Tiêu điểm

Sau nhiều tháng đi nước ngoài, Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM bị cảnh cáo về mặt Đảng

(VNF) - Đảng ủy Khối dân - chính - đảng TP. HCM vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hoàng Như Cương, Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM (MAUR).

Sau nhiều tháng đi nước ngoài, Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM bị cảnh cáo về mặt Đảng

Ông Hoàng Như Cương bị cảnh cáo về mặt Đảng

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 21/3, ông Hoàng Như Cương đã đi làm trở lại sau nhiều tháng đi nước ngoài không phép.

Khi ông Cương đi làm lại, Chánh Văn phòng Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM đã tiến hành lập biên bản mở niêm phong phòng làm việc của ông Cương. Trước đó, để đảm bảo tài liệu, tài sản của Nhà nước nên Ban quản lý đường sắt đô thị đã niêm phong phòng làm việc của ông Cương khi ông đi nước ngoài.

Ông Hoàng Như Cương được xác định đi Mỹ từ nửa đầu tháng 12/2018 khi chưa được các cấp có thẩm quyền TP. HCM cho phép.

Trong đơn xin nghỉ việc đột xuất gửi Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM ngày 9/12/2018, ông Hoàng Như Cương có nêu lý do đi nước ngoài là vì các con ông đang sinh sống và làm việc tại Mỹ đang có sự cố xảy ra.

Ông Cương đề nghị Ban quản lý đường sắt đô thị báo ngay cho UBND TP. HCM việc ông đi mà chưa được sự cho phép. Cũng theo đơn ông Cương, ông đã nhiều lần làm đơn xin nghỉ việc và lần cuối là đơn xin đơn phương nghỉ việc từ ngày 16/11/2018.

Ngày 15/1/2019, Đảng ủy Khối dân – chính – đảng TP. HCM đã đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM đối với ông Hoàng Như Cương.

>>> Xem thêm: Ông Vũ Văn Tiến làm Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

 

 

 

Tin mới lên