Tài chính

Sau nghỉ lễ, VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co?

(VNF) - BVSC cho rằng thị trường chứng khoán tuần này sẽ chịu ảnh hưởng bởi các thông tin đồn đoán về kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và kết quả cuộc họp của FED trong tháng 9.

Sau nghỉ lễ, VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co?

Sau nghỉ lễ, VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co?

Sau hai phiên giao dịch giằng co thì phiên cuối tuần qua, thị trường đã chuyển sang trạng thái tích cực. Các chỉ số bứt phá ngay từ đầu phiên và duy trì được sắc xanh cho tới hết phiên. VN-Index tăng 5,47 điểm (tương đương 0,56%), đóng cửa tại 984,06 điểm. HNX-Index có thêm 0,38 điểm (tương đương 0,37%), kết thúc ngày tại 102,32 điểm. Thanh khoản có sự cải thiện khá đáng kể trên cả hai sàn. Số cổ phiếu tăng điểm áp đảo số cổ phiếu giảm điểm

Nhóm VN30 tràn ngập sắc xanh với 19 cổ phiếu tăng điểm và chỉ 5 cổ phiếu giảm điểm. Dẫn đầu mức độ tăng là các cổ phiếu SBT (+3,8%), BID (+2,2%), DPM (+1,9%), SSI (+1,7%), MWG (+1,7%), GMD (+1,4%), VHM (+1,2%), VCB (+1,2%)... Phía giảm điểm là CTD (-1,8%) và 4 cổ phiếu ngân hàng EIB (-1,2%), MBB (-1,1%), HDB (-1%) và VPB (-0,5%).

Nhóm Midcap tiếp tục có một ngày giao dịch sôi động với khá nhiều cổ phiếu tăng điểm ấn tượng như BMP (+4,9%), VSC (+4,6%), AAA (+3,8%), HCM (+3,7%), PC1 (+3,1%), CTI (+3%), VHC (+2,8%), TCH (+2,2%) ... Nhóm Smallcap phân hóa rất mạnh. Bất ngờ đến khi một số cổ phiếu giảm sàn như DPG, HDC, TIP, HVH...

Ngược lại, một số cổ phiếu tăng mạnh như DQC (+6,9%), CTS (+6,3%), HAH (+6%), DVP (+5%), VOS (+3,3%)...

Trong khi các cổ phiếu Cảng biển, Vận tải biển, Logistics đã có ngày giao dịch rất thành công thì ngành nổi bật trong những phiên gần đây là Bất động sản lại chứng kiến phiên chốt lời mạnh mẽ khiến nhiều cổ phiếu giảm điểm như IDJ, HDC, LDG, NDN, D2D, IJC, LGL, ITC ...

Khối ngoại mua ròng phiên thứ ba liên tiếp trên HoSE nhưng giá trị mua ròng chỉ đạt 31,7 tỷ, tập trung vào VNM (+23 tỷ), VHM (+11,4  tỷ), NVL (+9,5 tỷ), VIC (+8,1 tỷ), KDH (+6,2 tỷ) ...

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), thị trường đã có sự khởi sắc khi các cổ phiếu tăng điểm trên diện rộng cùng thanh khoản cải thiện đáng kể. Dòng tiền tiếp tục xoay vòng mạnh mẽ khi tạm rời nhóm Bất động sản và tập trung vào các cổ phiếu Cảng biển, Vận tải biển, Logistics, Chứng khoán, Dầu khí.

"Nhà đầu tư có thể hướng tới những cổ phiếu chưa tăng nhiều trong nửa năm qua khi những cổ phiếu “hot” trước đó đang có dấu hiệu bị chốt lời mạnh", VDSC cho hay.

Trên quan điểm phân tích kỹ thuật, Công ty Chứng khoán Bản Việt dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục nỗ lực kiểm định mốc MA10 tại 985 điểm. Nếu có thể vượt qua, ngưỡng kháng cự tiếp theo của chỉ số này sẽ là vùng đỉnh cũ quanh 1.000 điểm.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoản Bản Việt (BVSC) cho rằng thị trường sẽ tiếp tục có biến động theo hướng giằng co, đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen sau kỳ nghỉ lễ.

"VN-Index có khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 988-992 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Tại đây, chúng tôi lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ chịu áp lực chốt lời và quay đầu điều chỉnh khi tiếp cận vùng cản này", BVSC nhấn mạnh.

Công ty Chứng khoán này nhìn nhận thị trường sẽ chịu ảnh hưởng chi phối bởi các thông tin đồn đoán về kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và kết quả cuộc họp của FED trong tháng 9.

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này, đồng thời cho rằng thị trường dự kiến sẽ còn tiếp tục phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Tin mới lên