Tiêu điểm

Sau TP. HCM, Thanh Hóa chữa thành công nữ bệnh nhân nhiễm virus corona

(VNF) - Sáng nay (3/2), ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết sau 10 ngày cách ly, theo dõi điều trị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa chữa thành công cho nữ bệnh nhân N.T.T, 25 tuổi dương tính với virus Corona; kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với virus Corona.

Sau TP. HCM, Thanh Hóa chữa thành công nữ bệnh nhân nhiễm virus corona

Bệnh nhân N.T.T điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Hiện tại bệnh nhân đã qua 5 ngày không bị sốt lại, không ho, không tức ngực, các chỉ số xét nghiệm hóa sinh trong giới hạn bình thường, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã phục hồi hoàn toàn.

Cũng trong sáng nay, bệnh nhân xuất viện và được miễn toàn bộ chi phí điều trị.

Bệnh nhân N.T.T (xã Định Hòa, Yên Định), là công nhân Công ty Nihonplas (đóng tại tỉnh Vĩnh Phúc). Cách đây 2 tháng, chị T được công ty cử đi đào tạo tại quận Đông Tây Hồ, Vũ Hán (Trung Quốc).

Ngày 17/1/2020, chị T về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 23/1, bệnh nhân bắt xe ra bến xe Giáp Bát và di chuyển bằng xe khách về xã Định Hòa, huyện Yên Định lúc 18 giờ cùng ngày, đến khoảng 22 giờ, bệnh nhân có biểu hiện viêm sốt nhẹ, ho.

Đến 13 giờ ngày 24/1 bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định khám và được chuyển xuống điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng sốt cao, ho nhiều, tức ngực, khó thở nhẹ...

Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhân đã được đưa vào khu điều trị cách ly theo đúng quy định. Bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để phối hợp lấy mẫu bệnh phẩm gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm chẩn đoán xác định, đồng thời thực hiện các biện pháp giám sát, dự phòng lây nhiễm cho tất cả nhân viên y tế tham gia phục vụ bệnh nhân.

Các bác sĩ, điều dưỡng tham gia điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân hàng ngày thăm khám, bám sát tình hình diễn biến bệnh để phát hiện sớm tất cả những biến chứng có thể xảy ra để kịp thời xử lý hiệu quả.

Đến chiều 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với virus Corona.

Sáng 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đã lấy mẫu xét nghiệm virus corona lần 2 và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Như vậy, sau TP. HCM, Thanh Hóa là tỉnh thứ hai trong cả nước chữa thành công cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

Trước đó, ông Li Ding (66 tuổi, người Trung Quốc) một trong 2 bệnh nhân bị nhiễm virus corona và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM, hiện đã âm tính với virus corona.

Con trai ông Li Ding là Li Zichao, 28 tuổi cũng đã được chữa trị thành công, xét nghiệm âm tính đối với virus corona.

Tính đến thời điểm sáng nay (3/2), Việt Nam đã có 8 trường hợp dương tính với virus corona và chính thức chữa khỏi 3 trường hợp.

Tin mới lên