và StoneCo

Tập đoàn Berkchire Hathaway của tỷ phú Buffett được biết đến nhiều với các khoản đầu tư vào những công ty khổng lồ của Mỹ như IBM, Coca-Cola và Wells Fargo.

Theo thông tin từ tờ The Wall Street Journal, Berkshire Hathaway đã đầu tư khoảng 600 triệu USD vào 2 công ty fintech chuyên tập trung vào các thị trường mới nổi là Paytm và StoneCo.

Tờ The Wall Street Journal cho biết thêm Berkshire đã thu được 300 triệu USD trong tháng 8 từ Paytm, một trong những dịch vụ thanh toán di động lớn nhất của Ấn Độ với lượng người dùng lớn hơn PayPal.

Sau thắng lợi từ khoản đầu tư vào Paytm, tuần trước, Berkshire tiếp tục mua cổ phần trong công ty chuyên về hệ thống thanh toán - StoneCo của Brazil.

Cả 2 khoản đầu tư đều được quản lý bởi Todd Combs, một trong hai nhà quản lý tiền hàng đầu tại Berkshire.

Todd Combs đã xây dựng một nền tảng rộng trong lĩnh vực thanh toán trước khi gia nhập Berkshire 8 năm trước.

Hiện, Todd Combs điều hành một quỹ đầu tư tập trung vào các công ty tài chính là Castle Point Capital. Ông cũng đang nằm trong hội đồng quản trị của Paytm sau khi Berkshire đầu tư.

Tỷ phú Warren Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire, từng nói các khoản đầu tư công nghệ nằm ngoài lĩnh vực chuyên môn của ông.

Nhưng Todd Combs và đối tác của ông, Ted Weschler, đã rót vốn vào các khoản đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ và đang đẩy tập đoàn theo hướng mới. 

Trong khi đó, hồi giữa năm 2018, ông Buffett đã chia sẻ về nhu cầu giải ngân một lượng tiền mặt lớn, trị giá 111 tỷ USD của Berkshire.

Các khoản đầu tư của Berkshire vào Paytm và StoneCo chứng tỏ sự trưởng thành của ngành fintech. Theo dữ liệu từ từ Dow Jones VentureSource, trong 9 tháng đầu năm, các công ty fintech đã thu hút gần 35 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm trên toàn cầu.

Tin mới lên