Rút kinh nghiệm từ Australia, New Zealand lên kế hoạch đối phó ‘bão thịnh nộ’ từ Trung Quốc

Mộc An - 25/05/2021 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi chứng kiến những đòn trừng phạt thương mại mà Trung Quốc đã áp dụng với Australia, New Zealand cảnh báo các nhà xuất khẩu trong nước phải đa dạng hóa thị trường phòng trường hợp hứng chịu cơn "bão thịnh nộ" từ Trung Quốc.

VNF
Ngoại trưởng New Zealand Nanaia Mahuta.

"Chúng ta không thể phớt lờ những gì đang diễn ra giữa Australia và Trung Quốc. Nếu Australia tiến gần tâm bão thịnh nộ của Trung Quốc, chúng ta cũng phải tự hiểu rằng việc cơn bão tiến sát chúng ta có thể chỉ là vấn đề thời gian", Ngoại trưởng New Zealand Nanaia Mahuta trả lời phỏng vấn hãng tin The Guardian ngày 24/5.

Bà Mahuta đồng thời khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu New Zealand cần suy nghĩ về việc đa dạng hóa và mở rộng các mối quan hệ phòng khi quan hệ với Trung Quốc trở nên xấu đi.

Theo Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand, kim ngạch thương mại song phương New Zealand - Trung Quốc đạt hơn 23,8 tỷ USD, trong đó Trung Quốc chiếm gần 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của New Zealand.

Tính đến cuối năm 2020, giá trị xuất khẩu sang Trung Quốc lớn hơn tổng giá trị của 4 đối tác thương mại lớn nhất tiếp theo của New Zealand là Australia, Mỹ, Anh và Nhật Bản.

Theo The Guardian, hiện New Zealand đang trong tình thế khó xử đối với việc xây dựng quan hệ với Trung Quốc trong khi ngày càng chịu áp lực phải có lập trường cứng rắn hơn với nước này trong vấn đề Tân Cương và Hong Kong.

Quan hệ Trung Quốc và New Zealand đã căng thẳng từ hồi đầu tháng 5 sau khi Wellington lên tiếng ủng hộ Đài Loan trở thành quan sát viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trung Quốc không đồng tình với động thái này, hối thúc New Zealand "ngừng đưa ra những tuyên bố sai lầm" đồng thời yêu cầu Wellington tuân thủ nguyên tắc "Một quốc gia, hai chế độ" để tránh làm xói mòn mối quan hệ song phương.

Tới tháng 7/2020, New Zealand tuyên bố sẽ ngừng hiệp ước dẫn độ với đặc khu hành chính Hong Kong do không tin tưởng rằng hệ thống tư pháp của Hong Kong đủ độc lập với Trung Quốc sau khi áp dụng luật an ninh mới,

Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cáo buộc rằng quyết định đơn phương đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hong Kong của New Zealand nhằm "chính trị hóa" hợp tác tư pháp với Hong Kong, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc và gây "tổn hại nghiêm trọng đến nền tảng hợp tác tư pháp" giữa Hong Kong với New Zealand.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc sau đó đã tuyên bố tạm dừng hiệp ước dẫn độ và Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự với New Zealand.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Australia đã nảy sinh vấn đề từ năm 2018 khi Australia không cho tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei tham gia xây dựng mạng viễn thông 5G vì lý do an ninh.

Sang năm 2020, căng thẳng tiếp tục được nâng lên khi Australia thúc đẩy điều tra nguồn gốc Covid-19 và bác yêu sách của Trung Quốc trên Biển Đông.

Theo cựu Đại sứ Australia tại Trung Quốc Geoffrey Raby, trong năm 2020, mối quan hệ song phương giữa Trung Quốc và Australia đã xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.

Cho tới nay, ít nhất 13 ngành của Australia đã bị Trung Quốc áp thuế suất cao hoặc cấm nhập khẩu, gồm lúa mạch, thịt bò, than, đồng, bông, tôm hùm, đường, gỗ, du lịch, trường đại học, rượu, lúa mì và len.

Mới đây, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) ngày 6/5 thông báo sẽ đình chỉ "vô thời hạn" tất cả các hoạt động trong khuôn khổ Đối thoại Kinh tế Chiến lược Trung Quốc – Australia.

Xem thêm >> EU lên án ‘hành động phi pháp, khiêu khích và phá hoại của Nga’

Theo The Guardian
Cùng chuyên mục
Dòng tiền lao dốc, núi nợ 45 tỷ USD thử thách tham vọng bá chủ của BYD

Dòng tiền lao dốc, núi nợ 45 tỷ USD thử thách tham vọng bá chủ của BYD

(VNF) - Từ mô hình tăng trưởng thần tốc dựa trên nguồn vốn gần như miễn phí từ nhà cung ứng, BYD đang bước vào giai đoạn chuyển đổi đầy áp lực khi dòng tiền suy yếu, nợ vay tăng mạnh và hàng chục tỷ USD nghĩa vụ tài chính dần lộ diện trên bảng cân đối kế toán.

Vừa giảm mạnh, giá dầu lại bật tăng sau động thái cứng rắn của Mỹ

Vừa giảm mạnh, giá dầu lại bật tăng sau động thái cứng rắn của Mỹ

28/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày 28/5 sau khi các cuộc không kích mới của Mỹ nhằm vào Iran làm dấy lên lo ngại về nguy cơ gián đoạn hoạt động vận chuyển thương mại qua eo biển Hormuz.

ECB cảnh báo nguy cơ TT Trump gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

ECB cảnh báo nguy cơ TT Trump gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

28/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cảnh báo rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có nguy cơ gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu do chiến sự Iran, chính sách thương mại liên tục thay đổi và xu hướng rút lui khỏi hợp tác quốc tế.

Hồng Kông vượt Thụy Sĩ thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Hồng Kông vượt Thụy Sĩ thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

28/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hồng Kông đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành trung tâm giao dịch tài sản xuyên biên giới lớn nhất thế giới, một vị thế được đánh giá là khó đảo ngược khi các trung tâm tài chính ở châu Á tăng trưởng nhanh hơn những “thiên đường an toàn” tại châu Âu, theo nhận định của Boston Consulting Group (BCG) hôm 27/5.

Quá nửa dân số Đức thuê nhà: Vì sao người giàu vẫn thích ở nhà thuê?

Quá nửa dân số Đức thuê nhà: Vì sao người giàu vẫn thích ở nhà thuê?

28/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Hơn một nửa người dân Đức sống trong nhà thuê. Với chính sách ưu tiên bảo vệ người thuê thay vì khuyến khích sở hữu nhà, Đức đã xây dựng một thị trường nhà ở rất khác biệt. Tuy nhiên, áp lực giá thuê tăng cao và tình trạng thiếu nhà ở tại các đô thị lớn đang đặt ra nhiều thách thức mới cho quốc gia này.

Nghịch lý của phương Tây: Mua hàng từ Trung Quốc để giảm phụ thuộc vào Bắc Kinh

Nghịch lý của phương Tây: Mua hàng từ Trung Quốc để giảm phụ thuộc vào Bắc Kinh

27/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang đổ hàng tỷ USD xây dựng kho dự trữ khoáng sản chiến lược để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, nhưng nghịch lý là phần lớn nguyên liệu tích trữ vẫn phải mua từ Bắc Kinh.

Sau Ấn Độ, thêm 1 nước châu Á ‘xuống tay’ với vàng

Sau Ấn Độ, thêm 1 nước châu Á ‘xuống tay’ với vàng

27/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Ấn Độ bất ngờ tăng thuế nhập khẩu kim loại quý, một thị trường lớn khác tại châu Á cũng nhanh chóng có động thái tương tự. Cơ quan hải quan Malaysia vừa thông báo sẽ áp thuế mới đối với vàng thỏi, đánh dấu lần đầu tiên quốc gia này áp thuế nhập khẩu với kim loại quý.

Thế giới có thêm 2 doanh nghiệp vốn hóa trên 1.000 tỷ USD

Thế giới có thêm 2 doanh nghiệp vốn hóa trên 1.000 tỷ USD

27/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Hai nhà sản xuất chip nhớ Micron và SK Hynix vừa gia nhập nhóm doanh nghiệp có vốn hóa vượt 1.000 tỷ USD, trong bối cảnh nhu cầu chip phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục tăng mạnh.

Thắng lớn nhờ bán điện thoại 'cục gạch' cho Gen Z

Thắng lớn nhờ bán điện thoại 'cục gạch' cho Gen Z

27/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các hãng công nghệ đua nhau phát triển AI và thiết bị ngày càng thông minh, một chàng trai 28 tuổi tại New York lại kiếm hàng trăm nghìn USD nhờ hồi sinh điện thoại gập, máy nghe CD và những món đồ công nghệ tưởng chừng đã lỗi thời để bán cho Gen Z – thế hệ đang khao khát cảm giác “ít online hơn”.

AI đang viết lại bản đồ quyền lực thị trường chứng khoán toàn cầu

AI đang viết lại bản đồ quyền lực thị trường chứng khoán toàn cầu

27/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ Phố Wall đến châu Á, AI trở thành động cơ dịch chuyển dòng vốn lớn nhất thế giới, đóng vai trò tương tự Internet những năm 2000 hay điện khí hóa thế kỷ 20.

Cho Elon Musk vay 1 triệu USD lúc khó khăn, bạn thân sắp thành ‘siêu tỷ phú’

Cho Elon Musk vay 1 triệu USD lúc khó khăn, bạn thân sắp thành ‘siêu tỷ phú’

26/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ khoản vay 1 triệu USD dành cho Elon Musk trong những ngày đầu Tesla bên bờ vực phá sản, Antonio Gracias giờ đây có thể bước vào hàng ngũ siêu tỷ phú toàn cầu khi SpaceX chuẩn bị thực hiện đợt IPO được dự báo lớn nhất lịch sử. Sau hơn hai thập kỷ đồng hành cùng Musk, nhà đầu tư kín tiếng này đang đứng trước cơ hội sở hữu khối tài sản trị giá hàng chục, thậm chí hơn 100 tỷ USD.

Mỹ tiếp tục không kích mới Iran: Vì sao vàng và dầu cùng giảm giá?

Mỹ tiếp tục không kích mới Iran: Vì sao vàng và dầu cùng giảm giá?

26/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới, đồng USD, thị trường chứng khoán toàn cầu và giá vàng đồng loạt biến động mạnh trong phiên 26/5 khi nhà đầu tư giằng co giữa kỳ vọng Mỹ - Iran đạt được thỏa thuận hòa bình và lo ngại căng thẳng Trung Đông tiếp tục leo thang sau các cuộc không kích mới của Washington.

Bạc tăng mạnh hơn vàng, điều gì đang thúc đẩy thị trường?

Bạc tăng mạnh hơn vàng, điều gì đang thúc đẩy thị trường?

26/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc tăng gần gấp ba lần vàng trong phiên giao dịch ngày 25/5, kéo tỷ lệ vàng/bạc xuống mức thấp hiếm thấy và làm dấy lên câu hỏi lớn trên thị trường kim loại quý.

Mỹ phát động các cuộc tấn công mới, Iran tiết lộ thời điểm mở cửa eo biển Hormuz

Mỹ phát động các cuộc tấn công mới, Iran tiết lộ thời điểm mở cửa eo biển Hormuz

26/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ và Iran đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột kéo dài ba tháng, trong đó Tehran được cho là sẽ mở lại eo biển Hormuz. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục mở các đợt không kích mới, hoạt động vận tải dầu khí qua tuyến hàng hải chiến lược này bắt đầu có dấu hiệu phục hồi.

Nhà đầu tư Trung Quốc vội vã bán tháo cổ phiếu Mỹ sau 'đòn siết' mới

Nhà đầu tư Trung Quốc vội vã bán tháo cổ phiếu Mỹ sau 'đòn siết' mới

25/05/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà đầu tư Trung Quốc đang ráo riết tìm kiếm những con đường thay thế để mua bán cổ phiếu nước ngoài. Động thái này diễn ra sau khi Bắc Kinh phát động chiến dịch mạnh tay nhất từ trước đến nay nhằm trấn áp hoạt động giao dịch chứng khoán xuyên biên giới trái phép, với mục tiêu ngăn chặn dòng vốn tháo chạy ra nước ngoài.

Ông Hun Sen tuyên bố 'không khoan nhượng' với quan chức tiếp tay lừa đảo trực tuyến

Ông Hun Sen tuyên bố 'không khoan nhượng' với quan chức tiếp tay lừa đảo trực tuyến

25/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Hun Sen áp dụng các biện pháp pháp lý mạnh tay với các quan chức chính phủ trục lợi từ các đường dây lừa đảo trực tuyến và những người liên quan.

Đằng sau kỷ lục xuất khẩu vàng của Nhật Bản

Đằng sau kỷ lục xuất khẩu vàng của Nhật Bản

25/05/26 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Xuất khẩu vàng của Nhật Bản đã lần đầu tiên vượt mốc 4 nghìn tỷ yên (tương đương khoảng 25 tỷ USD) trong năm tài chính 2025, nhờ giá vàng tăng mạnh giữa bối cảnh rủi ro địa chính trị leo thang. Đáng chú ý, con số này được cho là có liên quan đến lượng vàng từng được buôn lậu vào nước này trước đó.

Thị trường dầu mỏ đón 'tia hy vọng le lói cuối đường hầm'

Thị trường dầu mỏ đón 'tia hy vọng le lói cuối đường hầm'

25/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Những tín hiệu hạ nhiệt trong đàm phán giữa Mỹ và Iran cùng khả năng eo biển Hormuz được mở cửa trở lại đã thắp lên “tia hy vọng le lói cuối đường hầm” cho thị trường dầu mỏ toàn cầu, kéo giá dầu giảm mạnh sau nhiều tuần biến động.

Có 16 triệu 'doanh nghiệp 1 người': Bí quyết giúp Trung Quốc dẫn đầu thế giới

Có 16 triệu 'doanh nghiệp 1 người': Bí quyết giúp Trung Quốc dẫn đầu thế giới

25/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên chứng kiến ​​sự bùng nổ của các "công ty một người" (OPC) nhờ sự hỗ trợ từ các tác nhân trí tuệ nhân tạo. Quốc gia này đã triển khai hàng loạt chính sách từ trung ương đến địa phương để khuyến khích sự phát triển của các OPC.

Ghế nóng Fed thời Kevin Warsh: Lạm phát, nợ công và áp lực hạ lãi suất

Ghế nóng Fed thời Kevin Warsh: Lạm phát, nợ công và áp lực hạ lãi suất

24/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh sẽ phải đối mặt với hàng loạt bài toán khó, từ kiểm soát lạm phát có dấu hiệu nóng trở lại đến áp lực điều hành chính sách tiền tệ trong bối cảnh nợ công Mỹ tiếp tục gia tăng.

Fed có 'thuyền trưởng' mới, toàn cầu căng thẳng vì lãi suất cao

Fed có 'thuyền trưởng' mới, toàn cầu căng thẳng vì lãi suất cao

24/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi lãi suất còn duy trì ở mức cao và cạnh tranh địa chính trị gia tăng, thị trường toàn cầu tiếp tục đối mặt nhiều áp lực mới.

Hơn 2 tỷ USD rút khỏi Bitcoin ETF: Kích hoạt làn sóng tháo chạy, chia tay tiền số

Hơn 2 tỷ USD rút khỏi Bitcoin ETF: Kích hoạt làn sóng tháo chạy, chia tay tiền số

24/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy hai tuần, dòng vốn hàng tỷ USD đã rút khỏi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay tại Mỹ, phản ánh sự thay đổi đáng kể trong khẩu vị rủi ro của các tổ chức tài chính lớn.

Nhân viên Samsung nhận thưởng hơn 10 tỷ đồng, khoản tiền lớn thổi bùng tranh cãi

Nhân viên Samsung nhận thưởng hơn 10 tỷ đồng, khoản tiền lớn thổi bùng tranh cãi

23/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Những khoản tiền thưởng hấp dẫn đến chóng mặt tại một số ít công ty chip như Samsung, SK hynix khiến nhiều người cảm thấy mình bị bỏ lại phía sau. Lợi nhuận khổng lồ mà các tập đoàn thu về cũng làm dấy lên tranh luận về tính công bằng.

Quan chức tài chính cảnh báo về 'sòng bài' và chiêu 'đánh bạc' trong tín dụng tư nhân

Quan chức tài chính cảnh báo về 'sòng bài' và chiêu 'đánh bạc' trong tín dụng tư nhân

23/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các quan chức lãnh đạo tài chính hàng đầu châu Âu đang cảnh báo về những rủi ro trong thị trường tín dụng tư nhân trị giá hàng nghìn tỷ USD đang phát triển nhanh chóng. Một giám đốc điều hành cho rằng một số phần của thị trường này chẳng khác nào một "sòng bạc".

Fed chính thức 'bước sang chương mới'

Fed chính thức 'bước sang chương mới'

23/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc ông Kevin Warsh chính thức tiếp quản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới đối với ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu chao đảo vì lạm phát, xung đột địa chính trị và áp lực ngày càng lớn đối với chính sách tiền tệ Mỹ.

Tin khác
Dòng tiền lao dốc, núi nợ 45 tỷ USD thử thách tham vọng bá chủ của BYD

Dòng tiền lao dốc, núi nợ 45 tỷ USD thử thách tham vọng bá chủ của BYD

(VNF) - Từ mô hình tăng trưởng thần tốc dựa trên nguồn vốn gần như miễn phí từ nhà cung ứng, BYD đang bước vào giai đoạn chuyển đổi đầy áp lực khi dòng tiền suy yếu, nợ vay tăng mạnh và hàng chục tỷ USD nghĩa vụ tài chính dần lộ diện trên bảng cân đối kế toán.

Vừa giảm mạnh, giá dầu lại bật tăng sau động thái cứng rắn của Mỹ

Vừa giảm mạnh, giá dầu lại bật tăng sau động thái cứng rắn của Mỹ

ECB cảnh báo nguy cơ TT Trump gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

ECB cảnh báo nguy cơ TT Trump gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

Hồng Kông vượt Thụy Sĩ thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Hồng Kông vượt Thụy Sĩ thành trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới

Quá nửa dân số Đức thuê nhà: Vì sao người giàu vẫn thích ở nhà thuê?

Quá nửa dân số Đức thuê nhà: Vì sao người giàu vẫn thích ở nhà thuê?

Nghịch lý của phương Tây: Mua hàng từ Trung Quốc để giảm phụ thuộc vào Bắc Kinh

Nghịch lý của phương Tây: Mua hàng từ Trung Quốc để giảm phụ thuộc vào Bắc Kinh

Sau Ấn Độ, thêm 1 nước châu Á ‘xuống tay’ với vàng

Sau Ấn Độ, thêm 1 nước châu Á ‘xuống tay’ với vàng

Thế giới có thêm 2 doanh nghiệp vốn hóa trên 1.000 tỷ USD

Thế giới có thêm 2 doanh nghiệp vốn hóa trên 1.000 tỷ USD

Thắng lớn nhờ bán điện thoại 'cục gạch' cho Gen Z

Thắng lớn nhờ bán điện thoại 'cục gạch' cho Gen Z

AI đang viết lại bản đồ quyền lực thị trường chứng khoán toàn cầu

AI đang viết lại bản đồ quyền lực thị trường chứng khoán toàn cầu

Cho Elon Musk vay 1 triệu USD lúc khó khăn, bạn thân sắp thành ‘siêu tỷ phú’

Cho Elon Musk vay 1 triệu USD lúc khó khăn, bạn thân sắp thành ‘siêu tỷ phú’

Mỹ tiếp tục không kích mới Iran: Vì sao vàng và dầu cùng giảm giá?

Mỹ tiếp tục không kích mới Iran: Vì sao vàng và dầu cùng giảm giá?

Bạc tăng mạnh hơn vàng, điều gì đang thúc đẩy thị trường?

Bạc tăng mạnh hơn vàng, điều gì đang thúc đẩy thị trường?

Mỹ phát động các cuộc tấn công mới, Iran tiết lộ thời điểm mở cửa eo biển Hormuz

Mỹ phát động các cuộc tấn công mới, Iran tiết lộ thời điểm mở cửa eo biển Hormuz

Nhà đầu tư Trung Quốc vội vã bán tháo cổ phiếu Mỹ sau 'đòn siết' mới

Nhà đầu tư Trung Quốc vội vã bán tháo cổ phiếu Mỹ sau 'đòn siết' mới

Ông Hun Sen tuyên bố 'không khoan nhượng' với quan chức tiếp tay lừa đảo trực tuyến

Ông Hun Sen tuyên bố 'không khoan nhượng' với quan chức tiếp tay lừa đảo trực tuyến

Đằng sau kỷ lục xuất khẩu vàng của Nhật Bản

Đằng sau kỷ lục xuất khẩu vàng của Nhật Bản

Thị trường dầu mỏ đón 'tia hy vọng le lói cuối đường hầm'

Thị trường dầu mỏ đón 'tia hy vọng le lói cuối đường hầm'

Có 16 triệu 'doanh nghiệp 1 người': Bí quyết giúp Trung Quốc dẫn đầu thế giới

Có 16 triệu 'doanh nghiệp 1 người': Bí quyết giúp Trung Quốc dẫn đầu thế giới

Ghế nóng Fed thời Kevin Warsh: Lạm phát, nợ công và áp lực hạ lãi suất

Ghế nóng Fed thời Kevin Warsh: Lạm phát, nợ công và áp lực hạ lãi suất

Fed có 'thuyền trưởng' mới, toàn cầu căng thẳng vì lãi suất cao

Fed có 'thuyền trưởng' mới, toàn cầu căng thẳng vì lãi suất cao

Hơn 2 tỷ USD rút khỏi Bitcoin ETF: Kích hoạt làn sóng tháo chạy, chia tay tiền số

Hơn 2 tỷ USD rút khỏi Bitcoin ETF: Kích hoạt làn sóng tháo chạy, chia tay tiền số

Nhân viên Samsung nhận thưởng hơn 10 tỷ đồng, khoản tiền lớn thổi bùng tranh cãi

Nhân viên Samsung nhận thưởng hơn 10 tỷ đồng, khoản tiền lớn thổi bùng tranh cãi

Quan chức tài chính cảnh báo về 'sòng bài' và chiêu 'đánh bạc' trong tín dụng tư nhân

Quan chức tài chính cảnh báo về 'sòng bài' và chiêu 'đánh bạc' trong tín dụng tư nhân

Fed chính thức 'bước sang chương mới'

Fed chính thức 'bước sang chương mới'