Thị trường

Sau cả tuần, giá vàng đã tăng hơn 1 triệu đồng, cao hơn thế giới 2,5 triệu đồng/lượng

(VNF) - Sau 14 giờ ngày đầu tháng 10, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quí Sài Gòn mua vào - bán ra ở mức 55,85 - 56,35 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới ở thời điểm này cũng đang ở mức 1.915 USD/ounce.

Sau cả tuần, giá vàng đã tăng hơn 1 triệu đồng, cao hơn thế giới 2,5 triệu đồng/lượng

Sau cả tuần, giá vàng đã tăng hơn 1 triệu đồng

So với chiều hôm qua, giá vàng đã tăng thêm 300.000 đồng/lượng. Còn nếu so với buổi sáng cùng ngày, giá vàng đã tăng thêm khoảng 200.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng đang được các nhà kinh doanh vàng trong nước giữ ở khoảng 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay cũng đã tăng thêm gần 20 USD/ounce so với hôm qua. Tính trong cả tuần, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 70 USD/ounce. Giá vàng trong nước trong tuần cũng đã tăng hơn 1 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch mua vào 52,85 triệu đồng/lượng, bán ra 53,55 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 3 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, hiện giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay 2/10 theo Kitco.com

Giá vàng leo thang mạnh mẽ trong bối cảnh USD bất ngờ giảm giá, dầu thô tăng lên 40 USD/thùng. Nhà đầu tư suy đoán gói kích thích kinh tế của Mỹ sớm được thông qua, cho thấy kinh tế Mỹ còn khó khăn trong dài hạn. Thị trường Hồng Kông, Trung Quốc nghỉ lễ quốc khánh, Hàn Quốc nghỉ tết Trung thu; thị trường chứng khoán Nhật Bản tạm ngưng giao dịch do sự cố kỹ thuật. Đặc biệt là Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời để tránh việc đóng cửa chính phủ trong giai đoạn chuyển giao quyền lực tổng thống nhiệm kỳ mới.

Giá vàng thế giới phiên hôm qua đã hồi phục và tăng mạnh, vượt qua mốc 1.900 USD/ounce nhờ sức cầu tăng nhanh trở lại trong bối cảnh USD suy yếu. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đứng ở mức 93,88 điểm.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, giá vàng tăng cao còn do căng thẳng Mỹ-Trung tiếp tục lên cao sau khi Mỹ ra “tối hậu thư” cho TikTok, khẳng định nền tảng chia sẻ video ngắn này phải trở thành một công ty có trụ sở tại Mỹ.

Citigroup đánh giá giá vàng có thể lên cao kỷ lục trước khi kết thúc năm 2020 do những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ.

Từ khoá: giá vàng, SJC, vàng miếng,
Tin mới lên