Ngân hàng

SCB ký hợp tác với ngân hàng Kiraboshi

(VNF) - Lễ ký kết diễn ra vào ngày 5/2/2021 tại TP. HCM, đánh dấu sự hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và đại diện ngân hàng Kiraboshi tại Việt Nam – Kiraboshi Business Consulting Vietnam.

SCB ký hợp tác với ngân hàng Kiraboshi

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa SCB và ngân hàng Kiraboshi

Theo biên bản ghi nhớ, SCB sẽ phối hợp với ngân hàng Kiraboshi chăm sóc các khách hàng cá nhân của Kiraboghi sinh sống, làm việc và du lịch tại Việt Nam. Đồng thời, SCB cũng phối hợp với Kiraboshi trong việc cung cấp các giải pháp tài chính cho các khách hàng tổ chức, khách hàng doanh nghiệp của Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam.

Đại diện của SCB và Kiraboshi cùng nhấn mạnh, việc hợp tác toàn diện của hai bên sẽ phát triển thành một liên minh hợp tác lớn mạnh trong tương lai, hỗ trợ đa dạng các doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam.

Cả hai đơn vị này sẽ không ngừng mở rộng phạm vi hợp tác, từ phục vụ khách hàng tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam; sang phục vụ các khách hàng doanh nghiệp của các quốc gia khác; đồng thời sẽ cùng phối hợp xây dựng các giải pháp tài chính toàn diện và phù hợp cho từng khách hàng, cũng như cho từng hệ sinh thái khách hàng của cả hai.

Ông Jeremy Chen – Quyền Tổng giám đốc của SCB

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Jeremy Chen – Quyền Tổng giám đốc của SCB chia sẻ: “Hiện nay, ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam, và họ rất cần sự hỗ trợ tại chỗ về tài chính và tư vấn”.

Ông cho biết, SCB chính là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản nói chung, và khách hàng của Kiroboshi nói tiêng, có nhu cầu phát triển các hoạt động thương mại và đầu tư tại Việt Nam.

Ông Yamashita Daisuke, Tổng giám đốc Kiraboshi Business Consulting Vietnam

Tổng giám đốc Kiraboshi Business Consulting Vietnam, ông Yamashita Daisuke tin rằng SCB có thể hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản nhiều hơn nữa để khám phá các cơ hội kinh doanh khác tại Việt Nam.

Được biết, SCB và Kiraboshi đều là mô hình ngân hàng được hợp nhất từ các ngân hàng tiền thân, nên quá trình hình thành, phát triển và văn hóa tổ chức có nhiều nét tương đồng.

Về Kiraboshi, ngân hàng này được thành lập vào tháng 5/2018 bới Tập đoàn Tài chính Tokyo TY, trên cơ sở sáp nhập của 3 ngân hàng là Tokyo Tomin, Yachio và ShinGinko. Sau khi Kiraboshi được thành lập, Tập đoàn Tài chính Tokyo TY cũng đổi tên thành Tập đoàn Tài chính Tokyo Kiraboshi.

Tính đến ngày 31/3/2020, vốn điều lệ của tập đoàn này là 43,7 tỷ yen, tổng tài sản là 5.491 tỷ yen. Tiền gửi khách hàng đạt hơn 4.660 tỷ yen, dư nợ cho vay đạt hơn 3.769 tỷ yen.

Về SCB, tính đến ngày 31/12/2020, quy mô tài sản của ngân hàng này đạt 633.277 tỷ đồng. Huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt 578.703 tỷ đồng, cho vay khách hàng đạt 351.386 tỷ đồng.

Tin mới lên