Bất động sản

Rao bán hòn đảo 8ha và hàng trăm ha đất rừng tại Vân Đồn trên mạng

(VNF) - Nhiều trang web về bất động sản đang rao bán công khai hàng trăm lô đất rừng, đất đảo ở huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), trong đó nhiều lô đất rừng được rao bán từ 400 - 600 triệu đồng/ha, còn một vài hòn đảo có mức giá từ 4 tỷ - 100 tỷ đồng/đảo.

Rao bán hòn đảo 8ha và hàng trăm ha đất rừng tại Vân Đồn trên mạng

Xuất hiện tình trạng rao bán đất rừng và đảo tại Vân Đồn, Quảng Ninh

Trên một website quảng cáo, một môi giới bất động sản tại Vân Đồn đang rao bán cả hòn đảo rộng 8ha tại Quan Lạn với giá 550 triệu đồng/ha.

Liên hệ đến số điện thoại đính kèm dưới tin quảng cáo, người đăng cho biết đang bán hộ cho người thân trong gia đình. Người này khẳng định bán cả hòn đảo với giá 4,4 tỷ đồng, đã bao gồm các thủ tục sang tên và chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Đồng thời, người này cũng giới thiệu giấy tờ đất tại đảo là chính chủ, đảo được cấp sổ 50 năm tính từ năm 1994.

Mẫu tin rao bán trên một website bất động sản (ảnh: chụp màn hình)

Một môi giới bất động sản khác cũng đang rao bán đảo Sậu Nam, một hòn đảo nguyên sinh tại Vân Đồn. Theo giới thiệu, đảo có diện tích 650 ha, chiều dài khoảng 9km. Trong đó, đất rừng tự nhiên là hơn 400 ha, còn hơn 200 ha là rừng trồng.

“Đảo có bờ biển dài, nhiều bãi cát trắng, suối tự nhiên. Đặc biệt rừng nguyên sinh hoàn toàn tự nhiên chưa bị tác động của con người”, người này giới thiệu, đồng thời cho biết thêm đảo rất phù hợp cho các loại hình đầu tư về du lịch khám phá. Hiện nay hòn đảo cá nhân này đang sử dụng nuôi trồng thủy sản.

Tương tự, môi giới cũng chào mời hòn đảo loại đất rừng 50 năm, cạnh đảo Ngọc Vừng có diện tích 2ha với giá 1,5 tỷ đồng, bao phí chuyển quyền sử dụng.

“Đảo phù hợp làm khu nghỉ dưỡng, phát triển sinh thái và dự án du lịch nghỉ dưỡng. Chỉ cần sau tháng 10, nếu Vân Đồn trở thành đặc khu, sân bay đưa vào khai thác thì giá có thể tiếp tục tăng theo cấp số nhân”, môi giới này giới thiệu.

Ở một trường hợp khác, một môi giới rao bán đảo Hòn Giai thuộc Vịnh Bái Tử Long, đặc khu kinh tế Vân Đồn có diện tích 24ha.

Một môi giới khác thì rao cần chuyển nhượng đảo Hòn Giai 240.000m2

Nhiều lô đất rừng ở xã Quan Lạn được rao bán.

Trong khi đó, một môi giới khác chào bán: “Có mấy thửa đất rừng ở thôn Yến Hải, xã Quan Lạn có thể làm khu nghỉ dưỡng, trang trại, khu du lịch sinh thái. Giá 400 triệu đồng/hecta. Diện tích da dạng: 4ha, 7ha, 10ha”.

Trước diễn biến trên, ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn cho biết ông có nghe thông tin về việc đất rừng và đảo trên địa bàn được rao bán trên mạng. Ông Hưng cảnh báo người dân không được mua bán, chuyển nhượng trái phép các loại đất này.

“Hòn đảo Sậu Nam hay đảo ở khu vực Quan Lạn đều là những nơi không được phép mua bán”, ông Hưng nhấn mạnh.

Trước đó, nhằm ngăn chặn tình trạng mua bán, “thổi” giá đất ở Vân Đồn, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã yêu cầu dừng mọi hoạt động giao dịch, chuyển nhượng.

Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động chuyển đổi mục đích sử dụng đất; tạm dừng giao đất cho các tổ chức, dự án; tạm dừng xử lý hành chính giao dịch chuyển nhượng đất trên địa bàn huyện trong thời gian chờ Quốc hội thông qua Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

“Quảng Ninh tiếp tục công tác thanh tra kiểm tra các dự án lớn, chuyển đổi mục đích, chuyển nhượng, mua đi bán lại có dấu hiệu đầu cơ. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, không có vùng cấm, kể cả cán bộ của tỉnh, của địa phương”, ông Đọc nói.

Tin mới lên