SGO Group – cuộc chơi địa ốc mới của ông Vũ Kim Giang
(VNF) - Sau khi đưa Hải Phát Land lên vị thế hàng đầu trong lĩnh vực phân phối bất động sản miền Bắc, ông Vũ Kim Giang đã khởi động một “cuộc chơi” mới mang tên SGO Group với quy mô và khát vọng to lớn hơn.
Từ sàn phân phối đến chủ đầu tư
Quý IV/2022, một “trận cuồng phong” nổi lên trên thị trường bất động sản Việt Nam, làm nghiêng ngả những đại tập đoàn, xô đổ không ít công ty tầm trung và cuốn phăng hàng loạt doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ. Trong cuộc khủng hoảng lớn nhất 10 năm qua đó, các đơn vị làm dịch vụ bất động sản là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Hơn 80% sàn phân phối đóng cửa, hàng vạn môi giới viên thất nghiệp. Thị trường chỉ còn lại một số đơn vị giữ được hoạt động kinh doanh, điển hình như Hải Phát Land.
Không phải ngẫu nhiên Hải Phát Land trụ lại được trong “cơn bão” khủng hoảng. Doanh nghiệp có lịch sử 15 năm này là một trong những đơn vị phân phối bất động sản lớn nhất miền Bắc với thị phần lên tới 25% (đạt được vào năm 2019). Trong giai đoạn đỉnh cao kéo dài từ 2018 đến 2022, Hải Phát Land có tới 45 chi nhánh trên toàn quốc, giỏ hàng thường xuyên duy trì hơn 100 dự án, nhân sự chính quy gần 3.000 người và lợi nhuận có năm đạt tới hàng trăm tỷ đồng.
Sự phát triển mạnh mẽ của Hải Phát Land ghi đậm dấu ấn của ông Vũ Kim Giang - thành viên sáng lập, người đã cầm quyền liên tục tại đây trong hơn 10 năm qua. Ông Giang thuộc thế hệ 8X, đã bước vào thị trường bất động sản từ năm 2008 với công việc đầu tiên là một nhân viên môi giới. Nhờ sự nhạy bén và thêm một chút “máu liều”, ông đã mở được công ty đầu tiên vào năm 2009. Sau đó, cơ duyên đưa ông “bắt tay” với Hải Phát Invest và biến Hải Phát Land từ một đơn vị nhỏ lẻ, chỉ chuyên phân phối sản phẩm inhouse, đã mở rộng ra toàn thị trường và trở thành một thế lực lớn trên thị trường miền Bắc.
Dưới sự lãnh đạo của ông Vũ Kim Giang, Hải Phát Land không chỉ là một trong những đơn vị dẫn đầu về thị phần phân phối bất động sản mà đã phát triển hệ sinh thái dịch vụ bất động sản khá toàn diện, gồm: tư vấn phát triển, tư vấn thiết kế, phát triển kinh doanh, phân phối, đầu tư…

Sau những thành tựu này, ông Giang ấp ủ một kế hoạch táo bạo hơn, đó là mở rộng thêm danh mục hoạt động bên cạnh bất động sản, khát vọng hướng tới tập đoàn kinh tế đa ngành. Và đó là lý do SGO Group được ra đời.
Chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi, SGO Group đã có trong tay danh mục dự án đáng kể với 6 dự án đang triển khai và 20 dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, phân bổ từ miền Bắc vào miền Trung và trải rộng trên nhiều phân khúc: đất nền, nhà thấp tầng, chung cư, nghỉ dưỡng…
Đi liền với việc đẩy mạnh đầu tư bất động sản, SGO Group cũng mở rộng nhanh chóng về quy mô. Hệ sinh thái của công ty lên tới hàng chục đơn vị hoạt động theo mô hình holding, tập trung vào 3 trụ cột: bất động sản, xây dựng và du lịch.
Ông Vũ Kim Giang tổ chức SGO Group thành hai hệ sinh thái nhỏ: đầu tư và dịch vụ bất động sản. Trong đó, hệ sinh thái đầu tư đứng đầu là SGO Group gồm các công ty đầu tư dự án, công ty xây dựng, công ty du lịch, công ty quản lý vận hành.... Hệ sinh thái dịch vụ đứng đầu là SGO Land gồm các công ty tư vấn phát triển dự án, tư vấn thiết kế, phát triển kinh doanh, phân phối, khai thác cho thuê, khai thác vận hành, truyền thông marketing, nội thất, luật…
Quân số toàn hệ thống SGO Group hiện đạt trên 1.000 người. Với tầm vóc đó, SGO Group hứa hẹn là một “ngôi sao đang lên” của thị trường bất động sản Việt Nam.
Đường còn dài
Chia sẻ với Tạp chí Đầu tư Tài chính về định hướng sắp tới, ông Vũ Kim Giang cho biết, SGO Group sẽ đẩy mạnh đầu tư phát triển dự án và dịch vụ bất động sản tại các tỉnh phía Bắc, tập trung vào 2 trục: Hà Nội – Bắc Giang và Hà Nội – Quảng Ninh. Đây là 2 trục kinh tế năng động, dân cư đông đúc, có tiềm năng rất lớn về bất động sản.
Mục tiêu dài hạn của SGO Group là trở thành tập đoàn đa ngành có đóng góp nổi bật cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. “Chữ S trong tên công ty là biểu tượng cho đất nước, chữ GO là tiến lên. Chúng tôi đặt tên công ty là SGO với ý nghĩa mong muốn cùng Việt Nam tiến lên, vươn ra thế giới”, ông Vũ Kim Giang bộc bạch.
Vị chủ tịch của SGO Group cũng bày tỏ sự trăn trở về sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam giai đoạn hiện nay. Theo ông, trải qua 30 năm, thị trường bất động sản đã có những bước tiến vượt bậc, song cũng tích lũy nhiều vấn đề là nguồn cơn cho những đợt khủng hoảng lặp lại sau mỗi 5 – 10 năm. Trải qua giai đoạn 2022 – 2023 trầm lắng, thị trường hiện đã phục hồi, nhưng chưa đồng đều về địa bàn, phân khúc. Do đó, các doanh nghiệp bất động sản rất cần sự hỗ trợ về chính sách để vượt qua khúc quanh, tiếp tục sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho nền kinh tế.
Với riêng mảng dịch vụ bất động sản, ông Vũ Kim Giang cho rằng lĩnh vực này chưa có sự phát triển bền vững, do sự bất cân xứng về vị thế giữa doanh nghiệp dịch vụ và chủ đầu tư, biên lợi nhuận thấp, khó tích lũy để lớn mạnh, dễ tổn thương trước biến động của thị trường. Ngoài ra, hành lang pháp lí bảo vệ cho doanh nghiệp dịch vụ bất động sản chưa được hoàn thiện, quy chuẩn và văn hóa ngành cũng mới ở bước đầu xây dựng.
“Đi lên từ những hoạt động nhỏ bé nhất, chúng tôi hiểu rõ nỗi nhọc nhằn của lĩnh vực dịch vụ bất động sản. Bởi vậy, bên cạnh việc trông chờ vào chuyển biến của thị trường, việc xây dựng hệ sinh thái để tạo lập nền tảng là điều hết sức quan trọng với các doanh nghiệp, để củng cố thế đứng trước những thử thách trong tương lai”, ông Giang bày tỏ.
Chủ tịch SGO Land: '2024 là thời điểm vàng để đầu tư bất động sản'
- Doanh nghiệp Việt và công thức xây thương hiệu bền vững 12/10/2024 04:30
- Vận hội tươi sáng của kinh tế tư nhân 12/10/2024 04:30
- Bản lĩnh Mỹ Hảo trong cuộc đấu với các tập đoàn đa quốc gia 12/10/2024 01:30
Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng
(VNF) - Ông Vũ Đại Thắng, Phó bí thư Thành ủy vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng
(VNF) - Hà Siêu Hân, cô giáo tiểu học tại Bắc Kinh và cũng là ái nữ của tỷ phú Macau Hà Hồng Sân, gây chú ý với công chúng không chỉ bởi sự tận tâm trong giảng dạy mà còn bởi khối tài sản lên tới hơn 700 triệu HKD (hơn 2.000 tỷ đồng)
Bầu Đức nói về 3 ân nhân, trong đó có một tỷ phú nổi tiếng
(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG), nói về 3 vị ân nhân, trong đó có một vị từng là tỷ phú USD của Việt Nam.
Chiêu trò ‘lùa gà’ của CEO BĐS Nhật Nam Vũ Thị Thúy
(VNF) - Với những chiêu trò tinh vi, nữ CEO Bất động sản Nhật Nam, bà Vũ Thị Thúy, đã khiến hàng ngàn nhà đầu tư sập bẫy, ký 43.314 hợp đồng hợp tác đầu tư.
Phó Tổng giám đốc FLC làm Chủ tịch Bamboo Airways
(VNF) - Tân Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Bùi Quang Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.
Bài học chọn bạn làm ăn: Nhân phẩm hiện nguyên hình khi chia phần lợi ích
(VNF) - Chia sẻ của các tỷ phú, doanh nhân từng trải qua nhiều mối quan hệ, sóng gió trên thương trường cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về phép thử của lòng người ở một thời điểm: xung đột về lợi ích, tiền bạc, quyền lực hay danh vọng.
'Niềm tin là tài sản lớn nhất, tử tế là đồng tiền quý nhất' trong kinh doanh
(VNF) - Theo ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Nhà sáng lập và Chủ tịch Saigon Books: “Người sống tử tế chưa chắc đã trở thành doanh nhân thành công. Nhưng doanh nhân thành công nhất định phải là người tử tế.”
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bước vào lĩnh vực vũ trụ; CEO Cà Mèn qua đời ở tuổi 34
(VNF) - Đầu tháng 11, giới doanh nhân Việt Nam chứng kiến nhiều sự kiện đáng chú ý: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty hàng không vũ trụ VinSpace, CEO Cà Mèn Nguyễn Đức Nhật Thuận qua đời ở tuổi 34, Giám đốc O2 Việt Nam Hồ Đồng Tháp xin án treo trong vụ đánh bạc Pullman, còn doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ bị bắt vì sản xuất kem chống nắng giả.
'Cần chuẩn bị tốt để đón làn sóng đầu tư vào trung tâm tài chính quốc tế'
(VNF) - Đây là đề xuất của doanh nhân Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch Công ty CP Shinec sau chuyến làm việc tại Australia nhằm chuẩn bị cho làn sóng đầu tư quốc tế khi Việt Nam vận hành hai trung tâm Tài chính quốc tế trong năm 2026 với Shinec
TT Putin: ‘Các dự án của bà Thái Hương góp phần tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai nước’
(VNF) - Chiều 4/11, tại điện Kremlin, Tổng thống Vladimir Putin đã đích thân trao Huân chương Hữu nghị cho bà Thái Hương, Anh hùng lao động Việt Nam, nhà sáng lập, Chủ tịch hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á.
Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam: 'Khởi nghiệp không có nền tảng, bao nhiêu tiền cũng hết'
(VNF) - Với kinh nghiệm nhiều thập kỷ điều hành doanh nghiệp và từng tham gia hàng loạt dự án lớn, vị doanh nhân kín tiếng cho rằng giới trẻ muốn thành công nên đi làm để “rèn năng lực thật” trước khi nghĩ đến khởi nghiệp – bởi “không kỹ năng, đam mê chỉ đốt tiền”.
Chân dung tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc
Sáng 4/11, ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Ông Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch VCCI
(VNF) - Tại Hội nghị Ban Chấp hành VCCI lần thứ 11, khóa VII, tất cả đại biểu tham dự đã nhất trí bầu ông Hồ Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2025-2030, giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhiệm kỳ 2021-2026.
CEO Chứng khoán An Bình bất ngờ xin thôi việc
(VNF) - Ông Nhâm Hà Hải, CEO kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS), vừa bất ngờ nộp đơn xin thôi việc theo nguyện vọng cá nhân, kết thúc gần ba năm dẫn dắt công ty.
Đoán phong cách của Viết Vương, chồng Hoa hậu Đỗ Thị Hà qua cách chọn xe cưới
(VNF) - Câu chuyện chiếc xe cưới tưởng như nhỏ bé lại khiến hình ảnh doanh nhân Nguyễn Viết Vương trở nên đáng chú ý trong lễ thành hôn với Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Trong bối cảnh nhiều người trẻ thuộc thế hệ kế nghiệp xuất hiện với hình ảnh thời thượng, Vương lại chọn sự bình tĩnh, tiết chế và tinh tế.
'Đã đến lúc doanh nghiệp phải coi tuân thủ pháp luật là lợi thế'
(VNF) - Điểm mạnh của doanh nghiệp Việt là tinh thần linh hoạt, sáng tạo, dám làm và thích ứng nhanh với thị trường. Tuy nhiên, chính sự linh hoạt này đôi khi lại dẫn đến việc bỏ qua nguyên tắc, xem nhẹ tính pháp lý trong điều hành.
Kimi Onoda: Nữ chính trị gia lai Mỹ - Nhật thổi 'luồng gió mới' vào chính trường Tokyo
(VNF) - Là nữ bộ trưởng trẻ nhất trong nội các đầu tiên của Thủ tướng Sanae Takaichi, bà Kimi Onoda đang nổi lên như một nhân vật trung tâm trong nỗ lực cân bằng giữa an ninh kinh tế và chính sách nhập cư, hai trụ cột đang tái định hình vị thế của Nhật Bản trong thời đại toàn cầu hóa đầy biến động.
Ca sĩ Lương Bằng Quang kinh doanh thế nào và giữ vai trò gì trong vụ Ngân 98?
(VNF) - Trước khi bị bắt, ca sĩ Lương Bằng Quang (chồng DJ Ngân 98) là chủ, cổ đông lớn của 2 doanh nghiệp có quy mô hàng chục tỷ đồng.
Tổng giám đốc SHB được vinh danh ‘Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng vàng’ năm 2025
(VNF) - Tổng giám đốc SHB Ngô Thu Hà vừa được VCCI trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng vàng” năm 2025 - giải thưởng cao quý nhằm tôn vinh những nữ lãnh đạo có thành tích xuất sắc trong kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.
Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa làm Tổng giám đốc VinSpeed
(VNF) - Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Công ty cổ phần Vinhomes vừa được bổ nhiệm là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed
Anh hùng Lao động Thái Hương được tôn vinh giải thưởng Doanh nhân Xuất sắc ASEAN
(VNF) - Ngày 17/10/2025, trong không gian trang trọng với sự tham dự của hơn 400 khách mời quốc tế, đại diện Chính phủ Singapore, các doanh nhân ASEAN và truyền thông quốc tế, giải thưởng danh giá Doanh nhân Xuất sắc ASEAN - ASEAN Entrepreneurial Excellence Award 2025 đã tôn vinh Anh hùng Lao động Thái Hương của Việt Nam “với tầm nhìn truyền cảm hứng mạnh mẽ về thực phẩm sạch, an toàn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao không chỉ ở Việt Nam mà còn đang ngày càng mở rộng ra thế
'Nền kinh tế Taylor Swift': Khi nghệ sĩ làm chủ cuộc chơi
(VNF) - Từ một ca sĩ trẻ bước ra từ dòng nhạc đồng quê, Taylor Swift đã trở thành biểu tượng của kỷ nguyên nghệ sĩ tự chủ, nơi tài năng, chiến lược và bản lĩnh kinh doanh hòa quyện thành sức mạnh định hình cả một nền công nghiệp.
Doanh nhân Lâm Thuý Ái: Từ định kiến 'con buôn', khẳng định vị thế phụ nữ trong thương trường
(VNF) - Trong môi trường kinh doanh khốc liệt, bà Lâm Thúy Ái – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Mebipha chọn con đường sản xuất – thương mại, lĩnh vực đòi hỏi bản lĩnh và kỷ luật cao. Hơn hai thập kỷ điều hành doanh nghiệp, bà không nói nhiều về bình đẳng giới mà chứng minh bằng hành động và kết quả. Câu chuyện của bà là lát cắt điển hình về vai trò phụ nữ trong thương trường Việt: từ hoài nghi đến khẳng định bằng năng lực và sự bền bỉ. Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VietnamFi
'Không phân biệt thế hệ, nữ doanh nhân Việt Nam đang chung một hành trình'
(VNF) - Trong cuộc trò chuyện cùng VietnamFinance, Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Alphanam đã chia sẻ về tư duy lãnh đạo của một nữ doanh nhân thế hệ mới. Cô chọn sự hài hòa giữa công việc và gia đình, giữa toàn cầu và bản sắc Việt, giữa lý trí của người lãnh đạo và cảm xúc của người phụ nữ.
'Phụng sự giúp nữ doanh nhân phát huy trọn vẹn sức mạnh mềm'
(VNF) - Với Chủ tịch Hanel PT Trần Thị Thu Trang, “phụng sự” không chỉ là triết lý kinh doanh mà là gốc rễ của mọi giá trị mà doanh nghiệp theo đuổi.
Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng
(VNF) - Ông Vũ Đại Thắng, Phó bí thư Thành ủy vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Toàn cảnh khu phức hợp công nghiệp – đô thị 82ha tại cửa ngõ Tây Hà Nội
(VNF) - Dự án Khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Tiên Tiến (Mường Central) do Công ty cổ phần Thương mại Dạ Hợp thực hiện, với quy mô diện tích lên tới 82ha.


































































