Sau 1 triệu USD đầu tiên, CEO FastGo tham vọng 'hút' thêm 50 triệu USD ở các vòng gọi vốn sau
Hoàng Lan -
15/06/2018 11:40 (GMT+7)
(VNF) - Ông Nguyễn Hữu Tuất – CEO của FastGo tiết lộ trong quá trình xây dựng ứng dụng, startup này đã thu hút được hơn 1 triệu USD từ các nhà đầu tư thiên thần. FastGo đang tiếp tục làm việc với 5-6 nhà đầu tư, kỳ vọng gọi thêm 50 triệu USD trong các vòng gọi vốn tiếp theo.
FastGo nói rằng họ đã chiêu mộ được 1.500 lái xe sau một tuần
Đại diện FastGo cho biết trong tháng 6 ứng dụng được triển khai tại Hà Nội, tháng 7 ứng dụng sẽ có mặt tại TP Hồ Chí Minh và tháng 8 là Đà Nẵng. Tham vọng của FastGo là sẽ tiếp cận khách hàng tại 8 thành phố lớn trên cả nước trong 3 năm tới.
Startup gọi xe dự kiến sẽ thu hút 20.000 đối tác lái xe để phục vụ 5 triệu khách hàng thường xuyên.
Ông Nguyễn Hữu Tuất – CEO của FastGo giới thiệu về ứng dụng mới: "Đây là một ứng dụng được người Việt phát triển, dành cho người Việt. Chúng tôi tin rằng với lộ trình phát triển rõ ràng, nền tảng công nghệ ưu việt cùng sự ủng hộ của các cơ quan quản lý và người dùng Việt Nam, ứng dụng sẽ phát triển bền vững, tạo ra nhiều cơ hội việc làm, đem lại nhiều lợi ích cho người Việt cũng như đóng góp cho sự phát triển xã hội".
Trong buổi lễ ra mắt ứng dụng hôm 13/6, ông Tuất tuyên bố: “Chúng tôi không phải là đối thủ của taxi truyền thống.”
Ông Tuất chia sẻ rằng startup này hoàn toàn không “tận dụng” cơ hội Uber rút khỏi thị trường Việt Nam. Ý tưởng về FastGo được manh nha từ năm 2015, mục tiêu ban đầu là phục vụ cho các hãng xe taxi truyền thống trong"cuộc chiến" không cân sức giữa các hãng với Grab và Uber.
Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên kế hoạch này không thể triển khai. Trong 2 năm 2016 và 2017, nhóm các kỹ sư tiếp tục cập nhật công nghệ, trong đó có phương thức thanh toán hiện đại và hoàn thiện dự án.
Ông Nguyễn Hữu Tuất, Tổng giám đốc FastGo cho biết: “Phương thức hoạt động (của FastGo) tương tự ứng dụng gọi xe Grab đang hoạt động trên thị trường”.
“Người dùng chỉ cần dùng điện thoại thông minh vào các kho ứng dụng App Store và Google Store để tải về máy”, ông Tuất nói.
Mặc dù không có sự khác biệt về công nghệ nhưng FastGo cố gắng tạo điểm nhấn về dịch vụ và chiết khấu. Startup gọi xe này không thu phí chiết khấu đối với tài xế theo tỷ lệ % mà thu phí dịch vụ tối đa không quá 30.000 đồng một ngày.
Startup này nói rằng họ đã chiêu mộ được 1.500 lái xe sau một tuần.
(VNF) - Năm 2025 ghi nhận nhiều vụ việc vi phạm liên quan đến người nổi tiếng thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Trong đó, các từ khóa liên quan đến Ngân 98, Shark Bình, Mailisa, Trịnh Văn Quyết... tăng mạnh.
(VNF) - Nhiều mẫu smartphone Trung Quốc trang bị bộ kit chuyên dụng cho chụp ảnh, hồi sinh 1 trào lưu cũ. Nhưng các “ông lớn” Apple và Samsung đang đứng ngoài cuộc chơi này.
(VNF) - Nhận diện thách thức về "rào cản thông tin", Hải Phòng đã đưa nội dung “giảm nghèo về thông tin” trở thành một cấu phần quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, khởi nghiệp sáng tạo là động lực phát triển cốt lõi của mọi quốc gia, doanh nghiệp và người dân trong kỷ nguyên kinh tế số và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
(VNF) - Bà Nguyễn Thị Tuyết - Giám đốc vận hành nền tảng đổi mới sáng tạo BambuUP cho rằng, AI sẽ bùng nổ mạnh nhất trong các ngành có lượng dữ liệu lớn và nhu cầu tối ưu hóa ra quyết định, đặc biệt là tài chính - ngân hàng, y tế và sản xuất - chuỗi cung ứng.
(VNF) - CT Group mở rộng mạng lưới nghiên cứu phát triển công nghệ cao thông qua hợp tác với Đại học danh giá Southampton - Anh quốc, sở hữu hệ sinh thái nghiên cứu sâu rộng từ AI, bán dẫn, lượng tử đến UAV và công nghệ sinh học…
(VNF) - Trong bối cảnh khởi nghiệp tại Việt Nam còn nhiều rủi ro và thiếu mô hình dẫn dắt hiệu quả cho người trẻ khởi nghiệp, CT Innovation Hub 4.0 - mô hình đã đi vào vận hành thực tế đang được mở rộng và có khả năng nhượng quyền trên toàn quốc.
(VNF) - Từ 1/7/2026, người bán hàng online và livestream tại Việt Nam phải thực hiện định danh, xác thực điện tử theo Luật Thương mại điện tử mới, nhằm kiểm soát hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và tăng cường trách nhiệm trong bán hàng trực tuyến.
(VNF) - Ông Phan Đức Trung, Chủ tịch VBA và Chủ tịch 1Matrix, nhấn mạnh rằng một nền tảng Blockchain quốc gia phải đồng thời lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trong nước, đảm bảo khả năng mở rộng trên cloud và tích hợp hệ thống truy vết on-chain đáp ứng tiêu chuẩn phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố (AML/CFT).
(VNF) - Viettel đang chuẩn bị nguồn lực để vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao đầu tiên của Việt Nam. Đây là nhiệm vụ được Chính phủ giao Bộ Quốc phòng và Viettel triển khai.
(VNF) - Thời gian để Apple thực sự bứt phá trong cuộc đua AI đang cạn dần, trong khi những biến động nhân sự then chốt đội ngũ điều hành trở thành dấu hỏi lớn.
(VNF) - Theo nhiều báo cáo quốc tế gần đây, SpaceX - công ty hàng không vũ trụ của tỷ phú Elon Musk - đang xem xét một đợt chào bán cổ phần thứ cấp, với mục tiêu định giá công ty lên tới 800 tỷ USD. Nếu thành công, SpaceX sẽ vượt mặt OpenAI để trở thành công ty tư nhân giá trị nhất nước Mỹ.
(VNF) - ChatGPT bản miễn phí đã liên tục được nâng cấp trong những năm gần đây, nhưng một thay đổi sắp tới có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy không mấy chịu.
(VNF) - Tổng đài AI 19001009 là minh chứng cho quyết tâm của Hà Nội trong việc hiện đại hóa nền hành chính, nâng cao chất lượng quản trị đô thị và củng cố niềm tin của xã hội vào bộ máy công quyền.
(VNF) - Năm 2025 ghi nhận nhiều vụ việc vi phạm liên quan đến người nổi tiếng thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Trong đó, các từ khóa liên quan đến Ngân 98, Shark Bình, Mailisa, Trịnh Văn Quyết... tăng mạnh.
(VNF) - Sau 5 tháng tạm ngưng hoạt động để nâng cấp, sửa chữa, sân bay Vinh sẽ khai thác trở lại vào ngày 19/12 với diện mạo mới và "điểm nhấn" công nghệ hiện đại giúp hành khách có trải nghiệm tốt hơn.