Tài chính

Sabeco nhận chỉ đạo thoái vốn Nhà nước từ Bộ Công Thương

(VNF) – Ngay trong khi đại hội đồng cổ đông 2017 diễn ra, Sabeco đã nhận được chỉ đạo thoái vốn Nhà nước từ Bộ Công Thương.

Sabeco nhận chỉ đạo thoái vốn Nhà nước từ Bộ Công Thương

HĐQT Sabeco vừa nhận được chỉ đạo thoái vốn Nhà nước từ Bộ Công Thương.

Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2017. Nội dung quan trọng được đề cập trong đại hội lần này là công tác thoái vốn Nhà nước tại Sabeco.

Theo báo cáo đại hội, Ban kiểm soát Sabeco đưa ra kiến nghị cổ đông Bộ Công Thương (hiện đang nắm 89,59% vốn điều lệ) sớm thực hiện bán vốn Nhà nước theo yêu cầu của Chính phủ. Hình thức thoái vốn được Ban kiểm soát Sabeco đề nghị là bán đấu giá công khai trên thị trường chứng khoán.

Tại đại hội, ban lãnh đạo Sabeco cho biết Bộ Công Thương đã có văn bản trình Chính phủ về thời điểm và tỷ lệ thoái vốn Nhà nước tại Sabeco.

Đặc biệt, ngay trong thời gian diễn ra đại hội, HĐQT Sabeco đã nhận được văn bản chỉ đạo về vấn đề thoái vốn Nhà nước tại Sabeco và cho biết sẽ sớm lên kế hoạch cụ thể để trình cổ đông.

Năm 2017, Sabeco đặt kế hoạch tổng doanh thu 34.471 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế kế hoạch là 5.719 tỷ đồng, gần như tương đương năm ngoái.

Riêng trong quý I/2017, ban lãnh đạo Sabeco cho biết, doanh thu sơ bộ của tổng công ty này đạt khoảng 7.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế khoảng 1.222 tỷ đồng, cơ bản hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Cũng tại đại hội, ban lãnh đạo Sabeco tiết lộ, sẽ xem xét tăng giá sản phẩm vào thời điểm phù hợp để đối phó với việc thuế tiêu thụ đặc biệt tăng, đồng thời chia sẻ rằng tổng công ty đang trong quá trình nghiên cứu nâng sản phẩm của Sabeco lên phân khúc cao hơn.

Về cổ tức, tỷ lệ cổ tức năm 2016 của Sabeco là 30%. Dự kiến năm 2017, tỷ lệ cổ tức sẽ được nâng lên 35%, cao nhất kể từ năm 2011 đến nay.

Tin mới lên