Tài chính quốc tế

Siemens lên kế hoạch cắt giảm nhân sự lớn nhất từ trước đến nay

(VNF) - Theo Bloomberg, Siemens tiếp tục có kế hoạch cắt giảm nhân sự và có thể sẽ đóng một số trang web nhằm tái cơ cấu lại nguồn lao động trong bối cảnh kinh doanh không được hiệu quả.

Siemens lên kế hoạch cắt giảm nhân sự lớn nhất từ trước đến nay

Siemens có thể sẽ tiến hành một đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong vòng ít nhất 2 năm tới

Đây có thể sẽ là kế hoạch cắt giảm nhân sự lớn nhất từ trước đến nay của hãng này, dự kiến sẽ diễn ra trong vòng ít nhất 2 năm tới.

Theo Siemens, lĩnh vực năng lượng như điện, khí đốt và công nghiệp chế biến sẽ là nơi bắt đầu thực hiện cơ cấu lại nhân sự của Siemens. Ngay sau thông tin này, cổ phiếu của hãng tại Frankfurt đã giảm 0,5%.

Đây được xem là kế hoạch cải tổ lại nguồn lao động lớn nhất kể từ khi Tổng giám đốc Joe Kaeser khởi xướng cắt giảm 4.500 việc làm vào tháng 5 năm 2015. Dự kiến Siemens sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch cắt giảm vào tháng 11 năm nay.

Trước đó, khi ông Kaeser được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc điều hành vào năm 2013, ông đã cắt giảm hơn 15.000 việc làm. Trong đó, điện và khí đốt là hai ngành bị cắt giảm lên đến 48.700 nhân viên, khiến doanh thu của hãng giảm 20%.

Theo ông Kaeser, nguyên nhân được đưa ra là do việc kinh doanh của hãng tại thị trường Ai Cập hiện đang gặp khó khăn, các đơn hàng giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, người phát ngôn Siemens, ông Philipp Encz cho biết, hãng này đang không ngừng đưa ra các chiến lược đúng đắn nhằm khôi phục lại hoạt động kinh doanh.

Tin mới lên