Thị trường

Rượu vang Việt Nam lần đầu tiên thắng giải thắng quốc tế Cathay Pacific

(VNF) - Lần đầu tiên, thương hiệu Chateau Dalat của nhà làm vang Ladora Winery đại diện ngành Vang Việt tham dự cuộc thi, và đã giành Giải Bạc cho dòng sản phẩm Chateau Dalat Signature Shiraz.

Rượu vang Việt Nam lần đầu tiên thắng giải thắng quốc tế Cathay Pacific

Thương hiệu Chateau Dalat của nhà làm vang Ladora Winery giành Giải Bạc cho dòng sản phẩm Chateau Dalat Signature Shiraz

Thương hiệu Chateau Dalat của nhà làm vang Ladora Winery đã chính thức được trưởng ban tổ chức Cuộc thi Vang Quốc tế Cathay Pacific 2016 trao giải ngày 16/12/2016, ghi dấu ấn rượu vang Việt Nam trên bản đồ vang thế giới.

Bà Debra Meiburg - chuyên gia vang đầu tiên của ngành vang châu Á và hiện là 1 trong 300 chuyên gia duy nhất của ngành vang thế giới đã chính thức trao giải cho đại diện Ladora Winery.

Cùng với các nghi thức công bố giải thưởng và trao Chứng nhận Giải Bạc Vang Quốc tế Cathay Pacific 2016 từ trưởng ban tổ chức cuộc thi cho đại diện thương hiệu Chateau Dalat; một cuộc thử mùi vang mô phỏng chương trình thi vang quốc tế đã diễn ra do chính trưởng ban tổ chức, bà Debra Meiburg, dẫn dắt so sánh thử mù giữa dòng Chateau Dalat Signature Shiraz với 4 sản phẩm đến các quốc gia khác như Pháp, Úc, Chile, Nam Phi trong cùng phân khúc giá.

Chương trình đã đem đến cho tất cả khách mời nhiều ngạc nhiên xem lẫn thích thú khi số đông đã nhầm lẫn quốc tịch của chai vang Việt. Hơn hai phần ba số khách thử mùi đã không đoán đúng được quốc tịch của chai vang Việt do chất lượng tương đương với vang thế giới của nó.

Các khách mời thử mù giữa dòng Chateau Dalat Signature Shiraz với 4 sản phẩm đến các quốc gia khác.

Ladora Winery là nhà làm vang chuyên nghiệp được Ladofoods tâm huyết và đầu tư ngân sách lớn để xây dựng. Quy mô của Ladora Winery gồm có nhà làm vang nằm trên khuôn viên 6 hecta đặt tại Điểm công nghiệp Phát Chi - Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và vùng nho nguyên liệu chuẩn quốc tế rộng 20 hecta tại Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Ladora Winery sở hữu quy trình sản xuất hiện đại theo chuẩn công nghệ làm vang hàng đầu tại châu Âu. Bên cạnh đó, Ladora Winery cũng quy tụ một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ châu Âu - cái nôi của rượu vang thế giới - và lực lượng kỹ sư làm vang được đào tạo và làm việc trong môi trường vang chuyên nghiệp tại nhiều quốc gia như Pháp, Ý, Thụy Sỹ…

Đặc biệt, chiến lược đầu tư phát triển vùng nho nguyên liệu của Ladora Winery thể hiện mục tiêu để cho ra đời những dòng vang hảo hạng "made in Việt Nam". 

Trong tương lai gần, Ladora Winery sẽ mở rộng vùng nho nguyên liệu cao cấp lên đến 100 hecta, áp dụng những tiêu chuẩn, quy trình và công nghệ canh tác hiện đại nhất. Vùng nguyên liệu chất lượng cao của Ladora Winery còn là một mô hình điển hình về sản xuất nông nghiệp hiện đại hoá, khởi xuớng hướng đi mới cho nông nghiệp Việt Nam theo hướng khoa học, hiện đại.

Đến nay, Ladora Winery đã đem đến thị trường nhiều dòng sản phẩm vang, từ phổ thông đến dòng cao cấp, trong đó, tiêu biểu là các dòng sản phẩm vang Đà Lạt và dòng vang Việt cao cấp Chateau Dalat đầu tiên trên thị trường.

Cuộc thi vang Quốc tế Cathay Pacific có một lịch sử 47 năm phát triển phát xuất từ Anh Quốc với các cuộc thi từng được tổ chức định kỳ tại Vương quốc Anh, và sau đó mở rộng các cuộc thi tại Hong Kong, và đây là năm thứ 8 diễn ra ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Năm 2016, cuộc thi đã thu hút hàng trăm thương hiệu vang đến từ hơn 90 quốc gia trên toàn Thế giới.

Ban giám khảo cuộc thi là những chuyên gia vang hàng đầu của châu Âu và châu Á như: Anh Quốc, New Zealand, Hongkong, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… để chọn lựa ra những dòng sản phẩm có chất lượng tốt nhất của ngành công nghiệp rượu vang.

Tin mới lên