Tài chính tiêu dùng

Quảng Bình: Bắt giám đốc công ty kêu gọi đầu tư tài chính lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình (SN 1982, trú tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Quảng Bình: Bắt giám đốc công ty kêu gọi đầu tư tài chính lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Cơ quan chức năng tiến hành bắt tạm giam đối tượng Cao Tiến Dũng.

Theo cơ quan công an, vào tháng 10/2019, Cao Tiến Dũng đã thành lập Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỷ đồng (trên thực tế là vốn điều lệ “ảo).

Sau khi thành lập, Công ty này tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ Blockchain, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0... và tiến hành kêu gọi vốn đầu tư vào dự án có tên là “Game 103”. Đây là một trò chơi trên mạng có hình thức cá cược tỷ số bóng đá có thưởng, sẽ mang lại lợi nhuận lớn khi tham gia cổ đông đầu tư.

Bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, Công ty Gold Game Quảng Bình đã kêu gọi được một số cá nhân đóng góp vốn, trong đó 9 cá nhân có địa chỉ ở Quảng Bình, 3 cá nhân có địa chỉ ở TP. HCM, Vũng Tàu. Tổng giá trị góp vốn gần 2 tỷ đồng.

Sau khi các cổ đông chuyển số tiền gần 2 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân, Cao Tiến Dũng đã dùng toàn bộ để đầu tư vào Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife nhưng không thông báo cho 12 cổ đông biết. Đồng thời, Dũng cũng tiến hành giải thể Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình vào ngày 05/8/2020 nhằm mục đích đánh lừa cổ đông, chiến đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Được biết, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife là một Công ty mới đăng ký thành lập vào năm 2019, hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, các chỉ mục thể hiện hoạt động tài chính trong báo cáo thuế đều bằng 0, không có dự án nào đưa vào báo cáo tài chính và thực tế không có dự án nào được triển khai như đã quảng bá, kêu gọi đầu tư.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin mới lên