Tài chính quốc tế

Samsung Galaxy G8 phá kỷ lục đơn đặt hàng, ra mắt Việt Nam chiều nay

(VNF) - Lượng đơn đặt hàng dành cho Galaxy S8 và Galaxy S8+ của Samsung tăng chóng mặt tại nhiều quốc gia, thậm chí còn "cháy hàng" ngay tại quê nhà.

Samsung Galaxy G8 phá kỷ lục đơn đặt hàng, ra mắt Việt Nam chiều nay

Theo kế hoạch của Samsung, vào thứ 6 tuần này (ngày 21/4), những chiếc Galaxy S8 và Galaxy S8+ đầu tiên sẽ đến tay người dùng tại một số thị trường như Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc với mức giá 750 USD (khoảng 17 triệu đồng) dành cho Galaxy S8, và giá 850 USD (19,3 triệu đồng) cho Galaxy S8+.

Theo báo cáo mới nhất từ phóng viên của trang AsiaToday, đơn đặt hàng dành cho điện thoại thông minh cao cấp Samsung Galaxy S8 đã vượt mốc 1 triệu máy. Con số này đã thiết lập một kỷ lục mới không chỉ với Samsung mà còn vượt qua tất cả các mẫu điện thoại thông minh khác tại thị trường Hàn Quốc, bao gồm cả iPhone của Apple.

Theo thông báo chính thức từ Samsung, hãng đã ngừng nhận đơn đặt hàng Galaxy S8 và Galaxy S8+ vào lúc 12 giờ đêm ngày thứ 2 vừa qua. Các sản phẩm giờ đây đã có sẵn tại cửa hàng Samsung Digital Plaza, 3 nhà mạng SK Telecom, KT, LG Uplus, cũng như những các nhà bán lẻ  ở Hàn Quốc.

Tại thị trường Việt Nam, một số nhà phân phối chính hãng cũng đã nhận đơn đặt hàng bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8 và Galaxy S8+ với mức giá lần lượt là 19 triệu đồng và 21 triệu đồng cho từng phiên bản, kèm những ưu đãi khác. Tuy nhiên, chưa có thông tin nào về số lượng đơn đặt hàng dành cho bộ đôi này được tiết lộ.

Dự kiến, vào chiều nay 19/4, hãng điện tử Hàn Quốc sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt Galaxy S8 tại Việt Nam tại trung tâm hội nghị GEM Center, TP.HCM.

Hãng di động Hàn Quốc đã có sự trở lại mạnh mẽ sau sự kiện nổ pin Galaxy Note7, và nhận được sự tin tưởng của khách hàng nhờ chiến lược xử lý khủng hoảng tài tình. Những động thái giải quyết hậu quả sau sự cố đã chiếm được lòng tin đối với người tiêu dùng.

Samsung cách đây ít ngày đã giành lại vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone, trước đó thuộc về Apple, theo báo cáo quý I/2017 của công ty nghiên cứu thị trường TrendForce (Đài Loan).

Theo một số nguồn tin, Samsung Electronics Co. đã ngừng tất cả các hoạt động mua bán cổ phần và sáp nhập (M&A) cũng như đầu tư mới sau khi Phó Chủ tịch Lee Jae-yong của Tập đoàn Samsung bị bắt giam.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đã dừng việc chuyển đổi tập đoàn này sang hình thức công ty cổ phần (holding-company) được cho là sẽ minh bạch hơn đối với các cổ đông. 

Tin mới lên