Tiêu điểm

Phát hiện 1 ca dương tính Covid-19, Thái Bình phong tỏa một thôn với khoảng 280 hộ dân

(VNF) - Sau khi phát hiện ca dương tính với Sars-CoV-2, UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) đã tiến hành phong tỏa thôn Bùi (xã Hòa Tiến, Hưng Hà) với hơn 280 hộ dân từ 12h trưa nay (1/8).

Phát hiện 1 ca dương tính Covid-19, Thái Bình phong tỏa một thôn với khoảng 280 hộ dân

Phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19, Thái Bình phong tỏa một thôn với khoảng 280 hộ dân

Chiều 1/8, thông tin từ UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, qua xét nghiệm lần 1 với 3 người dân ở xã Hòa Tiến vừa trở về từ Quảng Nam, huyện đã phát hiện 1 người dương tính với Sars-CoV-2.

Đây là kết quả được xác định qua xét nghiệm từ hệ thống máy xét nghiệm Real time PCR được trang bị tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình.

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính, UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) đã tiến hành phong tỏa thôn Bùi (xã Hòa Tiến, Hưng Hà) với hơn 280 hộ dân từ 12h trưa nay (1/8).

Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà đã yêu cầu thủ trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tại huyện Hưng Hà; chủ tịch UBND xã, thị trấn và người dân nghiêm túc tập trung điều tra, giám sát, quản lý chặt chẽ những người đi, đến từ vùng dịch về địa phương, tập trung vào các tỉnh đã phát hiện có trường hợp dương tính với Covid-19 như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP. HCM...; thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi, về với các cơ quan chức năng.

Chủ tịch huyện yêu cầu tất cả mọi người dân tiếp tục thực hiện những quy định trong phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang khi tiếp xúc; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn; thực hiện giãn cách khi tiếp xúc người với người khoảng cách trên 2m; không tập trung đông người; tạm dừng hoạt động các cuộc hội họp, lễ hội, các khu vui chơi giải trí, các quán trà chanh, quán bia, quán ăn, quán karaoke...

Người dân cần hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết. Các đám hiếu, hỷ nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch.

Thời gian thực hiện từ 10h ngày 1/8.

Trước đó, 3 người đàn ông ở thôn Bùi (xã Hòa Tiến) đi Quảng Nam thăm người ốm rồi về Thái Bình vào sáng 29/7. Sau khi xuống xe ở ngã ba xã Đông La (H.Đông Hưng, Thái Bình) đã tiếp xúc với 1 người khác và bắt taxi về nhà.

Sau khi về đến nhà, 3 người đàn ông này được đưa đến bệnh viện đa khoa Hưng Nhân (huyện Hưng Hà) để thực hiện cách ly và làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 1 người dương tính với Sars-CoV-2.

Người lái taxi chở 3 người đàn ông trên được xác định ở xã Đông Hợp (Đông Hưng) cũng được đưa đi cách ly theo quy định.

Xem thêm: Sáng 1/8, Việt Nam có thêm 12 ca mắc Covid-19 mới ở Đà Nẵng

Tin mới lên