Tài chính

ROS tăng trần 5 phiên liên tiếp, ban lãnh đạo nói 'do nhà đầu tư tự quyết định mua bán'

(VNF) - Sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (HoSE: ROS) báo cáo, công bố thông tin liên quan có ảnh hưởng đến việc giá cổ phiếu ROS tăng trần 5 phiên liên tiếp, công ty này đã công bố giải trình.

ROS tăng trần 5 phiên liên tiếp, ban lãnh đạo nói 'do nhà đầu tư tự quyết định mua bán'

ROS tăng trần 5 phiên liên tiếp, ban lãnh đạo nói 'do NĐT tự quyết định mua bán'

Theo đó, cổ phiếu ROS đã tăng trần trong 5 phiên liên tiếp từ ngày 22/6 đến ngày 28/6. Cụ thể, cổ phiếu ROS mở cửa phiên 22/6 ở mức giá 2.150 đồng/cổ phiếu và đóng cửa phiên 28/6 ở mức giá 3.000 đồng/cổ phiếu.

Trước biến động giá này, HoSE đã có văn bản yêu cầu FLC Faros phải báo cáo, công bố các thông tin liên quan đến công ty này có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu, căn cứ theo quy định của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN).

Theo giải trình của FLC Faros, giá cổ phiếu ROS tăng trần trong 5 phiên liên tiếp như đã nêu ở trên là do cung cầu của thị trường chứng khoán, quyết định mua bán cổ phiếu cổ phiếu do các nhà đầu tư tự quyết định, nằm ngoài sự kiểm soát của công ty.

FLC Faros khẳng định không có bất kỳ sự kiện, thông tin làm ảnh hưởng đến giá chứng khoán của công ty.

Ngoài cổ phiếu ROS, cổ phiếu FLC của Công ty Cổ phần FLC (HoSE: FLC) cũng có diễn biến giá tương tự khi tăng trần 5 phiên liên tiếp từ ngày 22/6 đến ngày 28/6. HoSE cũng đã có văn bản yêu cầu công ty này giải trình về biến động giá trên.

Được biết, cổ phiếu ROS và FLC mới đây đã bị chuyển từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 1/6/2022, chỉ được giao dịch phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và thoả thuận.

Theo thông báo của HoSE, 2 đơn vị này đều chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường chứng khoán bị hạn chế giao dịch theo quy định của pháp luật.

Về việc chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021, cả FLC và ROS đều giải trình với lý do đơn vị thực hiện kiểm toán cho doanh nghiệp này là Công ty TNHH Kiểm toán – Tư vấn Đất Việt kể từ ngày 30/3/2022 bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đình chỉ tư cách được chấp thuận kiểm toán cho đơn vị có lợi ích thuộc lĩnh vực chứng khoán.

 

Từ khoá: ROS, FLC Faros, FLC, ROS tăng trần,
Tin mới lên