Đô thị

Quảng Ninh ra tay ‘gỡ khó’ loạt dự án lớn của Vingroup

(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng vừa có buổi nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai loạt dự án lớn của Tập đoàn Vingroup trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh ra tay ‘gỡ khó’ loạt dự án lớn của Vingroup

Vingroup đang triển khai nhiều dự án lớn tại Quảng Ninh

Tại Quảng Ninh, Vingroup hiện đang triển khai một số dự án lớn như: khu phức hợp Hạ Long xanh; quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh – Cẩm Phả; khu đô thị kết nối cầu Bắc Luân I - Bắc Luân II và một số dự án tại Uông Bí, Đông Triều, Vân Đồn, Cẩm Phả, Móng Cái.

Hiện các dự án đang được Vingroup tập trung thực hiện, tuy nhiên trong quá trình triển khai đã gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất… ảnh hưởng đến tiến độ các dự án.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình Vingroup triển khai các dự án.

Để đảm bảo tiến độ dự án khu phức hợp Hạ Long xanh, ông Nguyễn Văn Thắng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường bám sát Bộ Tài nguyên và Môi trường. sớm có văn bản cho phép phê duyệt kế hoạch sử dụng đất.

Đồng thời giao các sở, ngành liên quan phối hợp với Vingroup sau khi có văn bản của Bộ Tài nguyên và Môi trường tập trung thực hiện các nội dung: phê duyệt kế hoạch sử dụng đất; phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất để đấu thầu; phê duyệt hồ sơ mời thầu sơ tuyển.

Dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh có quy mô sử dụng đất khoảng 3.186ha, là tổ hợp công trình nhà ở kết hợp dịch vụ công cộng gồm nhà ở thương mại (nhà ở thấp tầng, nhà ở cao tầng); nhà ở xã hội, công trình giáo dục… trong đó diện tích đất nhà ở khoảng 1.378ha, dự kiến nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa là 152ha, đất rừng phòng hộ 70,28ha.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 165.104 tỷ đồng (hơn 7 tỷ USD), số lượng nhà ở tại dự án là 55.300 căn.

Theo quy hoạch, khu đô thị sẽ được phân chia thành 3 khu vực phát triển chính nằm tại địa bàn thành phố Hạ Long và thị xã Quảng Yên, bao gồm: khu vực Đại Yên thành phố Hạ Long, Hoàng Tân, Hà An thị xã Quảng Yên. Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh nằm dọc đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Đối với dự án khu đô thị kết nối cầu Bắc Luân I - Bắc Luân II, Chủ tịch tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục hỗ trợ Vingroup trong việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư dự án, đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến đất đai, môi trường.

Đối với dự án quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh – Cẩm Phả và các dự án khác của Vingroup, UBND tỉnh giao các sở, ngành lên phương án tháo gỡ, báo cáo UBND tỉnh nghe và cho ý kiến trong thời gian tới.

Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị Tập đoàn Vingroup trong quá trình triển khai nếu còn vướng mắc, có văn bản báo cáo lại UBND tỉnh để có hướng dẫn cụ thể.

Tin mới lên