Bất động sản

Sẽ loại khỏi quy hoạch các dự án ảnh hưởng đến cảnh quan tuyến du lịch Quy Nhơn – Sông Cầu

(VNF) - Tỉnh Bình Định sẽ đưa ra khỏi quy hoạch, dừng triển khai đối với các dự án chưa triển khai hoặc chưa có chủ trương đầu tư… ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường tuyến du lịch, dịch vụ Quy Nhơn – Sông Cầu.

Sẽ loại khỏi quy hoạch các dự án ảnh hưởng đến cảnh quan tuyến du lịch Quy Nhơn – Sông Cầu

Tuyến đường ven biển Quy Nhơn - Sông Cầu (Ảnh: H.M).

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, ban ngành liên quan rà soát quy hoạch đối với các dự án dọc tuyến du lịch, dịch vụ Quy Nhơn - Sông Cầu.

Động thái này của UBND tỉnh Bình Định nhằm tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, triển khai các dự án đầu tư dọc tuyến du lịch, dịch vụ Quy Nhơn - Sông Cầu phù hợp với cảnh quan, tình hình thực tế, đảm bảo quản lý hiệu quả, phát triển bền vững.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND TP.Quy Nhơn tổ chức rà soát các dự án dọc tuyến du lịch, dịch vụ Quy Nhơn - Sông Cầu.

Qua đó, các đơn vị tham mưu đề xuất đưa ra khỏi quy hoạch, dừng triển khai thực hiện đối với các dự án chưa triển khai hoặc chưa có chủ trương đầu tư, các vị trí, khu vực có địa hình không thuận lợi, nguy cơ sạt lở cao, ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường.

Tuy nhiên đến hết tháng 7 vừa qua, Sở Xây dựng vẫn chưa thực hiện xong việc rà soát và báo cáo về UBND tỉnh.

Do đó, Sở Xây dựng Bình Định vừa có văn bản xin gia hạn thời gian rà soát, báo cáo quy hoạch đối với các dự án dọc tuyến du lịch, dịch vụ Quy Nhơn - Sông Cầu đến ngày 15/8.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, sau khi nhận văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở đã có văn bản lấy ý kiến các ngành có liên quan làm cơ sở tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh. Tuy nhiên, Sở chưa nhận được ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Quy Nhơn và UBND phường Ghềnh Ráng.

Sở này đang tiếp tục đôn đốc cơ quan quản lý đất đai và địa phương sớm có ý kiến để tổng hợp và đề xuất báo cáo UBND tỉnh.

Quốc lộ 1D hay còn gọi là tuyến đường ven biển Quy Nhơn - Sông Cầu dài hơn 33km nối liền hai tỉnh Bình Định và Phú Yên. Theo đồ án quy hoạch điều chỉnh 1/2000, các điểm du lịch, dịch vụ dọc tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu (thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) có tổng cộng 19 điểm du lịch với tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 300ha.

Tuy nhiên, đây từng là "điểm nóng" về sai phạm trong việc triển khai thực hiện các dự án nên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các sai phạm.

Tin mới lên