Đô thị

Phó Thủ tướng bác đề nghị tạm hoãn áp dụng thu phí không dừng tại các dự án của Cà Mau

(VNF) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai thu phí điện tử tự động không dừng tại các dự án trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Phó Thủ tướng bác đề nghị tạm hoãn áp dụng thu phí không dừng tại các dự án của Cà Mau

Phó Thủ tướng đã giao Bộ Giao thông vận tải hỗ trợ, hướng dẫn UBND tỉnh Cà Mau triển khai hệ thống thu phí điện tử tự động không dừng.

Trước đó, ngày 25/7, UBND tỉnh Cà Mau đã có đề nghị về việc tạm thời chưa triển khai lắp đặt hệ thống thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Trả lời về đề nghị trên, tại Công văn số 8998/VPCP-CN ngày 4/10/2019, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã không chấp thuận việc tạm thời chưa triển khai hệ thống thu phí không dừng tại Cà Mau.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng đã giao Bộ Giao thông vận tải hỗ trợ, hướng dẫn UBND tỉnh Cà Mau triển khai hệ thống thu phí điện tử tự động không dừng đối với trạm thu phí thuộc các dự án do địa phương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 06/CT-TTG ngày 27/2/2018 và Công điện số 849/CĐ-TTG ngày 15/7/2019.

Được biết, Công điện số 849/CĐ-TTG ngày 15/7/2019 nêu rõ yêu cầu chủ đầu tư các dự án BOT trên cả nước phải bảo đảm chậm nhất trước ngày 31/12/2019 chuyển sang thu phí tự động đối với tất cả các trạm thu phí trên toàn quốc.

Đồng thời sẽ yêu cầu nhà đầu tư dừng hoạt động thu phí đối với các dự án BOT có trạm thu phí không chuyển sang thu tự động không dừng theo đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng.

Cũng tại Công văn số 8998/VPCP-CN ngày 4/10/2019, Phó Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của các địa phương có liên quan, đề xuất giải pháp xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/10.

Tin mới lên