Thị trường

Phải làm gì khi Facebook không cho xóa bài đã đăng?

(VNF) – Người dùng Facebook trên bản web không còn được cung cấp tùy chọn xóa bài đăng. Trong khi đó, ứng dụng Facebook trên mobile vẫn còn mục này.

Phải làm gì khi Facebook không cho xóa bài đã đăng?

Facebook bỏ tính năng xóa bài đăng trên trình duyệt Web?

Facebook không cho phép xóa bài đã đăng trên phiên bản web nên người dùng mạng xã hội này cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.

Ngoài việc phải suy xét kỹ trước khi đăng status thả thính, ném đá, hay những hình ảnh video không phù hợp..., người dùng Facebook nên biết các kỹ năng khác. Thay cho việc xóa như trước đây, người dùng Facebook giờ chỉ có thể thực hiện thao tác ẩn bài đã đăng khỏi dòng thời gian (hide from timeline) nhưng thực tế nó vẫn hiện lên new feed và bạn bè trên Facebook có thể nhìn thấy bài đăng trước đó. Vì vậy, người dùng chỉ còn cách thay đổi quyền xem từ "công khai" sang "chỉ mình tôi".

Phải làm gì khi Facebook không cho xóa bài đã đăng?

Facebook bỏ tính năng xóa bài đăng trên phiên bản Web.

Khi tính năng xóa status của Facebook trên phiên bản Web bị ‘khai tử’ thì trên IOS, Android vẫn còn mục này. Hiện tại, Facebook chưa có thông báo gì về việc không cho phép xóa bài đã đăng.

Trước đó, vào hồi tháng 11, người dùng Facebook đã lo lắng khi ứng dụng Facebook Messenger không thể gửi tin nhắn, không thể kiểm tra lại lịch sử tin nhắn đã gửi. Tình trạng này kéo dài khiến cho nhiều người dùng Facebook Messenger hoang mang và cho rằng Facebook bị "sập".

Cũng trong tháng 10 vừa qua, Facebook đã xảy ra lỗi diện rộng nhưng chỉ ảnh hưởng tới một số ít người dùng.

Việc Facebook bị lỗi liên tiếp trong tháng 10, 11 và có sự thay đổi trong tính năng xóa status trên Web này khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là giới nghiền mạng xã hội lo lắng.


Tin mới lên