Thị trường

Samsung tính làm nhà máy phụ kiện điện thoại 1.300ha tại Hòa Bình

(VNF) - Tập đoàn Samsung bày tỏ hy vọng được đầu tư vào tỉnh Hòa Bình để xây dựng dây chuyền sản xuất cung cấp phụ kiện trong mô hình điện thoại với diện tích khoảng 1.300ha.

Samsung tính làm nhà máy phụ kiện điện thoại 1.300ha tại Hòa Bình

Tập đoàn SamSung muốn xây dựng dây chuyền sản xuất cung cấp phụ kiện trong mô hình điện thoại tại Hòa Bình. Ảnh minh họa

Nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình cho biết lãnh đạo tỉnh này vừa có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cùng Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc).

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Samsung cho biết nhằm mục đích xây dựng dây chuyền sản xuất cung cấp phụ kiện trong mô hình điện thoại, Tập đoàn Samsung hy vọng sẽ được đầu tư vào tỉnh Hòa Bình, địa điểm thực hiện là nơi có nhiều công nhân, diện tích khoảng 1.300ha (trước mắt là 500ha), dây chuyền 40ha.

Được biết, Samsung đã đi khảo sát ở khu công nghiệp Thanh Hà, khu công nghiệp Lạc Thịnh, khu công nghiệp Nam Lương Sơn và cụm công nghiệp Phong Phú, huyện Tân Lạc; cụm công nghiệp xóm Rụt, huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Sau quá trình khảo sát, Samsung đánh giá khu công nghiệp Lạc Thịnh, tại xã Yên Lạc và xã Lạc Thịnh (thị trấn Hàng Trạm, huyện Lạc Thủy), cách trung tâm Hà Nội 100km theo đường Hồ Chí Minh đáp ứng đủ yêu cầu, sự cần thiết đầu tư.

Do đó, Samsung mong muốn tỉnh Hòa Bình giúp đỡ, hỗ trợ phía tập đoàn làm chủ đầu tư khu công nghiệp Lạc Thịnh. Đồng thời hướng dẫn tập đoàn làm thủ tục, tiếp cận với trường nghề của tỉnh để phối hợp tổ chức dạy nghề cho công nhân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh chấp thuận đề nghị của Tập đoàn Samsung và giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh làm đầu mối phối hợp với các sở, ngành liên quan có văn bản trình Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan.

"Sau khi có giấy chứng nhận chấp thuận đầu tư, tỉnh Hòa Bình sẽ phối hợp với Tập đoàn Samsung một cách tích cực để việc đầu tư của tập đoàn vào tỉnh được triển khai nhanh nhất", ông Bùi Văn Khánh khẳng định.

Cập nhật: Tuy nhiên, cho đến sáng 28/9, bản tin của Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình đã được dỡ bỏ. Đại diện Samsung cũng xác nhận với VietnamFinance về việc "không có kế hoạch đầu tư vào Hòa Bình mà đó là kế hoạch của nhà cung cấp".

Tin mới lên