Tài chính

Sao truyền hình Mỹ đi tù vì trốn thuế

Mike Sorrentino bị kết án 8 tháng tù vì không kê khai thuế cho khoản thu nhập gần 9 triệu USD.

Sao truyền hình Mỹ đi tù vì trốn thuế

Diễn viên Mike Sorrentino.

Theo People, ngày 5/10, toà án New Jersey tuyên bố Mike Sorrentino bị phạt 8 tháng tù giam và hai năm quản thúc vì tội trốn thuế. Diễn viên cũng phải hoàn thành 500 giờ lao động công ích, nộp phạt 10.000 USD trong vòng 30 ngày. Mike Sorrentino là ngôi sao của loạt phim truyền hình ăn khách Jersey Shore.

Mike Sorrentino và anh trai anh bị truy tố từ tháng 9/2014 vì tội trốn thuế, lừa gạt chính quyền khi không nộp thuế cho khoản thu nhập 8,9 triệu USD kiếm được từ năm 2010 - 2012. Năm 2017, hai anh em tiếp tục bị truy tố làm sai lệch giấy tờ. Đầu năm nay, cả hai nhận tội. Anh trai Mike Sorrentino cũng bị kết án hai năm tù.

Tại buổi điều trần, tinh thần của Mike Sorrentino ổn định. Khi rời toà án, anh nắm tay hôn thê và giơ ngón tay tạo hình chữ V tới người hâm mộ. Vài giờ sau, Mike Sorrentino đăng vài bức ảnh chụp bên ngoài tòa lên Instagram và nói anh sẽ vượt qua mọi chuyện khi có bạn bè và hôn thê Lauren Pesce bên cạnh.

“Chúng tôi rất vui khi có thể bỏ lại những chuyện này phía sau. Cảm ơn các bạn vì luôn yêu thương và ủng hộ”, anh viết.

Theo Henry Klingeman - luật sư của Mike Sorrentino, trước khi thực hiện bản án, ngôi sao truyền hình thực tế dự định tổ chức đám cưới với Lauren Pesce vào đầu tháng 11. Henry bày tỏ thất vọng về phán quyết, cho rằng thân chủ của ông đáng ra nên bị phạt quản chế chứ không phải ngồi tù.

“Điều đáng mừng là sau nhiều năm điều tra và bị truy tố, cuối cùng anh ấy có thể thấy ánh sáng cuối đường hầm và bỏ lại chuyện này phía sau. Mike có hướng đi mới cho sự nghiệp, sắp lập gia đình và hơn cả, anh là người lạc quan”, Henry nói với People.

Theo luật sư, khoảng một đến hai tháng tới, Mike Sorrentino sẽ đi tù. Nhà sản xuất của Jersey Shore, kênh MTV, phải sắp xếp lại lịch chiếu vì phim vẫn đang phát sóng hàng tuần.

Tin mới lên