Sếp ngân hàng cam kết: Tuần tới đồng loạt giảm lãi suất cho vay

Minh Dũng - 26/05/2023 07:17 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các ngân hàng phải đồng loạt giảm lãi suất cho khách hàng cũ và mới. Các lãnh đạo ngân hàng lập tức cam kết, trong vài ngày tới sẽ giảm lãi suất rất mạnh.

VNF

Hấp thụ vốn yếu, lãi suất giảm là tất yếu

Ngày 23/5, NHNN đã có lần thứ ba điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành tính từ đầu năm nay. Phản ứng về động thái này, lãnh đạo các ngân hàng thương mại (NHTM) cho rằng, giảm lãi suất điều hành của NHNN lần này là quyết định phù hợp và kịp thời để hỗ trợ cho khách hàng và cả các NHTM. Đồng thời, động thái này cho thấy nhà điều hành mong muốn lãi suất của thị trường hạ xuống. Theo đó, trong thời gian tới, lãi suất sẽ giảm và chi phí vốn cũng sẽ giảm.

Ông Lê Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho rằng, đây là một quyết định đúng đắn, đúng thời điểm. Vietcombank cũng sẽ nhanh chóng triển khai các nội dung liên quan để trả lãi suất theo chỉ đạo của NHNN.

Ông Vinh nhận định: "Khi mặt bằng lãi suất huy động được giảm đồng đều thì đương nhiên lãi suất cho vay sẽ giảm tương ứng. Vietcombank cũng đang theo sát và sẽ khẩn trương triển khai đợt giảm lãi suất".

Ông Phạm Như Ánh - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) nhận định, với thị trường hiện đang hấp thu vốn rất yếu và kinh tế rất khó khăn như hiện nay thì việc giảm lãi suất điều hành sẽ hỗ trợ được nhiều cho khách hàng và ngân hàng trong thời gian tới.

Ông Ánh cho biết, từ đầu năm đến nay MB đã tung ra các gói tín dụng lãi suất thấp với quy mô khoảng 120.000 tỷ đồng để phục vụ các nhu cầu của khách hàng và hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn khó khăn. Đồng thời, MB cũng đã giảm lãi suất hỗ trợ cho khách hàng với số tiền lên tới 500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank) nhận xét, trong bối cảnh người dân và doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn thì việc hạ lãi suất là cần thiết và nên làm. Với động thái này của NHNN, chắc chắn trong thời gian tới, lãi suất sẽ hạ xuống và chi phí vốn cũng hạ.

Ông Hưng cho biết, trong quý IV/2022 và quý I năm nay có lúc lãi suất lên… nhưng sau các quyết định điều chỉnh lãi suất của NHNN thì lãi suất giảm, và chỉ khi các lãi suất trên thị trường hạ xuống chi phí vốn hạ thì các NHTM mới có khả năng điều chỉnh mức lãi suất cho vay cho doanh nghiệp và người dân, khi đó sẽ hỗ trợ tốt hơn cho phát triển kinh tế.

Theo ông Hưng, trong giai đoạn hiện nay, thu nhập của doanh nghiệp đang giảm thấp, chi phí tài chính cao quá cũng là bước cản trở đối với các doanh nghiệp sản xuất cũng như người tiêu dùng. Một khi lãi suất dễ chịu hơn, lúc ấy mọi việc sẽ thuận lợi hơn, các quyết định đầu tư, sản xuất kinh doanh sẽ có thể khả thi hơn, chúng ta có thể kỳ vọng tín dụng sẽ tăng trưởng.



Tuần tới, ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay

Sáng 25/5, NHNN tổ chức cuộc họp với lãnh đạo các ngân hàng thương mại để thống nhất việc giảm lãi suất cho vay. Cuộc họp diễn ra vào ngày áp dụng đầu tiên của mức trần lãi suất mới được NHNN quyết định ngày 23/5.

Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng Giám đốc OCB cho biết, NHNN yêu cầu các ngân hàng phải đồng loạt giảm lãi suất cho khách hàng cũ và mới. Trong vài ngày tới, các ngân hàng sẽ giảm lãi suất rất mạnh.

Dù khẳng định lãi vay sẽ giảm dần nhưng lãnh đạo các ngân hàng thương mại cũng cho rằng, cần thêm thời gian để ngân hàng hạ chi phí vốn. Trên thực tế, hiện nhiều ngân hàng vẫn đang tồn lượng vốn huy động lãi suất cao thời gian qua và cần thời gian để huy động nguồn vốn lãi suất thấp cũng như "tiêu thụ" nguồn vốn chi phí cao huy động từ trước.

Theo Tổng Giám đốc OCB, thời gian qua, dù đã có xu hướng hạ nhiệt nhưng mức giảm của lãi suất cho vay chưa thể tương ứng với mức giảm lãi suất huy động. Nguyên nhân là do độ trễ giữa lãi suất huy động và cho vay (lãi suất cho vay hiện tại dựa trên giá vốn của huy động trong quá khứ). Theo đó, lượng tiền cho vay hiện nay đến từ giai đoạn các ngân hàng phải huy động phải lãi suất cao trong cuối năm 2022 và đầu quý I/2023, các ngân hàng vẫn đang phải trả lãi cao cho số tiền huy động này nên chưa thể giảm lãi suất cho vay ngay lập tức.

Vị CEO này cho hay: Có ngân hàng huy động lên tới 10 – 11%/năm cho khoản tiền gửi kỳ hạn 12 tháng hồi cuối năm 2022 thì vẫn phải trả mức lãi suất này trong vài tháng nữa mới hết kỳ hạn. Do hàng tồn kho giá vốn cao vẫn còn rất nhiều nên nếu giảm lãi suất cho vay đột ngột sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả kinh doanh của các ngân hàng.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc TPBank lý giải: “Các ngân hàng thương mại đã cố gắng tiết kiệm vốn và chi phí tối đa để có cơ hội giảm lãi suất cho vay, song chi phí vốn là yếu tố chiếm cấu phần lớn nhất của lãi suất cho vay nên chỉ khi giảm được chi phí vốn, ngân hàng mới có thể giảm đáng kể lãi suất cho vay”.

Trước đó, vào ngày 24/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành và một số NHTM nhà nước về các giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận vốn và giảm lãi suất.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh ngân hàng và doanh nghiệp "phải đi chung con đường". Ngân hàng là định chế đặc biệt quan trọng nên phải đảm bảo an toàn cho hệ thống; việc điều hành thị trường tiền tệ cũng phải tuân thủ các quy luật của thị trường…

Phó Thủ tướng đề nghị NHNN và hệ thống ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp tiết giảm chi phí hoạt động, hạ lãi suất huy động, để thiết lập mặt bằng lãi suất hợp lý hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn, khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh.

Chia sẻ tại cuộc họp, lãnh đạo các ngân hàng thương mại lớn (Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank, MB, Techcombank) đồng thuận sẽ tiếp tục "chắt chiu", tiết giảm chi phí hoạt động, nỗ lực để tiếp tục giảm lãi suất huy động, tiến tới giảm mặt bằng lãi suất cho vay; hướng tín dụng vào những lĩnh vực có khả năng tiếp cận vốn, các lĩnh vực ưu tiên để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh…

Cùng chuyên mục
TP. HCM: Dư nợ tín dụng đạt gần 4 triệu tỷ đồng trong quý I

TP. HCM: Dư nợ tín dụng đạt gần 4 triệu tỷ đồng trong quý I

11/04/25 17:29 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến cuối quý I/2025, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn TP. HCM đạt 3,99 triệu tỷ đồng, tăng 1,39% so với cuối năm 2024 và tăng 11,82% so với cùng kỳ.

Gieo mầm kiến thức tài chính cho thế hệ trẻ

Gieo mầm kiến thức tài chính cho thế hệ trẻ

11/04/25 16:57 (GMT+7)

(VNF) - “Tài chính thông minh” - sân chơi giáo dục tài chính trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam dành cho học sinh phổ thông toàn quốc sẽ triển khai từ tháng 5/2025, dự kiến thu hút hơn 5 triệu học sinh tham gia ngay trong năm đầu tiên.

Sắp có gói tín dụng 500.000 tỷ cho DN đầu tư hạ tầng và công nghệ số

Sắp có gói tín dụng 500.000 tỷ cho DN đầu tư hạ tầng và công nghệ số

11/04/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, việc triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ đồng và các chính sách hỗ trợ là rất cấp bách, ngành ngân hàng thống nhất chỉ bàn làm, không bàn lùi.

ABBANK hoàn thành mục tiêu tặng 100.000 cây quế cho người dân Yên Bái

ABBANK hoàn thành mục tiêu tặng 100.000 cây quế cho người dân Yên Bái

11/04/25 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) trao tặng 100.000 cây quế cho bà con xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, sau hơn 3 tháng phát động gây quỹ.

Giá USD ngân hàng tiếp đà lao dốc, rời xa mốc 26.000 đồng

Giá USD ngân hàng tiếp đà lao dốc, rời xa mốc 26.000 đồng

11/04/25 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại các ngân hàng hôm nay (11/4) tiếp đà giảm mạnh từ hôm qua, rời xa mốc 26.000 đồng/USD. Qua 2 phiên, giá USD tại nhiều nhà băng đã "bốc hơi" hơn 300 đồng.

Thu nhập nhân viên một ngân hàng hơn 70 triệu đồng/tháng

Thu nhập nhân viên một ngân hàng hơn 70 triệu đồng/tháng

11/04/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Có ngân hàng tại Việt Nam năm 2024 trả cho nhân viên bình quân hơn 70 triệu đồng/tháng. Với giá vàng nhẫn hiện nay thì mức thu nhập mua được gần 7 chỉ vàng.

MBV giảm mạnh lỗ sau chưa đầy 3 tháng về với MB

MBV giảm mạnh lỗ sau chưa đầy 3 tháng về với MB

10/04/25 20:30 (GMT+7)

(VNF) - Lỗ lũy kế của MBV (Oceanbank) giảm gần 4.000 tỷ đồng sau chưa đầy 3 tháng về với MB, trong khi đó quy mô tài sản, tiền gửi tăng mạnh.

Tỷ giá liên tục lập đỉnh mới: Những biến số khó lường

Tỷ giá liên tục lập đỉnh mới: Những biến số khó lường

10/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ giá VND/USD gần đây tăng mạnh và liên tục lập đỉnh mới. Theo giới phân tích, tỷ giá sẽ biến động nhiều hơn trong ngắn hạn, áp lực với tỷ giá vẫn hiện hữu trước những ẩn số khó lường.

Giá USD ngân hàng đảo chiều giảm mạnh

Giá USD ngân hàng đảo chiều giảm mạnh

10/04/25 12:47 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều phiên tăng mạnh, lên sát 26.200 đồng/USD, giá USD tại kênh ngân hàng hôm nay (10/4) quay đầu giảm mạnh, tới 200-300 đồng, giá bán ra tại nhiều nhà băng đã xuống dưới 26.000 đồng/USD.

Tín dụng BĐS tăng, 1 ngân hàng giải ngân hàng trăm tỷ cho người trẻ mua nhà

Tín dụng BĐS tăng, 1 ngân hàng giải ngân hàng trăm tỷ cho người trẻ mua nhà

10/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Tính riêng tại khu vực TP.HCM, tổng dư nợ tín dụng bất động sản 2 tháng đầu năm đạt 1.098 nghìn tỷ đồng, tăng 1,15% so với cuối năm 2024.

Điểm nóng mùa ĐHĐCĐ 2025: Ngân hàng lớn, bé 'rủ nhau' tăng vốn

Điểm nóng mùa ĐHĐCĐ 2025: Ngân hàng lớn, bé 'rủ nhau' tăng vốn

09/04/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Điểm nhấn trong mùa ĐHĐCĐ năm nay của các ngân hàng xoay quanh câu chuyện tăng vốn. Bên cạnh mục tiêu tiến tới tiêu chuẩn Basel III, tăng vốn còn là động lực để các ngân hàng hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng tín dụng đã đề ra.

Eximbank lên kế hoạch lợi nhuận tăng 24%, khoá room ngoại ở mức 6%

Eximbank lên kế hoạch lợi nhuận tăng 24%, khoá room ngoại ở mức 6%

09/04/25 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm ổn định cơ cấu cổ đông, phù hợp với định hướng phát triển dài hạn của Eximbank, đồng thời, để giữ và duy trì tỷ lệ sở hữu cổ phần nhằm thu hút các nhà đầu tư chiến lược tham gia đầu tư, Eximbank đề xuất tỷ lệ sở hữu nước ngoài không vượt quá 6% vốn điều lệ từng thời kỳ.

Tiền gửi khách hàng tại ngân hàng lập kỷ lục mới

Tiền gửi khách hàng tại ngân hàng lập kỷ lục mới

09/04/25 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Tiền gửi của khách hàng vào hệ thống ngân hàng tháng 12/2024 tiếp tục đạt kỷ lục mới, gần chạm 15 triệu tỷ đồng, song tổng huy động vốn năm 2024 thấp hơn tín dụng gần 1 triệu tỷ đồng.

Tái cơ cấu ngân hàng yếu kém: Bao giờ đến lượt SCB?

Tái cơ cấu ngân hàng yếu kém: Bao giờ đến lượt SCB?

09/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nhiều ngân hàng yếu kém khác đã bắt đầu có những chuyển động rõ nét trong quá trình tái cơ cấu thì SCB vẫn chưa ghi nhận nhiều tiến triển đáng kể.

UOB Việt Nam tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

UOB Việt Nam tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

09/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn UOB vừa thông tin về việc đã tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TNHH MTV United Overseas Bank tại Việt Nam (UOB Việt Nam) lên 10.000 tỷ đồng.

Thuế 46% 'càn quét' nhiều DN, ông chủ ngân hàng khó tránh khỏi cú 'sốc'

Thuế 46% 'càn quét' nhiều DN, ông chủ ngân hàng khó tránh khỏi cú 'sốc'

08/04/25 20:28 (GMT+7)

(VNF) - Theo VCBS, một số ngân hàng đang tập trung đẩy mạnh tiếp cận nhóm FDI như VPBank, Techcombank và MB... sẽ gặp những thách thức ngắn hạn trong việc mở rộng tín dụng mảng này trước "cú sốc" thuế quan.

ACB giữ nguyên mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16-18% bất chấp biến động vĩ mô

ACB giữ nguyên mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16-18% bất chấp biến động vĩ mô

08/04/25 13:54 (GMT+7)

(VNF) - ACB giữ nguyên mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16-18% trong năm 2025, dù đối mặt nhiều thách thức vĩ mô. Ngân hàng dự kiến tập trung vào mảng khách hàng cá nhân, SME và mở rộng sang doanh nghiệp lớn.

Giá USD ngân hàng tăng mạnh, lên đỉnh cao mới

Giá USD ngân hàng tăng mạnh, lên đỉnh cao mới

08/04/25 11:26 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD hôm nay tại các ngân hàng tăng mạnh, vượt 26.100 đồng/USD ở chiều bán, mức cao nhất chưa từng có.

Vietcombank dự kiến nâng vốn điều lệ lên gần 89.000 tỷ đồng

Vietcombank dự kiến nâng vốn điều lệ lên gần 89.000 tỷ đồng

08/04/25 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Vietcombank dự kiến phát hành 543,1 triệu cổ phiếu riêng lẻ với mệnh giá 10.000/cp cho tối đa 55 nhà đầu tư để nâng vốn điều lệ lên gần 89.000 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay tới 11%/năm: Cách nào hạ chi phí để hỗ trợ DN?

Lãi suất cho vay tới 11%/năm: Cách nào hạ chi phí để hỗ trợ DN?

08/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Lãi vay hiện vẫn còn cao, các ưu đãi còn khó tiếp cận, một số doanh nghiệp phản ánh đang phải chịu lãi suất tới 11%/năm. Mức lãi suất này liệu có giảm

Tăng trưởng tín dụng: 'Mỗi khi ngân hàng chốt sổ, con số lại bật lên'

Tăng trưởng tín dụng: 'Mỗi khi ngân hàng chốt sổ, con số lại bật lên'

07/04/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù có mức tăng trưởng ấn tượng song theo nhiều chuyên gia, bản chất của tăng trưởng tín dụng quý I/2025 vẫn mang tính kỹ thuật nhiều hơn khi tốc độ tăng trưởng “đổ dồn” vào những tuần cuối cùng của quý.

Thủ tướng yêu cầu sớm trình phương án xử lý Ngân hàng SCB

Thủ tướng yêu cầu sớm trình phương án xử lý Ngân hàng SCB

06/04/25 18:06 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu NHNN điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, bảo đảm tăng trưởng tín dụng hợp lý; khẩn trương hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền phương án xử lý đối với Ngân hàng SCB.

Ngân hàng do bầu Thụy làm chủ tịch sẽ chi hơn 7.400 tỷ chia cổ tức tiền mặt

Ngân hàng do bầu Thụy làm chủ tịch sẽ chi hơn 7.400 tỷ chia cổ tức tiền mặt

06/04/25 16:33 (GMT+7)

(VNF) - LPBank do ông Nguyễn Đức Thuỵ (bầu Thuỵ) làm chủ tịch dự kiến dùng 7.468 tỷ đồng để chi trả cổ tức bằng tiền mặt tới 25%, đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 22,2% và thành lập LPBank AMC.

Trăm nghìn tỷ đồng bơm vào nền kinh tế, tỷ giá sẽ lên đến đâu?

Trăm nghìn tỷ đồng bơm vào nền kinh tế, tỷ giá sẽ lên đến đâu?

06/04/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 1 tuần, hàng trăm nghìn tỷ đồng đã được bơm vào nền kinh tế. Tỷ giá tăng nóng, vượt 26.000 đồng/USD. Đó là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực ngân hàng tuần qua.

Tin khác
Giá USD ngân hàng đảo chiều tăng mạnh, chiếm lại mốc 26.000 đồng

Giá USD ngân hàng đảo chiều tăng mạnh, chiếm lại mốc 26.000 đồng

(VNF) - Giá USD tại các ngân hàng hôm nay (14/4) đảo chiều đi lên sau 2 phiên lao dốc vào cuối tuần trước, lấy lại mốc 26.000 đồng/USD. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm lại được điều chỉnh giảm mạnh.

TP. HCM: Dư nợ tín dụng đạt gần 4 triệu tỷ đồng trong quý I

TP. HCM: Dư nợ tín dụng đạt gần 4 triệu tỷ đồng trong quý I

Gieo mầm kiến thức tài chính cho thế hệ trẻ

Gieo mầm kiến thức tài chính cho thế hệ trẻ

Sắp có gói tín dụng 500.000 tỷ cho DN đầu tư hạ tầng và công nghệ số

Sắp có gói tín dụng 500.000 tỷ cho DN đầu tư hạ tầng và công nghệ số

ABBANK hoàn thành mục tiêu tặng 100.000 cây quế cho người dân Yên Bái

ABBANK hoàn thành mục tiêu tặng 100.000 cây quế cho người dân Yên Bái

Giá USD ngân hàng tiếp đà lao dốc, rời xa mốc 26.000 đồng

Giá USD ngân hàng tiếp đà lao dốc, rời xa mốc 26.000 đồng

Thu nhập nhân viên một ngân hàng hơn 70 triệu đồng/tháng

Thu nhập nhân viên một ngân hàng hơn 70 triệu đồng/tháng

MBV giảm mạnh lỗ sau chưa đầy 3 tháng về với MB

MBV giảm mạnh lỗ sau chưa đầy 3 tháng về với MB

Tỷ giá liên tục lập đỉnh mới: Những biến số khó lường

Tỷ giá liên tục lập đỉnh mới: Những biến số khó lường

Giá USD ngân hàng đảo chiều giảm mạnh

Giá USD ngân hàng đảo chiều giảm mạnh

Tín dụng BĐS tăng, 1 ngân hàng giải ngân hàng trăm tỷ cho người trẻ mua nhà

Tín dụng BĐS tăng, 1 ngân hàng giải ngân hàng trăm tỷ cho người trẻ mua nhà

Điểm nóng mùa ĐHĐCĐ 2025: Ngân hàng lớn, bé 'rủ nhau' tăng vốn

Điểm nóng mùa ĐHĐCĐ 2025: Ngân hàng lớn, bé 'rủ nhau' tăng vốn

Eximbank lên kế hoạch lợi nhuận tăng 24%, khoá room ngoại ở mức 6%

Eximbank lên kế hoạch lợi nhuận tăng 24%, khoá room ngoại ở mức 6%

Tiền gửi khách hàng tại ngân hàng lập kỷ lục mới

Tiền gửi khách hàng tại ngân hàng lập kỷ lục mới

Tái cơ cấu ngân hàng yếu kém: Bao giờ đến lượt SCB?

Tái cơ cấu ngân hàng yếu kém: Bao giờ đến lượt SCB?

UOB Việt Nam tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

UOB Việt Nam tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

Thuế 46% 'càn quét' nhiều DN, ông chủ ngân hàng khó tránh khỏi cú 'sốc'

Thuế 46% 'càn quét' nhiều DN, ông chủ ngân hàng khó tránh khỏi cú 'sốc'

ACB giữ nguyên mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16-18% bất chấp biến động vĩ mô

ACB giữ nguyên mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16-18% bất chấp biến động vĩ mô

Giá USD ngân hàng tăng mạnh, lên đỉnh cao mới

Giá USD ngân hàng tăng mạnh, lên đỉnh cao mới

Vietcombank dự kiến nâng vốn điều lệ lên gần 89.000 tỷ đồng

Vietcombank dự kiến nâng vốn điều lệ lên gần 89.000 tỷ đồng

Lãi suất cho vay tới 11%/năm: Cách nào hạ chi phí để hỗ trợ DN?

Lãi suất cho vay tới 11%/năm: Cách nào hạ chi phí để hỗ trợ DN?

Tăng trưởng tín dụng: 'Mỗi khi ngân hàng chốt sổ, con số lại bật lên'

Tăng trưởng tín dụng: 'Mỗi khi ngân hàng chốt sổ, con số lại bật lên'

Thủ tướng yêu cầu sớm trình phương án xử lý Ngân hàng SCB

Thủ tướng yêu cầu sớm trình phương án xử lý Ngân hàng SCB

Ngân hàng do bầu Thụy làm chủ tịch sẽ chi hơn 7.400 tỷ chia cổ tức tiền mặt

Ngân hàng do bầu Thụy làm chủ tịch sẽ chi hơn 7.400 tỷ chia cổ tức tiền mặt

Trăm nghìn tỷ đồng bơm vào nền kinh tế, tỷ giá sẽ lên đến đâu?

Trăm nghìn tỷ đồng bơm vào nền kinh tế, tỷ giá sẽ lên đến đâu?