Tài chính quốc tế

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitpanda tăng gấp 3 lần giá trị lên 4,1 tỷ USD chỉ trong 5 tháng

(VNF) - Kỳ lân mới trong thế giới tiền điện tử do tỷ phú đầu tư Peter Thiel hậu thuẫn nhanh chóng chiếm được nhiều ưu thế với hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.

Theo CNBC, sàn giao dịch Bitpanda mới đây đã huy động đươc 263 triệu USD trong vòng gọi vốn mới, đưa định giá công ty lên 4,1 tỷ USD. Con số này cho thấy Bitpanda đã tăng 3 lần giá trị so với vòng gọi vốn cách đây 5 tháng. Tính tới thời điểm hiện tại, sàn giao dịch tiền số này đã huy động được gần 500 triệu USD. 

Được biết, vòng gọi vốn mới nhất của Bitpanda được dẫn dắt bởi Valar Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm do tỷ phú công nghệ Peter Thiel là đồng sáng lập. Đây cũng là lần thứ 3 tỷ phú này đầu tư vào Bitpanda kể từ vòng gọi vốn lớn đầu tiên diễn ra hồi tháng 9/2020.

Ông Eric Demuth, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Bitpanda cho biết: "Tôi không thích các sự kiện gọi vốn vì chúng khá mất thời gian. Khi bạn có những đối tác thân thiết và họ có tiền, bạn không cần phải thực hiện các buổi roadshow. Valar muốn tăng gấp đôi tỷ lệ sở hữu của họ và chúng tôi đồng ý. Thương vụ đã diễn ra khá dễ dàng".

Ngoài Valar Ventures, Bitpanda cũng nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư lớn khác là REDO Ventures, LeadBlock Partners và Jump Capital.

Chân dung các nhà đồng sáng lập của Bitpanda Paul Klanschek, Eric Demuth và Christian Trummer.

Được thành lập từ năm 2014, công ty môi giới Bitpanda, có trụ sở tại Vienna, cũng cấp cho người dùng các giao dịch tiền điện tử và kim loại quý. Gần đây, công ty cũng đang thử nghiệm dịch vụ mới cho phép hoạt động giao dịch cả ngày lẫn đêm.

Ông Demuth khẳng định: "Cuối năm nay sẽ có một đợt chào bán cổ phiếu thực sự thành công".

Hiện nay, Bitpanda đang là một trong những công ty môi giới trực tuyến ở châu Âu thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, một phần nhờ cơn sốt giao dịch cổ phiếu meme.

Bên cạnh đó, Bitpanda cũng cho thấy sự khác biệt đối với các đối thủ của mình bằng công nghệ khi không hạn chế người dùng truy cập vào bất kỳ ngân hàng hay công ty fintech nào. Công ty từ chối nêu tên các khách hàng nhưng tuyên bố đã có các doanh nghiệp lớn tiếp cận và sẵn sàng triển khai hệ thống của họ trong vài tháng tới.

Được biết Bitpanda chưa công khai bảng cân đối kế toán nhưng cho biết công ty vẫn luôn có lãi trong 5 năm qua và doanh thu đang trên đà tăng gấp 7 lần vào năm 2021.

Bitpanda hiện hiện có hơn 3 triệu người dùng. Công ty chỉ hoạt động ở châu Âu với các văn phòng tại Vienna, Berlin, London, Paris, Barcelona, ​​Milan và Krakow và đang có kế hoạch mở rộng ở các thị trường chính như Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Bồ Đào Nha.

Giám đốc điều hành của Bitpanda khẳng định công ty cũng chưa có kế hoạch cho việc IPO những sẽ không tiến hành SPAC.

Xem thêm >> Vụ trộm tiền điện tử lớn nhất lịch sử: Hacker được mời làm cố vấn bảo mật chính

Tin mới lên