Sau cuộc đụng độ nảy lửa, TT Zelensky nói Ukraine sẵn sàng ký thỏa thuận khoáng sản với Mỹ

Quang Đăng - 03/03/2025 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 2/3 cho biết ông vẫn sẵn sàng ký một thỏa thuận khoáng sản với Mỹ, đồng thời tin rằng ông có thể cứu vãn mối quan hệ với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc họp gây tranh cãi của họ tại Phòng Bầu dục.

Ukraine sẵn sàng ký thỏa thuận khoáng sản với Mỹ

"Thỏa thuận trên bàn đàm phán sẽ được ký kết nếu các bên sẵn sàng. Chính sách của chúng tôi là tiếp tục những gì đã diễn ra trước đây, chúng tôi có tính xây dựng. Nếu chúng tôi đã đồng ý ký thỏa thuận khai thác khoáng sản, chúng tôi sẵn sàng ký", ông Zelensky phát biểu trong cuộc họp đêm muộn trước một số phương tiện truyền thông Anh sau hội nghị thượng đỉnh mang tính bước ngoặt ở London.

Ông Zelensky nhấn mạnh thêm rằng ông "muốn Mỹ đứng về phía Ukraine mạnh mẽ hơn”.

Trước đó, Tổng thống Ukriane Zelensky đã tới Nhà Trắng vào ngày 28/2 để ký một thỏa thuận giữa Mỹ và Ukraine về việc khai thác chung các nguồn tài nguyên khoáng sản khổng lồ của Ukraine, như một phần của quá trình phục hồi sau chiến sự theo thỏa thuận hòa bình do Mỹ làm trung gian.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc hội đàm tại Nhà Trắng ngày 28/2.

Nhưng trong cuộc họp tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Trump đã chỉ trích ông Zelensky, bảo ông nên "biết ơn" hơn vì sự ủng hộ của Mỹ trong cuộc chiến kéo dài 3 năm với Nga và rằng nếu không có sự hỗ trợ của Mỹ, Ukraine đã bị khuất phục trước Nga.

"Hoặc là bạn sẽ đạt được thỏa thuận hoặc chúng tôi sẽ rút lui. Và nếu chúng tôi rút lui, bạn sẽ phải chiến đấu và tôi không nghĩ điều đó sẽ dễ dàng", ông Trump nhấn mạnh.

Trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ đã nói rằng thỏa thuận khoáng sản được đề xuất sẽ "rất công bằng".

Đề xuất này nhằm mang lại cho Washington những lợi ích tài chính để giúp Ukraine đạt được thỏa thuận ngừng bắn, ngay cả khi ông Trump nhiều lần từ chối triển khai bất kỳ lực lượng quân sự nào của Mỹ để hỗ trợ cho quân đội châu Âu có thể hoạt động với vai trò gìn giữ hòa bình.

Sau cuộc trao đổi căng thẳng, ông Zelensky rời đi bằng đoàn xe của mình mà không tổ chức một cuộc họp báo chung theo kế hoạch. Nhà Trắng cho biết thỏa thuận về khai thác khoáng sản vẫn chưa được ký kết.

Trước đó, trên đường rời khỏi Phòng Bầu dục sau cuộc gặp, ông Trump được hỏi liệu Mỹ có ký thỏa thuận khoáng sản với Ukraine nữa hay không, ông đã trả lời rằng: "Hãy chờ xem".

Tại Washington, một quan chức chính quyền Tổng thống Trump cho biết ông Trump sẽ họp vào ngày 3/3 với các trợ lý an ninh quốc gia hàng đầu của mình, bao gồm Ngoại trưởng Marco Rubio và Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth, để xem xét và có thể hành động theo một loạt các lựa chọn chính sách dành cho Ukraine.

Một quan chức giấu tên có tham gia các cuộc thảo luận nội bộ cho biết, những điều này bao gồm việc đình chỉ hoặc hủy bỏ viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine, bao gồm cả các chuyến hàng đạn dược và thiết bị đã được ủy quyền và thanh toán trong thời chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Châu Âu chạy đua để hàn gắn sự chia rẽ giữa Mỹ và Ukraine

Các nhà lãnh đạo châu Âu đã có một cuộc họp vào ngày 2/3 để cứu vãn mối quan hệ rạn nứt giữa Ukraine và Mỹ.

Tập trung tại London theo lời mời của Thủ tướng Anh Keir Starmer, các nhà lãnh đạo đã cam kết sẽ tăng cường sự ủng hộ cho Tổng thống Zelensky của Ukraine sau cuộc đụng độ gay gắt của ông với ông Trump vào tuần trước.

Thủ tướng Anh Keir Starmer và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại London ngày 1/3. (Ảnh: AP)

“Chúng ta đang ở ngã ba đường trong lịch sử. Châu Âu phải gánh vác phần việc nặng nhọc. Để ủng hộ hòa bình và để thành công, nỗ lực này phải có sự hậu thuẫn mạnh mẽ của Mỹ”, ông Starmer phát biểu sau cuộc họp.

Ông Starmer cho biết ông tin rằng bất chấp sự tức giận của ông Trump đối với ông Zelensky tại Phòng Bầu dục vào cuối tuần trước, ông Trump vẫn cam kết về một thỏa thuận hòa bình lâu dài giữa Ukraine và Nga.

Theo Thủ tướng Starmer, Anh và Pháp, hợp tác với các nước châu Âu khác, sẽ xây dựng kế hoạch riêng của họ với ông Zelensky.

Trước đó vào ngày 1/3, sau khi gặp ông Zelensky, ông Starmer đã quyết định cho Ukraine vay 2,26 tỷ bảng Anh (khoảng 2,8 tỷ USD) để mua thiết bị quân sự. Vào ngày 2/3, ông Zelensky công bố kế hoạch cho phép Ukraine sử dụng 1,6 tỷ bảng Anh (2 tỷ USD) tiền tài trợ xuất khẩu của Anh để mua hơn 5.000 tên lửa phòng không tiên tiến.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết Liên minh châu Âu sẽ củng cố Ukraine bằng viện trợ kinh tế và quân sự, với mục đích biến nước này thành "một con nhím thép không thể tiêu hóa đối với những kẻ xâm lược tiềm tàng".

Bà cho biết nhiều nhà lãnh đạo châu Âu đã cam kết chi nhiều hơn cho an ninh và thành lập liên minh để bảo vệ bất kỳ lệnh ngừng bắn nào.

Theo The New York Times, France24
Sau màn tranh cãi lịch sử, Tổng thống Ukraine thừa nhận ‘sự hỗ trợ của Mỹ rất quan trọng’

Sau màn tranh cãi lịch sử, Tổng thống Ukraine thừa nhận ‘sự hỗ trợ của Mỹ rất quan trọng’

Tài chính quốc tế
(VNF) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 1/3 cho biết đất nước của ông luôn biết ơn sự hỗ trợ của Mỹ và thừa nhận rằng sự hỗ trợ này "rất quan trọng". Những tuyên bố mềm mỏng này được đưa ra một ngày sau màn tranh cãi lịch sử giữa ông Zelensky và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cùng chuyên mục
Thống trị thương mại hàng hóa, Trung Quốc mở ‘mặt trận' trăm tỷ USD mới

Thống trị thương mại hàng hóa, Trung Quốc mở ‘mặt trận' trăm tỷ USD mới

09/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Không quốc gia nào trên thế giới xuất khẩu hàng hóa nhiều như Trung Quốc. Nhưng sau khi chinh phục thương mại hàng hóa toàn cầu, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang nhanh chóng vươn lên như một cường quốc trong lĩnh vực xuất khẩu các dịch vụ dựa trên tri thức.

Giá dầu giao ngay: Vì sao vẫn cao sau thỏa thuận ngừng bắn?

Giá dầu giao ngay: Vì sao vẫn cao sau thỏa thuận ngừng bắn?

09/04/26 07:40 (GMT+7)

(VNF) - Giá giao ngay đối với các lô hàng dầu thô Brent ở ngưỡng 124,68 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 8/4, phản ánh thực tế rằng thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran khó có thể nhanh chóng giải quyết tình trạng gián đoạn nguồn cung nghiêm trọng do cuộc xung đột kéo dài 5 tuần gây ra.

Trung Quốc đóng vai trò gì trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran?

Trung Quốc đóng vai trò gì trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran?

08/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Đối với Bắc Kinh, việc xung đột hạ nhiệt trước chuyến thăm Trung Quốc dự kiến vào giữa tháng 5 của Tổng thống Mỹ Donald Trump là yếu tố mang tính then chốt. Trước đó, với lý do chiến sự leo thang, nhà lãnh đạo Mỹ đã nhiều lần trì hoãn chuyến công du này, vốn ban đầu được lên kế hoạch vào cuối tháng 3.

Vì sao các 'ông lớn' thức ăn nhanh đổ bộ về nông thôn Trung Quốc?

Vì sao các 'ông lớn' thức ăn nhanh đổ bộ về nông thôn Trung Quốc?

08/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Khi các đô thị lớn dần bão hòa và cạnh tranh ngày càng khốc liệt, những chuỗi thức ăn nhanh phương Tây như McDonald's hay KFC đang hướng tầm nhìn về các thị trấn và vùng nông thôn Trung Quốc.

Khi chiến sự dịu lại, vàng lại 'nóng' lên

Khi chiến sự dịu lại, vàng lại 'nóng' lên

08/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng tăng trở lại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đồng ý gia hạn thêm 2 tuần để hoàn tất các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột tại Iran.

Mỹ - Iran ngừng bắn 2 tuần: Giá dầu 'rơi tự do', Phố Wall bùng nổ

Mỹ - Iran ngừng bắn 2 tuần: Giá dầu 'rơi tự do', Phố Wall bùng nổ

08/04/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu giảm mạnh trong khi các chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ bật tăng ấn tượng vào tối 7/4, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đạt được “một thỏa thuận ngừng bắn song phương” trong cuộc xung đột với Iran. Thỏa thuận này được đưa ra theo đề nghị của Pakistan, quốc gia đóng vai trò trung gian trong các cuộc đàm phán gần đây.

Trung Quốc tiếp tục dồn lực vào vàng

Trung Quốc tiếp tục dồn lực vào vàng

07/04/26 17:52 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đang tăng tốc tích lũy vàng như một trụ cột chiến lược trong dự trữ quốc gia. Động thái này không chỉ phản ánh xu hướng giảm phụ thuộc vào trái phiếu Kho bạc Mỹ, mà còn cho thấy sự dịch chuyển sâu sắc trong cách các nền kinh tế lớn tái cấu trúc hệ thống dự trữ trước những biến động toàn cầu.

Thị trường dầu mỏ 'căng như dây đàn'

Thị trường dầu mỏ 'căng như dây đàn'

07/04/26 14:20 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong vài tuần, thị trường dầu mỏ đã chuyển trạng thái từ dư cung sang nỗi lo thiếu hụt khi căng thẳng địa chính trị leo thang làm gián đoạn dòng chảy năng lượng. Giá dầu vì thế nối dài đà đi lên sang phiên thứ ba liên tiếp, phản ánh tâm lý thị trường ngày càng nhạy cảm trước rủi ro nguồn cung và những bất định khó lường phía trước.

Điều gì đứng sau đà rung lắc của giá vàng trong tuần này?

Điều gì đứng sau đà rung lắc của giá vàng trong tuần này?

07/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng đảo chiều liên tục trước các tín hiệu trái chiều từ địa chính trị, giá năng lượng và chính sách của Fed. Đằng sau những nhịp rung lắc ngắn hạn là nỗi lo lạm phát và sự bất định đang dần tích tụ.

Iran bác bỏ ngừng bắn tạm thời, yêu cầu chấm dứt xung đột vĩnh viễn

Iran bác bỏ ngừng bắn tạm thời, yêu cầu chấm dứt xung đột vĩnh viễn

07/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Đáp lại đề xuất của Mỹ thông qua trung gian Pakistan, Iran đã bác bỏ lệnh ngừng bắn và cho rằng cần phải chấm dứt vĩnh viễn chiến tranh.

Người giàu Trung Quốc co mình, toàn cầu lo lắng cơn 'cảm lạnh'

Người giàu Trung Quốc co mình, toàn cầu lo lắng cơn 'cảm lạnh'

07/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tầng lớp trung lưu Trung Quốc đang nắm giữ một lượng tiền khổng lồ, nhưng nghịch lý là họ lại hạn chế chi tiêu. Tiền gửi ngân hàng tăng vọt, lãi suất gần như chạm đáy, song các hộ gia đình vẫn thắt chặt hầu bao.

Mỹ - Iran được đề xuất chấm dứt xung đột, ngừng bắn ngay lập tức

Mỹ - Iran được đề xuất chấm dứt xung đột, ngừng bắn ngay lập tức

06/04/26 16:36 (GMT+7)

(VNF) - Một đề xuất ngừng bắn kéo dài 45 ngày giữa Mỹ và Iran đang được các bên trung gian thúc đẩy, như bước đầu hướng tới chấm dứt xung đột.

Tín dụng tư nhân: 'Mầm mống' của một cuộc khủng hoảng tài chính mới?

Tín dụng tư nhân: 'Mầm mống' của một cuộc khủng hoảng tài chính mới?

06/04/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Tín dụng tư nhân, từng là điểm sáng sau khủng hoảng kinh tế 2008, đang đối mặt với thử thách lớn khi dòng vốn rút ra tăng mạnh và những dấu hiệu suy yếu dần lộ diện. Dù chưa xuất hiện khủng hoảng nhưng áp lực thanh khoản, rủi ro từ trí tuệ nhân tạo và sự thiếu minh bạch đang khiến niềm tin của nhà đầu tư bắt đầu lung lay.

Toàn cầu chao đảo vì cú sốc dầu mỏ, Trung Quốc chứng tỏ sức chống chịu 'phi thường'

Toàn cầu chao đảo vì cú sốc dầu mỏ, Trung Quốc chứng tỏ sức chống chịu 'phi thường'

06/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa lúc giá dầu toàn cầu biến động dữ dội vì căng thẳng địa chính trị, Trung Quốc lại cho thấy khả năng chống chịu được cho là 'phi thường'. Những bước đi chủ động từ nhiều năm trước đã giúp nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm thiểu tác động từ cú sốc dầu mỏ và duy trì niềm tin của thị trường.

Sau một tháng tồi tệ nhất, giá vàng sẽ đi về đâu?

Sau một tháng tồi tệ nhất, giá vàng sẽ đi về đâu?

06/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng đã có một trong những giai đoạn lao dốc hiếm thấy trong tháng 3. Tuy nhiên, ngân hàng Goldman Sachs vẫn không thay đổi quan điểm, tiếp tục duy trì mục tiêu giá vàng ở mức 5.400 USD/ounce vào cuối năm nay.

Iran lập trạm kiểm soát, thu phí hàng triệu USD mỗi tàu qua eo biển Hormuz

Iran lập trạm kiểm soát, thu phí hàng triệu USD mỗi tàu qua eo biển Hormuz

06/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Iran đã biến một hòn đảo nhỏ thành “trạm thu phí” dầu mỏ, khi Tehran củng cố quyền kiểm soát dòng chảy năng lượng toàn cầu.

Giá dầu tăng vọt sau cảnh báo ‘giờ G’ của TT Trump

Giá dầu tăng vọt sau cảnh báo ‘giờ G’ của TT Trump

06/04/26 07:20 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu bật tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tối hậu thư yêu cầu Iran mở cửa Eo biển Hormuz trước ngày 7/4, nếu không sẽ phải đối mặt với các cuộc tấn công nhằm vào hạ tầng năng lượng.

Mỹ - Trung căng thẳng và kinh tế toàn cầu trước làn sóng phân mảnh mới

Mỹ - Trung căng thẳng và kinh tế toàn cầu trước làn sóng phân mảnh mới

05/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Diễn biến kinh tế quốc tế tiếp tục cho thấy xu hướng địa chính trị đang tác động trực tiếp đến các biến số kinh tế cốt lõi như thương mại, lạm phát và chuỗi cung ứng.

Hụt hơi trước đối thủ, Starbucks 'bán mình' tại Trung Quốc

Hụt hơi trước đối thủ, Starbucks 'bán mình' tại Trung Quốc

05/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Trước sức ép ngày càng lớn từ các đối thủ nội địa, Starbucks đã chuyển giao quyền kiểm soát hoạt động tại Trung Quốc cho Boyu Capital.

'Dấu chân' mới của dòng vốn Trung Quốc

'Dấu chân' mới của dòng vốn Trung Quốc

05/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Zimbabwe đang trở thành một trong những "điểm dừng chân" đáng chú ý của dòng vốn Trung Quốc

TT Trump: Mỹ có thể mở lại eo biển Hormuz và ‘kiếm một khoản khổng lồ’

TT Trump: Mỹ có thể mở lại eo biển Hormuz và ‘kiếm một khoản khổng lồ’

04/04/26 10:26 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/4 tuyên bố Mỹ có thể mở lại Eo biển Hormuz và “tận dụng nguồn dầu để thu về khoản lợi nhuận khổng lồ”, qua đó coi việc kiểm soát điểm nghẽn năng lượng quan trọng nhất thế giới là cả cơ hội chiến lược lẫn kinh tế.

Nỗ lực ‘giải cứu’ của Mỹ có giải tỏa được cơn khát dầu?

Nỗ lực ‘giải cứu’ của Mỹ có giải tỏa được cơn khát dầu?

04/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong nỗ lực ổn định nguồn cung, Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) đang tiếp tục khai thác nguồn dự trữ dầu khẩn cấp quốc gia. Mới đây, giới chức Mỹ thông báo kế hoạch cho vay thêm 10 triệu thùng dầu từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR), nằm trong tổng kế hoạch xả 172 triệu thùng – động thái mà một số ý kiến cho rằng có thể khiến Mỹ trở nên dễ tổn thương hơn trong bối cảnh giá dầu leo thang.

Tiền mặt lên ngôi giữa khủng hoảng USD lấy lại vị thế 'hầm trú ẩn' an toàn

Tiền mặt lên ngôi giữa khủng hoảng USD lấy lại vị thế 'hầm trú ẩn' an toàn

04/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Một năm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thuế quan sâu rộng nhân “Ngày Giải phóng”, đồng USD dường như đang ở vị thế mạnh hơn nhiều, khẳng định lại vai trò là tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh chiến tranh ở Trung Đông.

TT Trump sẽ làm 'điều không tưởng', trao cho Iran nguồn thu khổng lồ 500 tỷ USD?

TT Trump sẽ làm 'điều không tưởng', trao cho Iran nguồn thu khổng lồ 500 tỷ USD?

04/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi Tổng thống Donald Trump quyết định tấn công Iran, có lẽ ông không hề dự định trao cho chính phủ Tehran một nguồn thu khổng lồ có thể lên tới 500 tỷ USD trong khoảng bốn năm tới. Nhưng đó có thể là điều mà tổng thống sẽ vô tình tạo ra nếu Mỹ rút quân.

Tin khác
Đằng sau thương vụ hồi hương 129 tấn vàng của Pháp

Đằng sau thương vụ hồi hương 129 tấn vàng của Pháp

(VNF) - Đằng sau thương vụ hồi hương 129 tấn vàng của Pháp không chỉ là một quyết định tối ưu hóa danh mục dự trữ, mà còn phản ánh những dịch chuyển sâu sắc trong tư duy quản lý tài sản của các quốc gia.

Thống trị thương mại hàng hóa, Trung Quốc mở ‘mặt trận' trăm tỷ USD mới

Thống trị thương mại hàng hóa, Trung Quốc mở ‘mặt trận' trăm tỷ USD mới

Giá dầu giao ngay: Vì sao vẫn cao sau thỏa thuận ngừng bắn?

Giá dầu giao ngay: Vì sao vẫn cao sau thỏa thuận ngừng bắn?

Trung Quốc đóng vai trò gì trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran?

Trung Quốc đóng vai trò gì trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran?

Vì sao các 'ông lớn' thức ăn nhanh đổ bộ về nông thôn Trung Quốc?

Vì sao các 'ông lớn' thức ăn nhanh đổ bộ về nông thôn Trung Quốc?

Khi chiến sự dịu lại, vàng lại 'nóng' lên

Khi chiến sự dịu lại, vàng lại 'nóng' lên

Mỹ - Iran ngừng bắn 2 tuần: Giá dầu 'rơi tự do', Phố Wall bùng nổ

Mỹ - Iran ngừng bắn 2 tuần: Giá dầu 'rơi tự do', Phố Wall bùng nổ

Trung Quốc tiếp tục dồn lực vào vàng

Trung Quốc tiếp tục dồn lực vào vàng

Thị trường dầu mỏ 'căng như dây đàn'

Thị trường dầu mỏ 'căng như dây đàn'

Điều gì đứng sau đà rung lắc của giá vàng trong tuần này?

Điều gì đứng sau đà rung lắc của giá vàng trong tuần này?

Iran bác bỏ ngừng bắn tạm thời, yêu cầu chấm dứt xung đột vĩnh viễn

Iran bác bỏ ngừng bắn tạm thời, yêu cầu chấm dứt xung đột vĩnh viễn

Người giàu Trung Quốc co mình, toàn cầu lo lắng cơn 'cảm lạnh'

Người giàu Trung Quốc co mình, toàn cầu lo lắng cơn 'cảm lạnh'

Mỹ - Iran được đề xuất chấm dứt xung đột, ngừng bắn ngay lập tức

Mỹ - Iran được đề xuất chấm dứt xung đột, ngừng bắn ngay lập tức

Tín dụng tư nhân: 'Mầm mống' của một cuộc khủng hoảng tài chính mới?

Tín dụng tư nhân: 'Mầm mống' của một cuộc khủng hoảng tài chính mới?

Toàn cầu chao đảo vì cú sốc dầu mỏ, Trung Quốc chứng tỏ sức chống chịu 'phi thường'

Toàn cầu chao đảo vì cú sốc dầu mỏ, Trung Quốc chứng tỏ sức chống chịu 'phi thường'

Sau một tháng tồi tệ nhất, giá vàng sẽ đi về đâu?

Sau một tháng tồi tệ nhất, giá vàng sẽ đi về đâu?

Iran lập trạm kiểm soát, thu phí hàng triệu USD mỗi tàu qua eo biển Hormuz

Iran lập trạm kiểm soát, thu phí hàng triệu USD mỗi tàu qua eo biển Hormuz

Giá dầu tăng vọt sau cảnh báo ‘giờ G’ của TT Trump

Giá dầu tăng vọt sau cảnh báo ‘giờ G’ của TT Trump

Mỹ - Trung căng thẳng và kinh tế toàn cầu trước làn sóng phân mảnh mới

Mỹ - Trung căng thẳng và kinh tế toàn cầu trước làn sóng phân mảnh mới

Hụt hơi trước đối thủ, Starbucks 'bán mình' tại Trung Quốc

Hụt hơi trước đối thủ, Starbucks 'bán mình' tại Trung Quốc

'Dấu chân' mới của dòng vốn Trung Quốc

'Dấu chân' mới của dòng vốn Trung Quốc

TT Trump: Mỹ có thể mở lại eo biển Hormuz và ‘kiếm một khoản khổng lồ’

TT Trump: Mỹ có thể mở lại eo biển Hormuz và ‘kiếm một khoản khổng lồ’

Nỗ lực ‘giải cứu’ của Mỹ có giải tỏa được cơn khát dầu?

Nỗ lực ‘giải cứu’ của Mỹ có giải tỏa được cơn khát dầu?

Tiền mặt lên ngôi giữa khủng hoảng USD lấy lại vị thế 'hầm trú ẩn' an toàn

Tiền mặt lên ngôi giữa khủng hoảng USD lấy lại vị thế 'hầm trú ẩn' an toàn

TT Trump sẽ làm 'điều không tưởng', trao cho Iran nguồn thu khổng lồ 500 tỷ USD?

TT Trump sẽ làm 'điều không tưởng', trao cho Iran nguồn thu khổng lồ 500 tỷ USD?