Tài chính quốc tế

Trùm đầu cơ George Soros bán mạnh cổ phiếu Snap, Facebook, mua thêm Amazon, Microsoft

Tỷ phú George Soros, nhà đầu cơ lừng danh thế giới mới đây đã bán hết số cổ phiếu mà ông nắm giữ tại Apple và Snap trong quý cuối cùng của năm 2017, đồng thời giảm cổ phần ở các ông lớn công nghệ khác như Facebook và Twitter.

Trùm đầu cơ George Soros bán mạnh cổ phiếu Snap, Facebook, mua thêm Amazon, Microsoft

‘Ông trùm’ đầu cơ George Soros bán mạnh cổ phiếu Snap, Facebook.

Theo báo cáo của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), Soros Fund Management, quỹ phòng hộ của ông George Soros đã bán 1,700 cổ phiếu của Apple, và 1,55 triệu cổ phiếu Snap trong quý cuối cùng của năm nay, xóa sạch số cổ phần của ông ở hai công ty này.

Số cổ phiếu Apple mà Soros nắm giữ không nhiều, ước tính hơn 291.000 USD theo giá đóng cửa ngày 13/11. Tuy nhiên, số cố phiếu của Snap mà ông nắm giữ không hề nhỏ, 1,55 triệu cổ phiếu, ước tính khoảng 19,48 triệu USD.

Bên cạnh Snap và Apple, quỹ Soros Fund Management bán ra 5.700 số cổ phiếu Twitter mà họ nắm giữ trước đó, giảm lượng nắm giữ còn khoảng 18.400 cổ phiếu.

Facebook cũng không phải ngoại lệ, nhà đầu tư huyền thoại George Soros đã bán mạnh 367.262 cổ phiếu của gã khổng lồ mạng xã hội Facebook trong quý cuối cùng, giảm lượng nắm giữ còn 109.451 cổ phiếu.

Tuy nhiên, ông không bán hết các cổ phiếu công nghệ của mình, ông đã nâng mức cổ phiếu ở Microsoft lên tổng số 99.000 và của Amazone lên 2.500 cổ phiếu.

Cổ phiếu công nghệ đã khiến nhiều nhà đầu tư vỡ mộng trong năm nay. Giá cổ phiếu của Snap, công ty mẹ của Snapchat, đã tăng mạnh khi lần đầu tiên mở bán cho công chúng (IPO) hồi tháng 03/2017. Tuy nhiên, sau đó cổ phiếu đã liên tục rớt giá, doanh thu và tăng trưởng người dùng của công ty đã không như mong đợi. Giá cổ phiếu của Snap đã giảm hơn 48%.

Tuy nhiên, giá trị cổ phiếu của một vài ông lớn công nghệ đã tăng đáng kể. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã đạt mức cao nhất mọi thời đại khi cổ phiếu của công ty này tăng giá tới 168,07 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch đầu tuần trước.

Giới quan sát nhận định, chất xúc tác cho sự trỗi dậy mạnh mẽ của Apple chính là sức hút của iPhone X với thị trường sau khi "Táo khuyết" chính thức cho đặt trước thiết bị từ ngày 23/10.

Trái ngước với tỷ phú George Soros, Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett vừa "xả" cổ phiếu IBM và mua thêm một lượng lớn cổ phiếu Apple.

Theo báo cáo của Berkshire gửi lên SEC ngày 14/11, Berkshire đã bán ra 32% số cổ phiếu IBM mà tập đoàn này nắm giữ trước đó, giảm lượng nắm giữ còn khoảng 37 triệu cổ phiếu trị giá khoảng 5,37 tỷ USD và tăng nắm giữ cổ phiếu Apple thêm 3%, lên mức 134,1 triệu cổ phiếu, trị giá 20,7 tỷ USD trong quý 3.

Tin mới lên