M&A

SCG muốn chi hơn 400 tỷ mua Công ty bao bì Biên Hòa

Hãng tin Nikkei (Nhật) dẫn các nguồn tin cho biết Tập đoàn SCG (Thái) đang có kế hoạch mua lại một công ty Việt Nam nhằm nắm bắt xu hướng mua trực tuyến tăng nhanh tại thị trường Việt Nam.

SCG muốn chi hơn 400 tỷ mua Công ty bao bì Biên Hòa

Theo đó, SCG dự định mua lại Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa. Ban lãnh đạo SCG cho biết việc mua lại công ty bao bì vì bị hấp dẫn bởi sự tăng trưởng đầy tiềm năng của thị trường bán hàng trực tuyến, đặc biệt trong bối cảnh người tiêu dùng chọn mua sắm trực tuyến vì lo ngại ra những nơi tập trung đông người.

Mặc dù giá trị giao dịch chưa chốt nhưng SCG dự định chào mua thấp hơn 15% tổng giá trị tài sản vào cuối năm 2019 của Công ty Biên Hòa, tương đương 19,2 triệu USD (gần 450 tỷ đồng).

Tại Việt Nam, SCG không xa lạ khi thường xuyên thực hiện các thương vụ M&A với các công ty lớn của Việt Nam như mua lại Công ty Gạch Prime Group, Công ty Bao bì Tín Thành...

Năm 2019, tổng doanh thu của SCG tại thị trường Việt Nam đạt hơn 29.500 tỷ đồng.

Trước năm 1975, Công ty cổ phần bao bì Biên Hoà được hình thành từ một nhà máy sản xuất bao bì carton nhỏ có thương hiệu là Sovi. Sau năm 1975, Nhà máy này được Nhà nước tiếp quản và chuyển thành doanh nghiệp quốc doanh được lấy tên là Nhà máy bao bì Biên Hòa.

Tháng 9/2003, nhà máy chính thức chuyển sang hình thức công ty cổ phần, lấy tên là Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hoà trực thuộc Tổng công ty Công nghiệp Thực phẩm Đồng Nai.

Nguồn tin của VietnamFinance cho hay trong ngày 6/4, Công ty này đã ra nghị quyết về việc dời ngày đại hội cổ đông sang ngày 16/4 vì ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Tuy nhiên, đáng chú ý là nghị quyết này cũng hé lộ luôn luôn chi tiết sẽ "thông qua việc tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên 100%.

Nghị quyết xem như cũng đã xác nhận bản tin của Nikkei về thương vụ này.

Tin mới lên