Tiêu điểm

Sẽ xử lý nghiêm công chức Kho bạc Nhà nước đi lễ chùa trong giờ hành chính

(VNF) - Bộ Tài chính vừa có Công văn số 2275/BTC-VP ngày 28/2/2018 gửi Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước về việc xử lý công chức vi phạm quy định cấm đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Sẽ xử lý nghiêm công chức Kho bạc Nhà nước đi lễ chùa trong giờ hành chính

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu công chức ngành tuyệt đối không tổ chức du xuân, đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội.

Ngày 28/2, Bộ Tài chính đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm thông tin một số công chức Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định - tỉnh Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Công văn nêu rõ ngày 27/2/2018, chương trình thời sự truyền hình VTV1 lúc 19h có đưa tin về việc một số công chức Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định - tỉnh Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm nêu trên theo đúng quy định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính trước 11 giờ ngày 28/2/2018. Phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh để xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng chỉ đạo các đơn vị thuộc hệ thống Kho bạc Nhà nước thực hiện nghiêm túc Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/2/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 173/TB-BTC ngày 22/2/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc triển khai các nhiệm vụ được giao sau kỳ nghỉ Tết.

Tại ngày làm việc đầu tiên của năm mới (21/2/2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký công điện số 240/CĐ-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong đó có nhắc tới vấn đề tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính.

Cụ thể, công điện nhấn mạnh cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân.

Không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc tết làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.


Tin mới lên